Analytic
Hotline: 08887 08817

'Mê cung' tâm lý của giới đầu tư chứng khoán

Không còn những ngày tháng tươi đẹp như khoảng hai năm trước, các nhà đầu tư chứng khoán đang phải đối mặt với những ngày tháng “đen tối” khi thị trường giảm sâu.

Chứng khoán Bản Việt huy động 100 triệu USD từ ngân hàng ngoại

Khoản vay hợp vốn của Công ty Chứng khoán Bản Việt từ nhóm các ngân hàng hàng nước ngoài được thu xếp bởi Mega International Commercial Bank (Megabank).

Dự án của Vimedimex ở Ciputra về tay chủ mới

Việc chuyển nhượng dự án của Vimedimex cho Công ty Đầu tư Thương mại Bình Tân mang đến kỳ vọng chủ đầu tư mới sẽ phát triển dự án thành biểu tượng mới tại khu vực này.

IFC và HDBank hợp tác chiến lược hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa

Hợp tác này được kỳ vọng sẽ giúp HDBank xây dựng danh mục tài trợ chuỗi cung ứng lên tới 1 tỷ USD trong 3 năm tới nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Gần 15.000 tỷ đồng tài sản được giao dịch trên sàn mua bán nợ của VAMC

Sàn giao dịch nợ đã thực hiện ký hợp đồng nguyên tắc đề nghị môi giới bán khoản nợ, tài sản bảo đảm với 10 tổ chức tín dụng và đã thực hiện đăng tải các khoản nợ, tài sản bảo đảm của lên website với giá trị dư nợ đạt gần 15.000 tỷ đồng

Công cụ nhận biết rủi ro cho nhà đầu tư trái phiếu

Các cơ quan quản lý nhà nước cần sớm có cơ chế xếp hạng tín nhiệm doanh nghiệp phát hành trái phiếu, nhằm minh bạch thị trường và tránh những rủi ro cho nhà đầu tư.

Moody’s đánh giá cao thanh khoản tại SeABank

Cuối tháng 4/2022, tổ chức xếp hạng tín nhiệm quốc tế Moody's đã công bố báo cáo đánh giá xếp hạng tín nhiệm thường niên 2022 cho SeABank trong đó tiếp tục xếp hạng Tổ chức phát hành và tiền gửi dài hạn mức B1, triển vọng phát triển Tích cực. Đặc biệt, tổ chức này cũng nâng hạng Đánh giá tín dụng cơ bản (BCA) của ngân hàng từ B2 lên B1.

Mekong Capital rót vốn vào công ty thức ăn chăn nuôi từ côn trùng

Đầu năm 2019, Entobel đã xây dựng một trong những nhà máy sản xuất và chế biến côn trùng lớn nhất thế giới tại tỉnh Đồng Nai, Việt Nam với công suất hàng năm 1.000 tấn bột thức ăn chăn nuôi từ côn trùng.

Động lực tăng trưởng cho thị trường chứng khoán sau đợt sụt giảm bất ngờ

P/E thị trường chứng khoán Viêt Nam ước tính năm 2022 đang ở mức 13 lần, là mức tương đối hấp dẫn ngay cả khi xét đến bối cảnh nới lỏng tiền tệ đã chấm dứt. Trong trung hạn, có hai yếu tố chính mang tính nền tảng hỗ trợ thị trường cần quan sát là các biến số vĩ mô có thể giữ vững được sự ổn định (lạm phát, lãi suất, tỷ giá) và phục hồi (cầu tiêu dùng).

SCB giữ vững đà tăng trưởng trong quý I

Lợi nhuận trước thuế của ngân hàng SCB trong quý I đạt 457 tỷ đồng, đánh dấu mức tăng tới 71% so với cùng kỳ năm trước.

Thanh khoản thị trường chứng khoán giảm mạnh

Thống kê giao dịch tháng 4/2022 ghi nhận giá trị và khối lượng giao dịch bình quân phiên lần lượt đạt trên 22.117 tỷ đồng và 683,68 triệu cổ phiếu, giảm lần lượt 16,27% về giá trị và 15,26% về khối lượng so với tháng 3.

Có nên siết thị trường trái phiếu doanh nghiệp?

Sau các sự cố, hàng loạt biện pháp chấn chỉnh theo hướng siết chặt thị trường trái phiếu doanh nghiệp đã được đưa ra. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều xung quanh động thái này của các cơ quan chức năng.

Ngân hàng số hóa chuyển tiền quốc tế, “chia lửa” cùng doanh nghiệp

Trong bối cảnh nền kinh tế đang phục hồi sau đại dịch, hoạt động xuất nhập khẩu tấp nập trở lại, dịch vụ chuyển tiền quốc tế online của VPBank được xem là giải pháp giúp doanh nghiệp vừa yên tâm khi giao dịch thương mại quốc tế, vừa không lo gánh nặng chi phí nhờ hàng loạt ưu đãi hấp dẫn.

Những công ty nổi lên trong làn sóng trái phiếu doanh nghiệp

Ra mắt thị trường đúng thời điểm trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng nóng, các công ty đóng vai trò trung gian môi giới thành công nhanh chóng khi thu hút hàng nghìn nhà đầu tư tham gia thị trường trái phiếu.

Ông Kim Byoungho trở thành tân Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank

HDBank vừa công bố nghị quyết của HĐQT bầu ông Kim Byoungho – thành viên HĐQT độc lập người Hàn Quốc giữ chức Chủ tịch Hội đồng quản trị HDBank từ ngày 29/4/2022, trở thành chủ tịch người nước ngoài đầu tiên của HDBank, đưa ngân hàng vào giai đoạn phát triển mới, hội nhập mạnh mẽ hơn.