Analytic
Hotline: 08887 08817

Vì sao Sacombank không chia cổ tức 7 năm liên tiếp?

Dù có lợi nhuận, ngân hàng vẫn chưa thực hiện việc chia cổ tức do thực hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước đối với một ngân hàng đang trong diện phải tái cơ cấu.

Tiếp tục chỉ đạo ngân hàng giảm lãi suất cho vay

Đại diện NHNN cho biết, thời gian gần đây, các ngân hàng hầu hết đều có sự chủ động trong việc giảm lãi suất, riêng các ngân hàng thương mại những tháng đầu năm đã có 2 đợt giảm: 3 tháng đầu năm và trong tháng 4 vừa qua.

Tăng trưởng tín dụng đến 25/4 chỉ đạt 2,75%

Tại cuộc họp Chính phủ mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, tính đến ngày 25/4, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 2,75% so với cuối năm 2022.

Sửa Thông tư 41 kích cầu tín dụng nhà ở xã hội

Dự thảo mới của Nghị định 41 bổ sung đề xuất giảm hệ số rủi ro tín dụng áp dụng với các khoản vay mua nhà ở xã hội, nhằm tạo điều kiện cho các dự án nhà ở xã hội. Việc triển khai thành công gói tín dụng này cũng là tiền đề để NHNN triển khai những gói hỗ trợ tiếp theo, khuyến khích nhóm NHTM cổ phần tư nhân cùng tham gia.

Yêu cầu ngân hàng chấn chỉnh hoạt động môi giới trái phiếu

NHNN vừa có văn bản 2845/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng về việc rà soát, chấn chỉnh hoạt động tư vấn, giới thiệu, cung cấp thông tin trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ quỹ của tổ chức tín dụng (TCTD).

MSB đạt lợi nhuận hơn 1.500 tỷ đồng trong quý I

Đại diện MSB cho biết: Trong bối cảnh kịch bản tích cực năm 2023 còn tương đối dè dặt, chúng tôi cân nhắc việc hài hòa giữa tăng trưởng lợi nhuận và kiểm soát rủi ro.

OCB sẽ tăng vốn điều lệ lên hơn 20.000 tỷ đồng

Đại hội cổ đông OCB thông qua kế hoạch phát hành gần 685 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tương đương tỷ lệ phát hành 50%. Nếu thành công, vốn điều lệ sẽ được tăng từ 13.699 tỷ đồng lên 20.548 tỷ đồng.

Lãnh đạo MB, VPBank, TPBank lên tiếng về khoản vay của Novaland

Tại ĐHCĐ năm nay, câu hỏi thường trực mà cổ đông dành cho ban lãnh đạo nhiều ngân hàng là quy mô nợ của Novaland, cũng như khả năng chuyển nhóm nợ của các khoản vay này.

OCB tăng cường quản trị rủi ro và số hóa trong đầu năm 2023

Trong quý đầu năm, OCB ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 983 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2022.

'Sức mạnh' của Vietcombank khi cho vay lãi suất cố định

Sau cơn sốt lãi suất ngân hàng khiến nhiều người vay tiền và doanh nghiệp điêu đứng vì lãi cao, Vietcombank đã tung ra chương trình cho vay lãi suất cố định, kỳ hạn lên tới 10 năm.

Chứng khoán VNDirect lần đầu thay Chủ tịch HĐQT

Bà Phạm Minh Hương đã liên tục nắm giữ chức danh Chủ tịch HĐQT của VNDirect 17 năm qua, kể từ khi công ty thành lập năm 2006 đến nay.

KienlongBank đẩy nhanh chuyển đổi số toàn diện

Ngân hàng TMCP Kiên Long (KienlongBank) hôm nay đã tổ chức đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023. Ngân hàng đặt mục tiêu phát triển ổn định, bền vững với lợi nhuận trước thuế đạt 700 tỷ đồng trong năm nay. Đây cũng là đại hội kết thúc nhiệm kỳ của hội đồng quản trị, ban kiểm soát 2018 - 2022, ra mắt các thành viên nhiệm kỳ mới 2023 - 2027, định hướng chiến lược 5 năm tới.

Các phương án gia hạn trái phiếu của Novaland

Nhiều lô trái phiếu được Novaland áp dụng một công thức chung là trả 20% tiền lãi khi đến hạn, 80% tiền lãi sẽ được hoãn đến ngày đáo hạn mới của trái phiếu sau khi kéo dài kỳ hạn thêm.

Lộ diện 3 cổ đông mới tại PGBank

Ngày 25/4, Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) có báo cáo kết quả giao dịch cổ phiếu PGB của Ngân hàng TMCP Xăng dầu Petrolimex (PGBank).

SHB Finance được chấp thuận chuyển đổi hình thức pháp lý

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam ngày 25/4 đã chính thức chấp thuận chuyển đổi hình thức pháp lý, đồng thời cấp Giấy phép thành lập và hoạt động mới cho Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn Ngân hàng TMCP Sài Gòn - Hà Nội (SHB Finance) trong lộ trình thực hiện chuyển nhượng vốn cho Ngân hàng Krungsri của Thái Lan.