Analytic
Hotline: 08887 08817

Sacombank hợp tác với Vietnam Airlines ra mắt thẻ tín dụng quốc tế

Sacombank vừa hợp tác với Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng liên kết với 2 hạng thẻ là Sacombank Vietnam Airlines Visa Signature và Sacombank Vietnam Airlines Visa Platinum dành cho khách hàng cá nhân trên toàn quốc với những đặc quyền, ưu đãi vượt trội.

Ngân hàng Nhà nước ghi nhận có ngân hàng muốn giảm vốn điều lệ

Ngân hàng Nhà nước (NHNN) đang lấy ý kiến để sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 50/2018/TT-NHNN quy định về hồ sơ, trình tự, thủ tục chấp thuận một số nội dung thay đổi của ngân hàng thương mại, chi nhánh ngân hàng nước ngoài.

Sacombank hợp tác toàn diện với Bamboo Airways

Sacombank và hãng hàng không Bamboo Airways đã ký hợp tác toàn diện, đánh dấu bước tiến mới trong mối quan hệ giữa hai bên, là động lực để nâng cao năng lực cạnh tranh, tối đa hóa hiệu quả kinh doanh và gia tăng tiện ích cho khách hàng.

Ngân hàng dự báo tín dụng sẽ tăng 14,7% trong năm 2021

Kỳ vọng tăng trưởng tín dụng được điểu chỉnh tăng so với mức 13% kỳ vọng ở kỳ khảo sát trước của Ngân hàng Nhà nước.

Nhà đầu tư cá nhân ồ ạt mở tài khoản chứng khoán

Đến cuối tháng 3, tổng số tài khoản chứng khoán của nhà đầu tư trong nước đạt hơn 2,98 triệu, tăng 113.340 tài khoản so với tháng trước.

SCB báo lãi 267 tỷ đồng trong quý đầu năm

Khởi đầu năm 2021 với nhiều thuận lợi, lợi nhuận trước thuế của SCB quý I năm 2021 đạt 266,82 tỷ đồng, với đóng góp chủ yếu từ hoạt động dịch vụ và kinh doanh tiền tệ.

Ngân hàng ồ ạt báo lãi lớn

Ngành ngân hàng tiếp tục tăng trưởng vượt trội so với các ngành khác trong quý đầu năm nhờ tỷ suất lợi nhuận tương đối hấp dẫn và triển vọng tín dụng tăng trưởng cao trong năm 2021.

Thu nhập dịch vụ tăng gấp đôi giúp HDBank lãi trên 2.000 tỷ đồng trong quý 1

Ngoài hoạt động dịch vụ tăng trưởng mạnh, hoạt động cốt lõi là tín dụng tiếp tục tăng trưởng dư nợ 5,2% trong quý I đạt khoảng 198.000 tỷ đồng.

Lãi suất huy động đã chạm đáy

Trong quý 1/2021, hầu hết các ngân hàng thương mại đều tăng nhẹ lãi suất huy động ở một số kỳ hạn từ 0,1-0,2 điểm phần trăm sau thời gian dài giảm lãi suất.

Nguồn cung ngoại tệ dồi dào từ các thương vụ M&A

Trong những năm qua, nguồn ngoại tệ dồi dào từ các thương vụ M&A mà nhà đầu tư nước ngoài rót vốn vào doanh nghiệp trong nước đã góp phần tạo nên mức dự trữ ngoại hối kỷ lục của Việt Nam.

SK Group chi 410 triệu USD mua 16% cổ phần VinCommerce

Masan có kế hoạch sử dụng một phần khoản đầu tư này (xấp xỉ 225 triệu USD) để củng cố bảng cân đối kế toán và tăng vốn cho các sáng kiến thúc đẩy tăng trưởng trong tương lai.

VPS vượt SSI chiếm ngôi đầu về môi giới chứng khoán

Công ty chứng khoán VPS chiếm 13,24% thị phần trên Sở giao dịch chứng khoán TP. HCM.

NHNN ban hành thông tư mới về nợ tái cơ cấu cho khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Thông tư số 03/2021/TT-NHNN sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 01. Theo đó, Ngân hàng Nhà nước đã giới hạn việc thực hiện cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi, phí cho khách hàng đến hết ngày 31/12/2021.

Moody’s nâng xếp hạng tín nhiệm của Sacombank

Lần thay đổi hạng tín nhiệm của Sacombank này thể hiện Moody’s nhìn nhận nghiêm túc nỗ lực cải thiện chất lượng tài sản, xử lý nợ xấu và tài sản tồn đọng theo lộ trình chiến lược tái cơ cấu. Kể từ sau giai đoạn sáp nhập, cấu trúc sở hữu và quản trị ngân hàng của Sacombank, theo Moody’s, đã có những cải thiện vượt bậc và trở nên minh bạch hơn trước.

SeABank lãi gần 700 tỷ đồng trong quý I

Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa cho biết lợi nhuận hợp nhất trước thuế quý I/2021 của ngân hàng đạt 698,3 tỷ đồng, tăng gần 2,3 lần so với cùng kỳ.