Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp chủ động xây dựng phương án để đón sóng phục hồi

Theo ý kiến của các chuyên gia, để đón sóng hồi phục hoạt động vào dịp cuối năm và năm 2022, bên cạnh sự hỗ trợ tín dụng từ phía Nhà nước và ngân hàng, doanh nghiệp cần chủ động đánh giá tình hình, lên phương án thích hợp để tạo ra dòng tiền bền vững, thay vì chỉ trông chờ vào hỗ trợ từ ngân hàng và Nhà nước.

Thêm nhiều thỏa thuận hợp tác Việt – Nhật hàng tỷ USD

Hàng chục văn kiện hợp tác giữa Việt Nam và Nhật Bản đã được trao đổi tại hội nghị xúc tiến đầu tư mới đây.

T&T Group hợp tác với Nhật Bản phát triển y tế chất lượng cao tại Việt Nam

Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Nhật Bản của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, ngày 25/11, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã trao đổi một loạt biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược với các đối tác hàng đầu Nhật Bản trong các lĩnh vực trọng điểm như y tế, giáo dục, môi trường và nông nghiệp.

Xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh phủ sóng 5G đầu tiên ở Việt Nam

Dự án hợp tác giữa trường đại học Phenikaa, Viettel Networks và Qualcomm, tiến hành trên khuôn viên trường đại học Phenika, nhằm xây dựng tiểu đô thị đại học thông minh đầu tiên ở Việt Nam, ứng dụng các giải pháp thông minh trên nền tảng hạ tầng kết nối 5G.

Bất chấp Covid-19, nhiều doanh nghiệp Nhật muốn vào Việt Nam

Sự quan tâm của các nhà đầu tư Nhật Bản cho thấy niềm tin của doanh nghiệp Nhật vào Việt Nam, và sức hút nội tại của thị trường này.

Covid-19 đẩy thanh toán phi tiền mặt tăng vọt

Đại dịch đã làm thay đổi mọi thứ và hành vi tiêu dùng cũng chuyển đổi nhanh chóng. Một khảo sát của Visa ghi nhận 77% người tiêu dùng Việt Nam biết đến ngân hàng số và có tới 31% người tiêu dùng sử dụng các dịch vụ này. Đặc biệt, có đến 6% người được khảo sát cho biết họ nghĩ rằng sẽ không cần phải sử dụng tiền mặt nữa.

Nhiều ‘ông lớn’ Nhật Bản muốn mở rộng kinh doanh tại Việt Nam

Việt Nam tiếp tục được xem điểm đến đầu tư hấp dẫn, thị trường nhiều tiềm năng với các nhà đầu tư Nhật Bản.

Sai phạm tại 2 khu công nghiệp ở Lâm Đồng

Nhiều tồn tại được chỉ ra trong hoạt động quản lý, sử dụng đất tại hai khu công nghiệp Lộc Sơn và Phú Hội (thuộc tỉnh Lâm Đồng) thời kỳ 2015-2020.

Sóng đầu tư nông nghiệp kết hợp điện mặt trời áp mái tại Quảng Trị

8 dự án sản xuất nông nghiệp công nghệ cao kết hợp điện mặt trời mái nhà đang xếp hàng chờ cơ quan chức năng tỉnh Quảng Trị thẩm định, phê duyệt.

Cảnh giác khi được mời giao dịch trên sàn chứng khoán quốc tế

Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết có những công ty sử dụng tên công ty chứng khoán để giao dịch, kinh doanh, đầu tư chứng khoán khi chưa được cấp phép, để gây hiểu nhầm cho các nhà đầu tư đây là các sàn giao dịch chứng khoán và công ty chứng khoán được hoạt động hợp pháp.

T&T Group hợp tác chiến lược với Đại học Quốc gia Hà Nội

Tập đoàn T&T Group và trường Đại học Quốc gia Hà Nội ngày 20/11 đã ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện và hợp tác cụ thể trong nhiều lĩnh vực nhằm tạo thành sức mạnh tổng hợp cho sự phát triển khoa học, ứng dụng công nghệ, đổi mới sáng tạo tiệm cận với tiến bộ khoa học của thế giới.

Đoàn du khách quốc tế hộ chiếu vaccine đầu tiên đến Phú Quốc

Đúng 12 giờ ngày 20/11, chuyến bay VJ3749 của Hãng hàng không Vietjet đưa 204 du khách Hàn Quốc đến nghỉ dưỡng và du lịch tại siêu quần thể Phú Quốc United Center đã chính thức hạ cánh tại Cảng hàng không quốc tế Phú Quốc. Đây là đoàn khách du lịch quốc tế đầu tiên của ngành du lịch Việt Nam trong giai đoạn bình thường mới sau gần 2 năm “đóng băng” do Covid-19.

Doanh nghiệp sản xuất thích ứng với bình thường mới

Trong giải đoạn bình thường mới, các hoạt động sản xuất kinh doanh ở nhiều địa phương đang tiếp tục được tăng tốc. Nhiều tỉnh thành đã ghi nhận trên 90% doanh nghiệp hoạt động, khôi phục chuỗi sản xuất trở lại.

Cần tận dụng tốt các cơ hội cho phục hồi kinh tế

Trước nhiều mối đe doạ lớn sau dịch bệnh, theo nhiều chuyên gia, toàn nền kinh tế và các doanh nghiệp cần thay đổi để thích ứng với bối cảnh mới và quản trị tốt rủi ro để có thể phục hồi và phát triển bền vững.

Kế hoạch giữ vững đà tăng trưởng của Quảng Ninh

Năm 2021 đối với tỉnh Quảng Ninh là một năm có nhiều thuận lợi song cũng phải đối mặt với nhiều khó khăn, thách thức mới gay gắt hơn để có thể cán đích thuận lợi và sẵn sàng cho những mục tiêu trong năm 2022.