Analytic
Hotline: 08887 08817

Vietinbank để ngỏ mục tiêu lợi nhuận năm 2020

Sáng nay, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam (VietinBank) đã tổ chức Đại hội đồng cổ đông thường niên 2020 để thông qua nhiều nội dung quan trọng.

S&P giữ xếp hạng tín nhiệm quốc gia của Việt Nam ở mức BB, triển vọng ổn định

Việt Nam được đánh giá có vị thế tốt để phục hồi nhanh chóng sau đại dịch Covid-19.

MSB đặt mục tiêu 1.439 tỷ đồng lợi nhuận năm 2020

Ngân hàng dự kiến chia cổ tức 10% cho các công đông trong năm nay sau khi giữ lại toàn bộ lợi nhuận năm 2019 để tái đầu tư.

Bộ Tài chính cảnh báo rủi ro đầu tư trái phiếu doanh nghiệp

Bộ Tài chính khuyến nghị nhà đầu tư không nên mua trái phiếu chỉ vì lãi suất cao mà chưa tìm hiểu kỹ về đặc điểm của trái phiếu và những rủi ro có thể xảy ra.

Ngân hàng đẩy mạnh bán tài sản xấu

Bán tài sản bảo đảm, tăng khả năng dự phòng là các bước đi phù hợp trong bối cảnh dịch Covid-19 được dự báo sẽ tác động đáng kể tới chất lượng tài sản và tỷ lệ nợ xấu của các ngân hàng.

Techcombank huy động 500 triệu USD vốn quốc tế

Ngân hàng thương mại cổ phần kỹ thương Việt Nam (Techcombank) hôm nay thông báo đã được giải ngân toàn bộ khoản vay hợp vốn quốc tế trị giá 500 triệu USD.

Kỳ vọng tích cực sau 2 lần cắt giảm lãi suất

Một loạt các loại lãi suất đầu vào cho ngân hàng đặc biệt lãi suất huy động tối đa kỳ hạn ngắn giảm mạnh sẽ giúp các ngân hàng giảm được chi phí huy động từ đó, hỗ trợ các doanh nghiệp gia hạn nợ và cơ cấu lại các khoản vay.

Huy động vốn trái phiếu tăng mạnh sau khi hạ lãi suất tiết kiệm

Sau nhiều tháng giảm bớt, nhóm tổ chức tín dụng bất ngờ quay lại vị trí dẫn đầu trong tháng 4 với 14.407 tỷ đồng, tương ứng 48% tổng giá trị huy động trái phiếu doanh nghiệp trên HNX.

Ngân hàng Nhà nước lý giải việc giảm lãi suất điều hành

Quyết định giảm đồng bộ các mức lãi suất của Ngân hàng Nhà nước góp phần tích cực giảm bớt khó khăn cho nền kinh tế.

3 lô trái phiếu bất động sản nghìn tỷ liên quan đến PVcomBank

PVcomBank là ngân hàng đang thực hiện đề án tái cơ cấu giai đoạn 2016 - 2020 với việc áp dụng các quy định riêng về xử lý nợ, cho vay và đầu tư.

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục giảm nhiều loại lãi suất

Ngân hàng Nhà nước tiếp tục điều chỉnh giảm nhiều loại lãi suất điều hành từ ngày 13/5 nhằm tháo gỡ khó khăn cho sản xuất kinh doanh, bảo đảm an sinh xã hội ứng phó với dịch Covid-19.

Hào hứng mở tài khoản bắt đáy chứng khoán

Dòng tiền từ nhóm nhà đầu tư mới phần nào giúp thị trường chứng khoán hồi phục nhanh hơn dự kiến.

VietinBank dành 3.000 - 4.000 tỷ đồng hỗ trợ lãi suất và giảm phí

Ngân hàng cũng là doanh nghiệp, việc hỗ trợ giảm lãi suất và phí dịch vụ bản chất là chia sẻ từ nguồn vốn tự huy động, cắt giảm chi phí và giảm lợi nhuận của ngân hàng cho doanh nghiệp.

VDSC dự báo lợi nhuận ngân hàng sẽ giảm tốc

Thay vì quan tâm khả năng duy trì tăng trưởng lợi nhuận trong ngắn hạn, các ngân hàng đang ưu tiên kiểm soát chất lượng tài sản nhiều hơn do lo ngại tác động của dịch Covid-19 đến hoạt động của doanh nghiệp.

Hơn 500.000 khách hàng đã được hỗ trợ tín dụng 'thời Covid-19'

Sau thời gian triển khai, những chính sách của ngành ngân hàng hỗ trợ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng dịch Covid-19 đã mang lại nhiều hiệu quả đáng ghi nhận.