Analytic
Hotline: 08887 08817

Những thương vụ nghìn tỷ dưới ‘bàn tay’ của Phó chủ tịch SHB Đỗ Quang Vinh

Ông Đỗ Quang Vinh, Phó chủ tịch SHB đăng ký mua gần 2,8% cổ phần SHB, tỷ lệ cao nhất trong HĐQT. Đó như một lời khẳng định về cam kết đồng hành, phát triển cùng những kỳ vọng lớn của vị phó chủ tịch 8x với tương lai SHB.

VIB đạt hơn 2.500 tỷ đồng lợi nhuận trong quý đầu năm

Ngân hàng duy trì biên lãi ròng (NIM) hiệu quả ở mức 4,5% trong bối cảnh cả lãi suất huy động và lãi suất vay đều giảm mạnh.

Tiền vay mua cổ phiếu đạt kỷ lục mới

Dù tổng mức margin tăng mạnh, tỷ lệ dư nợ cho vay ký quỹ/ vốn chủ sở hữu của các công ty chứng khoán đầu ngành vẫn ở mức thấp một phần nhờ việc các công ty trên đã đẩy mạnh hoạt động tăng vốn điều lệ mạnh mẽ trong giai đoạn 2020-2022 trước đó.

Chủ tịch Hồ Hùng Anh: Techcombank đã chứng minh năng lực quản trị rủi ro

Ông Hồ Hùng Anh, Chủ tịch Techcombank chia sẻ giai đoạn 2022 - 2023 ngân hàng gặp nhiều khó khăn trong lĩnh vực thế mạnh như cho vay bất động sản, đầu tư tài chính. Song, ngân hàng cũng đã chứng minh năng lực quản trị rủi ro của mình.

Ngân hàng chi trả hơn 1 tỷ USD tiền mặt cho cổ đông

Theo thông tin từ các đại hội cổ đông, có ít nhất 8 ngân hàng có kế hoạch trả cổ tức bằng tiền mặt tỷ lệ từ 3-15% với tổng giá trị lên tới gần 28.000 tỷ đồng cho các cổ đông trong năm 2024.

HSBC: Cổ phiếu Masan đang bị định giá thấp

HSBC Research vừa công bố báo cáo phân tích Masan Group với định giá cổ phiếu MSN ở mức 98.000 đồng/cổ phiếu, cao hơn 46,7% so với giá cổ phiếu hiện tại.

Phía sau kế hoạch tăng trưởng khiêm tốn của MB

Trong khi các ngân hàng tương đương tham vọng tăng trưởng 2 chữ số, MB đặt ra mức kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận 6-8% năm 2024 trong bối cảnh vĩ mô và nền kinh tế đang trên đà phục hồi tích cực.

Lãnh đạo Ngân hàng Nhà nước nói về tỷ giá và giá vàng

Tính từ đầu năm đến nay, tỷ giá tăng 4,9% và là mức tăng thấp so với các đồng tiền trong khu vực và trên thế giới. Phó thống đốc Đào Minh Tú cho biết, NHNN sẵn sàng thực hiện ngay các biện pháp can thiệp nếu tỷ giá có những diễn biến bất lợi.

Phó chủ tịch Đỗ Quang Vinh bắt đầu mua 100 triệu cổ phiếu SHB

Ông Đỗ Quang Vinh, Phó chủ tịch SHB sẽ bắt đầu mua hơn 100 triệu cổ phiếu SHB từ ngày 19/4. Nếu hoàn tất mua thành công, ông Vinh sẽ sở hữu tỷ lệ cổ phần SHB cao nhất trong HĐQT ngân hàng. Đó như một lời khẳng định về cam kết đồng hành, phát triển cùng những kỳ vọng lớn của vị Phó chủ tịch 8x với tương lai SHB.

SeABank đặt mục tiêu tăng trưởng lợi nhuận 28%

Nhiều mục tiêu quan trọng đã được thông qua tại Đại hội cổ đông của SeABank, trong đó có kế hoạch kinh doanh năm 2024 với lợi nhuận trước thuế đạt hơn 5.888 tỷ đồng, tăng 28% so với năm 2023 và tăng vốn điều lệ lên 30.000 tỷ đồng.

Số hóa: Chiến lược ưu tiên của OCB trong năm 2024

Ngân hàng TMCP Phương Đông (HOSE: OCB) đã tổ chức thành công Đại hội đồng cổ đông thường niên 2024 tại TP.HCM. Bên cạnh các chỉ tiêu kinh doanh, ngân hàng cũng đặt mục tiêu đẩy mạnh chuyển đổi số, đưa vấn đề an toàn bảo mật lên hàng đầu.

Giải pháp khơi thông nguồn vốn nợ dồi dào trên thị trường

Theo FiinRatings nguồn vốn trong nước hiện rất lớn và nhiều tiềm năng để khai phá khi phần lớn nhà đầu tư vào trái phiếu doanh nghiệp ở Việt Nam là cá nhân và tổ chức tín dụng, trong đó nguồn vốn ngân hàng lại gặp nhiều hạn chế để có thể tiếp tục cho vay/đầu tư trung-dài hạn.

LPBank đổi tên thành Ngân hàng Lộc Phát

Mục tiêu của ngân hàng là tái định vị và nâng tầm thương hiệu LPBank trong giai đoạn phát triển mới, hướng tới phục vụ khách hàng tốt hơn và trở thành một trong những ngân hàng hàng đầu Việt Nam.

Dragon Capital: Chính sách tiền tệ sẽ không đảo chiều

Theo chuyên gia của Dragon Capital, dù chịu áp lực từ tỷ giá, chính sách tiền tệ của Việt Nam sẽ tiếp tục nới lỏng với lãi suất duy trì ở mức thấp.

Dự án không được mở bán khiến Nam Land thua lỗ, trái chủ kêu cứu

Vướng mắc pháp lý tại dự án trọng điểm khiến Nam Land thua lỗ liên tục trong 2 năm qua và các trái chủ của công ty này không nhận được lãi trong nhiều kỳ liên tiếp, đồng thời có nguy cơ không thể thu hồi được gốc khi ngày đáo hạn gần kề.