Analytic
Hotline: 08887 08817

Xuất khẩu sang Trung Quốc 6 tháng đầu năm tăng gần 43%

Báo cáo của Tổng cục Hải quan cho biết, kim ngạch xuất khẩu trong 6 tháng đầu năm 2017 đạt hơn 97,2 tỷ USD, tăng 18,8% cùng kỳ năm trước.

“Siết” kinh doanh hàng không vì hạ tầng chưa cho phép

Từ đầu năm 2017 đến nay, thị trường hàng không Việt Nam vẫn đang có tốc độ phát triển lên tới 20% trong nửa đầu năm. Liên tục các doanh nghiệp xin thành lập hãng hàng không mới. Nhưng mới đây, Chính phủ và Bộ Giao thông vận tải đã chính thức siết lại lĩnh vực này.

Gas tăng giá từ 1/8

Từ ngày 1/8/2017, giá gas sẽ được điều chỉnh tăng trên dưới 2.300 đồng/kg (đã bao gồm VAT), tương đương khoảng 27.000 đồng/bình 12kg so với tháng 7, tùy thương hiệu.

[Infographics] Top thương hiệu giá trị nhất thế giới: Sự lên ngôi của lĩnh vực công nghệ

Bảng xếp hạng những thương hiệu giá trị hàng đầu thế giới bị các thương hiệu công nghệ chiếm lĩnh.

Hãng xe khách Nhật ra mắt dịch vụ taxi tại Việt Nam

Khách du lịch Nhật Bản có thể tận hưởng những dịch vụ đặc biệt trên những chiếc minivan của hãng xe Willer Express, Nhật Bản.

Tỷ lệ cạnh tranh việc làm tại TP. HCM là 1/48 và đang đứng đầu cả nước

Theo báo cáo thị trường tuyển dụng nửa đầu năm 2017 do Vietnamworks mới công bố, với tỷ lệ trung bình 1 người “chọi” với 48 người để có việc làm, TP.HCM hiện đứng đầu cả nước về mức độ cạnh tranh việc làm.

Bỏ áp thuế chống bán phá giá với thép chữ H của Trung Quốc từ 3/8

Sau 120 ngày chịu thuế chống bán phá giá tạm thời, sản phẩm thép hình chữ H có xuất xứ Trung Quốc nhập khẩu vào Việt Nam sẽ không còn chịu thuế. Các doanh nghiệp cần chủ động xem xét, cân nhắc để đảm bảo hiệu quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của chính mình.

Với sự kết thúc của El Nino, sản lượng thủy sản sẽ tăng trong năm 2017

Sau khi giảm 10% tổng giá trị thương mại thủy sản quốc tế trong giai đoạn 2014-2015, con số dự kiến ​​năm 2016 là 141,6 tỷ USD, cho thấy sự phục hồi một phần là 6,6%, với tổng khối lượng thuỷ sản thương mại trong suốt ba năm tiếp tục duy trì dao động ổn định trong khoảng 60-60,5 triệu tấn (trọng lượng tươi).

Bài toán mở đường bay

Với mục đích đầu tiên là thúc đẩy du lịch, ngày càng nhiều địa phương mời gọi doanh nghiệp mở đường bay mới, thậm chí địa phương còn chấp nhận bù lỗ cho doanh nghiệp trong thời gian đầu khai thác đường bay. Tuy nhiên, chưa có nhiều doanh nghiệp tham gia hoạt động này.

Mỹ tăng thuế chống bán phá giá với tôm Việt Nam

Số lượng tôm đã xuất sang Mỹ trong trong khoảng thời gian một năm kể từ tháng 2/2013 sẽ phải chịu mức thuế chống bán phá giá 1,42% thay vì 1,16% như trước đó.

Adidas vượt xa Nike ở thị trường Việt Nam

Hai công ty Nike và Adidas hiện chiếm 35% thị phần trang phục thể thao tại Việt Nam, theo báo cáo Euromonitor Sportwear Vietnam 2017..

"Át chủ bài" của ngành công nghiệp lưu trú Việt Nam

Theo Tập đoàn Jones Lang Lasalle, casino và ẩm thực độc đáo chính là những con át chủ bài trong sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp lưu trú tại Việt Nam.

Gỡ bỏ thuế chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu từ Hồng Kông

Bộ Công thương cho biết chính thức loại bỏ Hồng Kông ra khỏi các nước và vùng lãnh thổ áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam.

Bộ Công thương phê duyệt khung giá bán buôn điện của EVN

Bộ Công Thương vừa phê duyệt khung giá bán buôn điện bình quân của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các Tổng công ty Điện lực năm 2017.

Samsung chốt ra mắt Galaxy Note 8 vào 23/8 tại Mỹ

Vào thứ năm, Samsung đã gửi lời mời cho sự kiện ra mắt sản phẩm điện thoại thông minh kế tiếp Galaxy Note 8 vào ngày 23/8 tại thành phố New York, Mỹ.