Analytic
Hotline: 08887 08817

Lãi suất huy động có thể tiếp tục giảm 0,5 - 1%

VDSC cho rằng vẫn có khả năng sẽ có thêm một đợt giảm lãi suất 50-100 điểm cơ bản trong quý 3/2023, bước đi này sẽ mang tính quyết định hơn, có tính đánh đổi cao hơn và có thể tạo tác động lan toả tốt hơn so với các đợt giảm đầu năm nay.

Thách thức của tân tổng giám đốc MB

Năm 2023, MB đặt mục tiêu lợi nhuận trước thuế hợp nhất đạt 26.100 tỷ đồng, mức cao nhất trong số các ngân hàng tư nhân. Mặc dù vậy, thử thách đặt ra cho tân tổng giám đốc Phạm Như Ánh không hề nhỏ.

Cần thêm thời gian để giảm lãi suất cho vay

Sau những đợt giảm lãi suất điều hành liên tiếp, NHNN cho thấy thông điệp muốn giảm mặt bằng lãi suất nhanh nhằm kích cầu tín dụng, hỗ trợ nền kinh tế. Mặt bằng lãi suất huy động giảm ngay sau đó. Tuy nhiên, ở đầu ra, mặt bằng lãi suất cho vay lại cần thêm thời gian để chính sách thẩm thấu.

Rào cản IPO và niêm yết cổ phiếu doanh nghiệp vừa và nhỏ

Những “thói quen quản trị” chưa đạt chuẩn về nghiệp vụ kế toán, đội ngũ nhân sự hoạt động, tập trung quyền lực, … tạo rào cản cho quá trình IPO và niêm yết cổ phiếu của doanh nghiệp.

Vietinbank rao bán khoản nợ hơn 5.800 tỷ đồng

VietinBank dự kiến tổ chức đấu giá vào ngày 7/6/2023 với mức giá khởi điểm 2.895 tỷ đồng, bằng 49% giá trị của khoản nợ. Tiền đặt trước bằng 20% giá khởi điểm, tương đương 579 tỷ đồng.

Thống đốc yêu cầu các ngân hàng đẩy mạnh hoạt động tái cơ cấu nợ

Chủ tịch Hội đồng thành viên/Hội đồng quản trị, Tổng Giám đốc các ngân hàng phải trực tiếp chỉ đạo việc triển khai công tác cơ cấu lại thời hạn trả nợ và giữ nguyên nhóm nợ theo Thông tư 02

OCB giảm 2,7% lãi suất vay USD cho doanh nghiệp xuất nhập khẩu

Ngân hàng Phương Đông (OCB) dành 15 triệu USD để triển khai chương trình ưu đãi lãi suất ngoại tệ đồng hành cùng doanh nghiệp xuất nhập khẩu.

Điểm tựa từ thu nhập dịch vụ của các ngân hàng

Xu thế dịch chuyển nguồn thu từ lãi sang phí đang dần định hình tại các ngân hàng trong những năm gần đây, trở thành nguồn thu có tính bền vững cao và ít rủi ro hơn. Nhiều ngân hàng nội nổi lên trong xu thế này với nguồn thu nhập dịch vụ vượt trung bình ngành, thành công hóa giải các thách thức trong việc đẩy mạnh nguồn thu ngoài lãi, như VPBank trong quý I vừa qua.

3 lần giảm lãi suất điều hành tác động thế nào đến nền kinh tế?

Các chuyên gia cho rằng, việc NHNN giảm lãi suất chỉ là điều kiện cần chứ không phải điều kiện đủ để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Việt Nam. Việt Nam có thể phải đợi sự hồi phục nhu cầu tiêu dùng của các đối tác thương mại lớn, cũng như tăng cung tiền mới đủ điều kiện thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Dragon Capital trở lại Sacombank

Dragon Capital từng có thời gian gắn bó với Sacombank dưới thời nhà sáng lập Đặng Văn Thành nhưng năm 2011, Dragon Capital đã bán ra cùng lúc hơn 61 triệu cổ phiếu STB, mở đầu thời kỳ sóng gió của nhà băng này.

HNX thông báo trạng thái giao dịch cổ phiếu FLC

Cổ phiếu FLC bị đưa diện hạn chế giao dịch kể từ ngày 25/5/2023 và chỉ được giao dịch vào phiên thứ sáu hàng tuần.

NHNN hạ lãi suất điều hành từ 25/5

Đây là lần thứ 3 liên tiếp kể từ trung tuần tháng 3 tới nay, NHNN điều chỉnh giảm các lãi suất điều hành, hai lần trước là ngày 14/3 và 31/3/202

Nhiều doanh nghiệp lỗ lớn do đầu tư cổ phiếu trong năm 2022

Không chỉ các nhà đầu tư mới F0 phải đau đầu vì thua lỗ, nhiều doanh nghiệp “tay ngang” đầu tư vào chứng khoán hay thậm chí các quỹ đầu tư hàng đầu cũng lỗ lớn trong các thương vụ đầu tư trên thị trường chứng khoán Việt Nam trong năm 2022.

Thị trường chứng khoán đang mở ra cơ hội dài hạn

Sau báo cáo lợi nhuận không tốt trong quý 1/2023, định giá thị trường trong ngắn hạn đang trở nên kém hấp dẫn. Tuy nhiên, chính điều này giúp thị trường mở ra cơ hội lớn trong dài hạn cho nhà đầu tư.

OCB nhận khoản vay mới 100 triệu USD từ IFC

Khoản vay này từ IFC có kỳ hạn 5 năm nhằm hỗ trợ danh mục cho vay doanh nghiệp vừa và nhỏ (SMEs) của OCB.