Analytic
Hotline: 08887 08817

Nội chiến chung cư

Bên trong những toà nhà chung cư hào nhoáng ngay giữa các đô thị lớn là những mâu thuẫn âm ỉ chỉ chực chờ bùng phát.

Điểm nhấn PCI 2017

Phương pháp luận trong bảng chỉ số PCI 2017 có nhiều sự điều chỉnh mới so với các năm trước đó nhằm tìm ra những con số thiết thực để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh một cách thực chất thay vì chỉ chạy theo bề nổi.

Phụ nữ quản trị bằng yêu thương

Bên cạnh những tố chất của nhà quản lý, nhà lãnh đạo, những nỗ lực phi thường của bản thân, các nhà lãnh đạo nữ còn vận dụng những thế mạnh riêng của nữ giới mà đàn ông khó thể có được. Nhiều người đã ví những lợi thế này chính là “thuật quản trị bằng yêu thương” của các nhà lãnh đạo nữ.

Đề xuất tăng thuế của Bộ Tài chính

Hàng loạt đề xuất tăng thuế của Bộ Tài chính vẫn tiếp tục nhận được sự phản đối mạnh mẽ từ dư luận và cộng đồng doanh nghiệp.

Kịch bản nào cho thị trường ô tô Việt 2018?

Những quy định trong Nghị định 116 cũng như thông tư hướng dẫn đã khiến các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô gặp không ít khó khăn.

Lợi nhuận doanh nghiệp năm 2017

Nhiều doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh năm 2017 tích cực hơn so với năm 2016.

Nhà nước thoái vốn khỏi Sabeco

Tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước và thoái vốn khỏi các doanh nghiệp không cần nắm giữ tỷ lệ cổ phần chi phối diễn ra mạnh mẽ trong các năm 2017 với các thương vụ lớn như tại Sabeco, Vinamilk, BSR, PVOil, PV Power, EVN Genco3, Sông Đà, Becamex

Cách mạng công nghiệp 4.0

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, thường được gọi là Cách mạng công nghiệp 4.0 với những ứng dụng từ trí tuệ nhân tạo và mạng internet đang tác động tới mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội trên thế giới mà một Việt Nam đã hội nhập không thể chỉ đứng nhìn.

Nhìn lại năm 2017

Tổng kết, điểm lại các hoạt động kinh tế, kinh doanh trong nước và quốc tế đáng chú ý năm 2017.

Dự báo năm 2018

Các bài viết về triển vọng nền kinh tế, các thị trường, doanh nghiệp, chính sách... trong nước và quốc tế trong năm 2018.