Analytic
Hotline: 08887 08817

Lợi nhuận VIB vượt 5.300 tỷ đồng sau 9 tháng

Ngân hàng Quốc Tế (VIB) công bố kết quả kinh doanh 9 tháng đầu năm 2021 với mức tăng trưởng 32% về tổng thu nhập hoạt động và lợi nhuận trước thuế, duy trì vị thế top đầu ngành về hiệu quả hoạt động với ROE đạt hơn 29%, động lực chính đến từ mảng bán lẻ và kênh số hóa.

Nhiều ngân hàng tiếp tục công bố lãi lớn

Dù ghi nhận lợi nhuận quý 3 suy giảm so với các quý trước nhưng kết quả kinh doanh của nhiều ngân hàng vẫn tăng trưởng đáng kể so với cùng kỳ năm trước.

Tiền gửi của người dân vào ngân hàng suy giảm

Trong tháng 8 tiền gửi của dân cư đã sụt giảm gần 1.000 tỷ đồng. Tiền gửi của dân cư tăng trưởng rất thấp chủ yếu do lãi suất tiết kiệm liên tục giảm khiến dòng tiền tìm kiếm sang các kênh đầu tư khác.

Doanh nghiệp Việt chủ động 'cuộc chơi' M&A trong đại dịch

Doanh nghiệp Việt đã chủ động tham gia các thương vụ mua bán sáp nhập (M&A) mở rộng hệ sinh thái để phát triển.

Cổ phần hóa doanh nghiệp nhà nước tiếp tục chậm chạp

Trong 9 tháng đầu năm, hoạt động cổ phần hóa đã thực hiện thoái vốn nhà nước tại 13 doanh nghiệp với giá trị sổ sách là 287 tỷ đồng, thu về 2.166 tỷ đồng.

Xu hướng lựa chọn multi-cloud trong ngành ngân hàng

Multi-cloud đặc biệt quan trọng vì liên quan đến bảo mật dữ liệu cá nhân và khả năng lưu trữ lớn, theo ông Trần Nhất Minh, Phó tổng giám đốc kiêm Giám đốc khối Công nghệ VIB.

Ngân hàng giấu tài sản xấu bằng cách bán trả chậm tiền mua

Thời gian gần đây đã có hiện tượng ngân hàng thực hiện bán nợ cho bên mua nợ không phải là tổ chức tín dụng và được thanh toán chậm tiền mua nợ. Hoạt động này có thể dẫn đến việc phản ánh thiếu khách quan về tình trạng của các khoản nợ cấp tín dụng tại các ngân hàng.

SHB đạt 5.100 tỷ đồng lợi nhuận sau 9 tháng

Kết quả kinh doanh tích cực của SHB đến sau một loạt các giải pháp nâng cao hiệu quả sử dụng chi phí trên nền tảng số hóa và quản trị tốt của ngân hàng.

Tín dụng tăng 7,42%

Ngân hàng Nhà nước ghi nhận tín dụng đã đi ngang trong tháng 9 và đầu tháng 10.

SeABank duy trì đà tăng trưởng trong 9 tháng đầu năm 2021

Trong 9 tháng đầu năm 2021, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) tiếp tục duy trì đà tăng trưởng ở nhiều mảng hoạt động, hoàn thành vượt mục tiêu đã đề ra với tỷ lệ tăng trưởng mạnh so với cùng kỳ. Song song với hoạt động kinh doanh, SeABank cũng tích cực tham gia công tác phòng chống Covid-19, hoạt động vì cộng đồng nhằm góp phần hỗ trợ người dân, doanh nghiệp, phục hồi nền kinh tế.

Ngân hàng nào đang có lợi thế huy động vốn trên địa bàn nông thôn

Với nguồn tiền gửi giá rẻ, bền vững ở khu vực nông nghiệp nông thôn nơi mà dư địa bán lẻ còn rất lớn sẽ giúp cho các ngân hàng cải thiện lợi nhuận, có thêm dư địa tài chính hỗ trợ khách hàng.

HDBank đạt 82% kế hoạch cả năm sau 9 tháng

Hoạt động dịch vụ của HDBank tiếp tục là điểm sáng trong 9 tháng đầu năm, với tổng thu nhập thuần tăng 88,6% so với cùng kỳ.

SHB chính thức giao dịch cổ phiếu trên HOSE

Sự kiện cổ phiếu SHB chuyển giao dịch sang HOSE cùng với những định hướng chiến lược kinh doanh trong thời gian tới, giá cổ phiếu SHB được kỳ vọng sẽ có động lực tăng trưởng mạnh mẽ.

Điểm danh một số ngân hàng Việt tiên phong áp dụng chuẩn mực quốc tế

Trong thời đại hội nhập với thế giới, việc áp dụng các tiêu chuẩn và chuẩn mực quốc tế là điều không thể thiếu nhằm đảm bảo các ngân hàng tuân thủ những nguyên tắc và chuẩn mực cao nhất trong quản trị, vận hành và kinh doanh. Hiện nay, một trong những chuẩn mực quan trọng mà nhiều ngân hàng đã và đang hướng tới áp dụng chính là Chuẩn mực báo cáo tài chính quốc tế (IFRS) và Basel III.

Tăng trưởng tín dụng khó phục hồi mạnh trong quý cuối năm

Báo cáo của KBSV kỳ vọng mức tăng trưởng tín dụng sẽ đạt 10% cả năm 2021. Dù được dự báo sẽ phục hồi trong mùa cao điểm quý cuối năm, nhu cầu tín dụng sẽ khó bật tăng mạnh như các năm trước do các tác động lan toả kéo dài của đợt giãn cách xã hội vừa qua.