Analytic
Hotline: 08887 08817

NHNN muốn cấm cho vay đặt cọc bất động sản hình thành trong tương lai

Trong các trường hợp vay vốn để đặt cọc, đa phần các dự án bất động sản sẽ chuyển nhượng chưa đủ điều kiện để thực hiện theo quy định của pháp luật như: chưa hoàn thiện hạ tầng, chưa có giấy phép xây dựng, chưa đủ điều kiện bán nhà ở hình thành trong tương lai...

DFC cấp khoản vay lên tới 200 triệu USD cho SeABank

Khoản vay này được SeABank dùng để hỗ trợ các doanh nghiệp do phụ nữ làm chủ, doanh nghiệp vừa và nhỏ và khủng hoảng khí hậu.

Nhiều lãnh đạo cấp cao LienVietPostBank đăng ký mua cổ phiếu LPB

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt vừa công bố thông tin cho biết hầu hết các thành viên Ban Tổng giám đốc của ngân hàng và một số thành viên Hội đồng quản trị và Ban kiểm soát đã đăng ký mua vào cổ phiếu.

Techcombank lập kỷ lục mới với khoản vay hợp vốn nước ngoài trị giá 1 tỷ USD

Đây được xem là khoản tín dụng trung dài hạn có trị giá lớn nhất của một định chế tài chính Việt Nam trên thị trường hợp vốn quốc tế.

Làm gì khi chứng khoán đã bước vào thị trường con gấu?

Thị trường con gấu “là những cơ hội tuyệt vời trong lịch sử để xây dựng sự giàu có cho các nhà đầu tư dài hạn”, Matt Stucky, Giám đốc danh mục đầu tư tại Northwestern Mutual Wealth Managemen nhận định.

Tiền đồng có thể mất giá 2 - 2,5% trong năm 2022

VDSC đánh giá, định hướng điều hành tỷ giá linh hoạt , cùng tín hiệu sẵn sàng ứng phó với áp lực lớn hơn nữa từ những biến động bên ngoài của NHNN sẽ là cơ sở để tiền đồng giữ giá ổn định trong năm nay.

Áp lực đáo hạn 122.000 tỷ đồng trái phiếu bất động sản

Hiện nhu cầu phát hành để đảm bảo vòng quay vốn của các doanh nghiệp khá cao, đặc biệt là nhóm doanh nghiệp bất động sản. Mặc dù vậy, hoạt động phát hành đang gặp phải nhiều thách thức trong bối cảnh cơ quan chức năng kiểm soát chặt chẽ việc phát hành cũng như giao dịch trái phiếu doanh nghiệp

Tín dụng tăng trưởng 8,15% trong nửa đầu năm

Phó Thống đốc Đào Minh Tú cho biết, mức tăng trưởng tín dụng phù hợp với diễn biến tích cực hơn của nền kinh tế. Nhờ đó, đã góp phần kích hoạt mạnh mẽ các hoạt động kinh tế, tạo đà phục hồi các chỉ số vĩ mô, từ đó giúp nền kinh tế dần khôi phục và tăng trưởng.

Muôn nẻo nghề ngân hàng – Nghề tuyển dụng

Trên thị trường nhân sự, những công việc liên quan đến tài chính, ngân hàng luôn khá "hot" do có mức lương cao, môi trường làm việc ổn định. Nhưng không nhiều người biết, với những đòi hỏi cao về số lượng và chất lượng về nhân sự, nhân viên tuyển dụng trong ngân hàng luôn phải đối mặt với nhiều áp lực trong quá trình hoàn thành công việc.

Thanh khoản chứng khoán giảm sâu vì vắng bóng nhà tạo lập

Báo cáo phân tích của MBKE lý giải, các hoạt động tạo lập giá cổ phiếu sử dụng khoảng 30% tổng số tiền ký quỹ thị trường. Trong bối cảnh siết chặt của các cơ quan quản lý, các nhà tạo lập buộc phải đứng ngoài lề để không bị điều tra bởi cơ quan quản lý và thanh khoản giữ ở thấp trong thời điểm hiện tại.

Làn sóng đổi chủ mới ở các công ty chứng khoán

Làn sóng đổi chủ của các công ty chứng khoán đã diễn ra liên tục trong 3 năm qua. Bất chấp thị trường chứng khoán Việt Nam giảm mạnh từ đầu năm đến nay, những dự báo tích cực trong dài hạn vẫn đang hấp dẫn giới đầu tư. Với các công ty chứng khoán, đây cũng là cơ hội hiếm có để “lột xác” khi nhận được nguồn lực mới.

Mỹ đưa Việt Nam trở lại danh sách giám sát tiền tệ

Việt Nam không còn đáp ứng cả 3 tiêu chí nên Bộ Tài chính Mỹ đưa trở lại danh sách giám sát. Tuy nhiên, Bộ Tài chính Mỹ cũng kết luận không có đối tác lớn nào của Mỹ thao túng tiền tệ trong năm 2021.

Mục tiêu giảm lãi suất cho vay gặp nhiều thách thức

Tăng trưởng tín dụng cao kéo lãi suất huy động tăng khiến cho lãi suất cho vay khó tránh khỏi những áp lực nhất định. Mặt khác, rủi ro lạm phát tăng cũng là yếu tố thúc đẩy lãi suất tăng trong thời gian tới.

Vốn quốc tế đổ về các tập đoàn tư nhân lớn của Việt Nam

Trong bối cảnh huy động vốn từ thị trường trái phiếu trong nước gặp khó khăn, nhiều tập đoàn lớn trong nước đang thể hiện sức mạnh khi tìm kiếm được nguồn vốn trên thị trường quốc tế, với các giao dịch quy mô lớn.

Ngân hàng bước vào cuộc đua tăng vốn, xử lý nợ xấu mới

Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái vừa ký Quyết định số 689/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Cơ cấu lại hệ thống các tổ chức tín dụng gắn với xử lý nợ xấu giai đoạn 2021-2025.”