Analytic
Hotline: 08887 08817

Cổ phiếu VinFast tăng gần 200% sau kỷ lục đặt cọc VF 3

Đóng cửa phiên 20/5 (giờ Mỹ), giá cổ phiếu VFS tăng lên 6,32 USD – mức đỉnh cao nhất kể từ đầu năm đến nay. Nhờ đó, vốn hóa thị trường của VinFast lên khoảng 14,8 tỷ USD, đứng thứ 4 trong bảng xếp hạng các hãng xe điện trên thế giới.

Hoàn thành chuyển giao 3 ngân hàng yếu kém trong năm 2024

Đại diện Chính phủ cho biết đã hoàn thành việc định giá 3 ngân hàng mua bắt buộc và dự kiến trình cấp có thẩm quyền phê duyệt phương án chuyển giao bắt buộc trong tháng 5/2024, hoàn thành chuyển giao bắt buộc trong năm 2024.

Rủi ro lớn nhất từ tỷ giá tăng

VND mất giá có tác động không lớn đến xuất khẩu nhưng lại có rủi ro làm tăng lạm phát.

VNDirect được duyệt tăng vốn lên 15.000 tỷ đồng

Thương vụ tăng vốn lần này của VNDirect diễn ra trong bối cảnh một loạt các công ty chứng khoán đẩy mạnh phát hành tăng vốn điều lệ để tăng năng lực tài chính nhằm đáp ứng nhu cầu vốn ngày một tăng của các khách hàng giao dịch.

Quy mô trái phiếu doanh nghiệp khó đạt mục tiêu 2030

Để vươn tới quy mô thị trường trái phiếu tương đương 25% GDP trong 8 năm tới, thì mỗi năm Việt Nam phải phát hành mới khoảng 370 nghìn tỷ đồng trái phiếu. Đây thực sự là mục tiêu khó khăn

Phấn đấu tăng tín dụng 5 - 6% ngay trong quý II

Bất chấp tín dụng quý I/2024 tăng trưởng chậm, Thủ tướng yêu cầu dứt khoát thực hiện các giải pháp tạo thuận lợi tiếp cận tín dụng, phấn đấu tăng tín dụng 5 – 6% ngay trong quý II.

LPBank được chấp thuận tăng vốn lên hơn 33.500 tỷ đồng

Là một trong số các tổ chức tín dụng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước chấp thuận tăng vốn năm 2024, LPBank sẽ phát hành cổ phiếu để tăng vốn điều lệ lên 33.576 tỷ đồng, nằm trong nhóm các ngân hàng có vốn điều lệ lớn nhất hệ thống.

Nợ xấu ngân hàng lại tăng cao

Xu hướng nợ xấu tăng trở lại trong quý đầu năm cho thấy sự cải thiện về chất lượng tài sản cuối năm ngoái chỉ mang tính thời vụ. Ước tính trong quý đầu năm, số dư nợ xấu của ngành ngân hàng đã tăng thêm 14% so với cuối năm 2023, lên 224.000 tỷ đồng.

Tốc độ triển khai công nghệ tại OCB nhanh gấp 3 lần so với chuẩn ngành

Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB) hôm nay đã ra mắt phiên bản OCB OMNI thế hệ mới, hiện đại nhất hiện nay. Dự án này đã đi vào hoạt động chỉ sau 6 tháng triển khai trong khi tiêu chuẩn ngành để phát triển và chuyển đổi sang nền tảng đa kênh đến hợp kênh toàn diện thường mất khoảng 18 tháng.

Ngân hàng quay trở lại cho vay doanh nghiệp lớn?

Trong bối cảnh nhu cầu tín dụng suy yếu, tín dụng doanh nghiệp đang trở thành động lực tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng.

Dấu ấn HDBank trong bức tranh chuyển đổi số ngành ngân hàng

Tại sự kiện “Chuyển đổi số ngành ngân hàng năm 2024”, HDBank đã giới thiệu những giải pháp số ưu việt. Đây là những sản phẩm dịch vụ đã triển khai thử nghiệm hoặc đã triển khai và cho kết quả tích cực, tạo nên sự hấp dẫn của thương hiệu HDBank trên thị trường.

Ngân hàng số phát triển 'thần tốc' trong kỷ nguyên công nghệ

Hơn bao giờ hết, làn sóng công nghệ đang tác động mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là hoạt động tài chính - ngân hàng, khi người dân ưu tiên phương thức thanh toán không tiền mặt.

Gian nan tài chính xanh vì thiếu thông tin

Thiếu vắng các tiêu chuẩn chi tiết cùng những hạn chế về dữ liệu và báo cáo đang khiến tài chính xanh tại Việt Nam chậm lại.

Chiến lược giúp Masan “miễn nhiễm” với biến động tỷ giá

Tập đoàn Masan là một trong những doanh nghiệp huy động vốn bằng USD nhiều nhất trên thị trường quốc tế, khoảng 1,5 tỷ USD trong 2 năm qua. Nhờ các điều khoản phòng ngừa rủi ro, Masan đã giảm thiểu tối đa những tác động tiêu cực của tỷ giá và lãi suất.

Ngân hàng quốc tế rót thêm 80 triệu USD vào TTC Agris

TTC AgriS huy động thành công 80 triệu USD nguồn vốn ngoại, nâng tổng số vốn huy động thành công lên 220 triệu USD từ các định chế tài chính tên tuổi trong chưa đầy một năm.