Analytic
Hotline: 08887 08817

Vì sao kiểm toán KPMG, E&Y, Deloitte không phát hiện bất thường tại SCB?

Vụ án bà Trương Mỹ Lan xảy ra tại Vạn Thịnh Phát và SCB một lần nữa đặt dấu hỏi về vai trò và trách nhiệm của các công ty kiểm toán. Số tiền khổng lồ đã bị rút khỏi ngân hàng trong thời gian dài song hoạt động kiểm toán không phát hiện bất thường gì.

Vốn ngoại chảy vào đâu khi thị trường chứng khoán nâng hạng?

Chuyên gia cho rằng cần có chính sách khuyến khích doanh nghiệp lớn niêm yết, xem xét bán vốn Nhà nước tại các doanh nghiệp trên sàn, cổ phần hóa doanh nghiệp Nhà nước.

HDBank sắp chào bán cổ phiếu huy động 500 triệu USD

Dù vẫn còn quá sớm để nói về quy mô hay giá phát hành, tuy nhiên lãnh đạo của HDBank tự tin rằng giá phát hành sẽ ở mức rất tốt và cao hơn so với thị giá.

Chính sách nới lỏng tiền tệ chưa đảo chiều

Theo đánh giá của Dragon Capital, việc phát hành tín phiếu lần này được nhận định là động thái điều hành cần thiết trong việc hạ nhiệt tỷ giá, không mang ý nghĩa của sự thay đổi chính sách tiền tệ.

Nam A Bank đặt mục tiêu lợi nhuận 4.000 tỷ đồng

Tính đến thời điểm hiện tại, nhiều ngân hàng đã đã công bố tổ chức ĐHĐCĐ thường niên vào cuối tháng 3 và đầu tháng 4. Việc chia cổ tức và mục tiêu lợi nhuận tiếp tục là chủ đề được các cổ đông quan tâm.

Giải mã động lực tăng trưởng của ngân hàng tư nhân số 1 Việt Nam

Techcombank đang đẩy mạnh chiến lược tăng trưởng thông qua đa dạng hóa phân khúc khách hàng, cung cấp các tư vấn và giải pháp tài chính cá nhân hóa, được “may đo” riêng cho từng tệp khách hàng, nhờ năng lực số hóa và dữ liệu lớn (big data).

Công ty chứng khoán nhỏ đua tăng vốn

Các công ty chứng khoán tăng vốn kỳ vọng cho giai đoạn tăng trưởng mới, đặc biệt với khả năng nâng hạng đang đến gần. Thị trường chứng khoán sẽ là kênh đầu tư hấp dẫn nhất trong năm 2024 với nền định giá hợp lý và kỳ vọng tăng trưởng tích cực của các ngành theo đà phục hồi của kinh tế.

Ngân hàng Nhà nước trở lại hút tiền qua kênh tín phiếu

Dù diễn biến tỷ giá có phần khá giống với giai đoạn tháng 9/2023, tuy nhiên hầu hết các chuyên gia cho rằng đây không còn là thách thức lớn đối với Việt Nam như giai đoạn 2022 – 2023.

Lãi suất huy động đã chạm đáy?

Theo các công ty phân tích, lãi suất đầu vào có khả năng tạo đáy trong quý I/2024 và khó có khả năng giảm thêm chủ yếu do cầu tín dụng sẽ có xu hướng tăng lên trong năm 2024

IFC tăng tài trợ thương mại cho SeABank lên 40 triệu USD

Tập đoàn tài chính quốc tế IFC chính thức nâng hạn mức tài trợ thương mại cho Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) lên 40 triệu USD trong khuôn khổ chương trình tài trợ thương mại toàn cầu (GTFP).

Tập đoàn Hoa Kỳ mua 49% kho cảng LNG Cái Mép

Kho cảng LNG được kết nối bằng đường ống đến khu công nghiệp Phú Mỹ và cuối cùng sẽ cung cấp cho nhà máy điện Hiệp Phước đang được xây dựng của Công ty Hải Linh.

Cổ phiếu NAB chính thức giao dịch trên HOSE

Với hơn 1 tỷ cổ phiếu NAB chính thức giao dịch trên HOSE sẽ mở ra cơ hội tiếp cận các nhà đầu tư tiềm năng, tạo động lực mạnh mẽ cho tăng trưởng của Nam A Bank.

Nợ xấu ngân hàng giảm nhưng vẫn đáng quan ngại

“Tăng trưởng sẽ trở lại nhưng rủi ro về chất lượng tài sản vẫn còn hiện hữu” - miêu tả ngắn gọn về bức tranh chung ngành ngân hàng của bà Phạm Liên Hà – Giám đốc Nghiên cứu ngành dịch vụ tài chính của Công ty chứng khoán HSC.

Chủ tịch MB: Cho vay bất động sản được kiểm soát chặt

Ông Lưu Trung Thái Chủ tịch HĐQT của MB cho biết ngân hàng đã thiết lập hạn mức và kinh doanh cho vay bất động sản hàng năm, kiểm soát ở mức độ cho phép, tỷ lệ cho vay xoay quanh mức 8%.

Thủ tướng yêu cầu thúc đẩy tín dụng, đảm bảo vốn cho nền kinh tế

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính vừa ký Công điện ngày 5/3/2024 về điều hành tăng trưởng tín dụng năm 2024.