Analytic
Hotline: 08887 08817

Tăng trưởng doanh số của thẻ tín dụng TPBank nằm trong top đầu

TPBank đang nằm trong Top 3 ngân hàng dẫn đầu về tốc độ tăng trưởng doanh số và số lượng thẻ tín dụng trong tổng số gần 30 tổ chức phát hành thẻ tại Việt Nam, theo Visa.

Ngân hàng Nhà nước muốn đưa tỷ lệ nợ xấu nội bảng xuống dưới 2%

Theo báo cáo của Ngân hàng Nhà nước, tỷ lệ nợ xấu nội bảng hiện là 2,02% sau khi các tổ chức tín dụng đã xử lý được 163,14 nghìn tỷ đồng nợ xấu trong năm 2018.

World Bank hỗ trợ gần 195 triệu USD cho 4 đô thị

Khoản tín dụng trị giá 194,36 triệu USD từ Ngân hàng Thế giới (World Bank) nhằm hỗ trợ 4 đô thị vừa của Việt Nam xây dựng một số cơ sở hạ tầng thiết yếu và tăng cường năng lực quy hoạch đô thị.

Tín dụng tăng trưởng 5,74% trong 5 tháng đầu năm 2019

Theo thống kê của Ngân hàng Nhà nước, tín dụng đối với hầu hết các lĩnh vực ưu tiên đều tăng trưởng khá trong khi các lĩnh vực rủi ro được kiểm soát chặt chẽ theo định hướng.

Bộ trưởng Bộ Công an: 'Quyết không cho tín dụng đen có đất hoạt động'

Bộ trưởng Công an Tô Lâm cho rằng, hiện nay tội phạm đã lợi dụng quan hệ dân sự - kinh tế giữa người vay và người đi vay để tiến hành hoạt động tội phạm.

Ngân hàng Nhà nước ban hành kế hoạch hành động hạn chế 'tín dụng đen'

Một trong các nhiệm vụ là phát triển các công ty tài chính, tổ chức tài chính vi mô nhằm đáp ứng nhu cầu vay vốn chính đáng, hợp pháp phục vụ đời sống, tiêu dùng của nhân dân để góp phần ngăn chặn "tín dụng đen".

Thời của các ứng dụng fintech hỗ trợ tài chính, cho vay cá nhân

Thời gian tới, xu hướng Fintech ở Việt Nam sẽ dần chuyển dịch sang các ứng dụng hỗ trợ tài chính cá nhân và doanh nghiệp như: hoạt động cho vay tiêu dùng, gây quỹ, quản lý tài chính, xếp hạng tín dụng cá nhân,...

TGĐ MIK Home: 'Siết tín dụng bất động sản giúp thanh lọc thị trường'

Việc cơ quan quản lý siết tín dụng bất động sản là một chủ trương đúng bởi nó có thể giúp thanh lọc thị trường, hạn chế được phần nào những nhà đầu tư dựa quá nhiều vào vốn ngân hàng.

Tích cực xử lý nợ chưa đủ để giải bài toán nợ xấu tiềm ẩn

"Chúng ta phải rất lưu ý ở đây là tăng trưởng tín dụng rất mạnh trong 5 năm vừa qua có khả năng sẽ gây hậu quả trong thời gian sắp tới. Nợ xấu trong giai đoạn 2011 - 2012 đã được giải quyết ‘hòm hòm’ tại một số ngân hàng, nhưng còn phần phát sinh từ tăng trưởng tín dụng trong giai đoạn 2012 đến giờ thì sao?", ông Phạm Hồng Hải, Tổng giám đốc Ngân hàng HSBC Việt Nam đặt vấn đề.

Tăng trưởng tín dụng tại ngân hàng, công ty tài chính phân hóa mạnh

Trong khi nhiều ngân hàng sớm đáp ứng thông tư 41 kỳ vọng được NHNN nới hạn mức tăng trưởng tín dụng, một số khác phải chấp nhận mức tăng trưởng thấp theo đề án tái cơ cấu ngân hàng.