Analytic
Hotline: 08887 08817

Chuỗi khách sạn đầu tiên nhận chứng chỉ Travelife Gold

Tháng 12 vừa qua, Tập đoàn Thiên Minh (TMG) là tập đoàn khách sạn đầu tiên được cấp chứng chỉ Travelife Gold cho toàn hệ thống khu nghỉ dưỡng và khách sạn tại Việt Nam.

“Hồi sinh” vỏ hộp sữa để giảm rác thải, bảo vệ môi trường

Qua chương trình “Thu Gom Vỏ Hộp, Lan Tỏa Sống Xanh 2023”của TH true MILK, khách hàng bày tỏ niềm vui vì lan tỏa ý thức bảo vệ môi trường đến cộng đồng. Không chỉ vậy, những chiếc vỏ hộp sau khi được thu gom, qua quy trình xử lý sẽ trở thành những sản phẩm mới có tính ứng dụng cao.

Vướng mắc chuyển đổi xanh ngành công nghiệp xây dựng

Chuyển đổi xanh trong ngành công nghiệp, xây dựng là xu hướng bắt buộc trong bối cảnh Việt Nam hướng tới phát thải ròng bằng 0. Tuy nhiên, ngay từ khâu kiểm kê khí nhà kính để có lộ trình giảm phát thải, các doanh nghiệp và cơ quan quản lý đã gặp vướng mắc nan giải.

Hòa nhập xã hội là chìa khóa để xóa đói giảm nghèo, thu hẹp khoảng cách số

Theo chuyên gia, nếu người nghèo, đối tượng yếu thế không có hoặc có rất ít cơ hội tiếp cận với các dịch vụ số, nền tảng số thì khoảng cách giàu nghèo sẽ ngày càng nới rộng hơn.

Chuyện tái chế nhôm và nguy cơ thất bại của chính sách EPR

Nhôm là vật liệu có giá trị tái chế cao nhưng nhà tái chế nhôm lại khó duy trì được lợi nhuận do tính chất phức tạp của chuỗi phế liệu.

Bayer Việt Nam hợp tác phát triển nông nghiệp bền vững tại Đắk Nông

Năm 2023, Công ty TNHH Bayer Việt Nam đã triển khai chương trình hợp tác công tư tại Đắk Nông. Những nội dung hợp tác đã và đang được các bên xúc tiến nhằm hướng đến mục tiêu phát triển nền nông nghiệp địa phương bền vững, nâng cao thu nhập cho nông hộ.

Doanh nhân Phạm Hồng Điệp được vinh danh trong Sách vàng sáng tạo

Công trình nghiên cứu Kiến tạo Nam Cầu Kiền thành khu công nghiệp sinh thái với mô hình kinh tế tuần hoàn của doanh nhân Phạm Hồng Điệp là một trong 79 công trình, giải pháp khoa học, công nghệ được vinh danh tại Sách vàng sáng tạo Việt Nam 2023.

Nỗi oan của những ngành ‘có vẻ gây ô nhiễm’

Một số địa phương tỏ ra không mặn mà, không chào đón doanh nghiệp hoạt động trong những ngành “có vẻ gây ô nhiễm”, khiến doanh nghiệp gặp nhiều khó khăn, đánh mất nguồn lực chuyển đổi xanh.

Coca Cola thúc đẩy phân loại rác tại nguồn

Tiếp nối chuỗi hoạt động cộng đồng ở EkoCenter, Công ty Coca Cola Việt Nam trao tặng 1.200 thùng rác cho hơn 100 trường học, cơ sở giáo dục trên địa bàn TP.HCM.

Phát thải từ nhiên liệu hóa thạch cao kỷ lục

Lượng khí thải carbon toàn cầu từ nhiên liệu hóa thạch đã tăng trở lại vào năm 2023 và ghi nhận kỷ lục mới.

Quảng Ninh giải bài toán phát triển gắn với bảo vệ môi trường

Phát triển kinh tế - xã hội đột phá và những thách thức về môi trường luôn là bài toán khó cho các thế hệ lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh trong nhiều năm qua.

Rào cản chính khi đầu tư vào năng lượng tái tạo

Vấn đề trong khai thác tối đa tiềm năng của năng lượng tái tạo không nằm ở nguồn tài chính mà nằm ở chính sách và quy trình, theo đánh giá mới nhất từ EY.

Kiếm tỷ đô từ thị trường carbon

Việt Nam có cơ hội kiếm hàng trăm triệu, thậm chí là hàng tỷ USD từ thị trường carbon nếu sớm đưa thị trường này vào vận hành một cách bài bản và minh bạch

Phê duyệt đề án 1 triệu héc ta lúa chất lượng cao

Thủ tướng Chính phủ vừa phê duyệt đề án phát triển bền vững 1 triệu héc-ta chuyên canh lúa chất lượng cao, phát thải thấp gắn với tăng trưởng xanh vùng Đồng bằng sông Cửu Long đến năm 2030.

Tránh ‘con sâu' làm rầu nông nghiệp sạch

Đưa người nông dân vào các hợp tác xã để thống nhất cách thức canh tác là giải pháp chuyển đổi nông nghiệp xanh toàn diện.