Analytic
Hotline: 08887 08817

Tuần lễ Cấp cao APEC Việt Nam 2017

Tuần lễ Cấp cao APEC (Diễn đàn Hợp tác kinh tế châu Á - Thái Bình Dương) 2017 với chủ đề "Tạo động lực mới, cùng vun đắp tương lai chung" được tổ chức tại thành phố Đà Nẵng, từ ngày 6 - 11/11/2017.

Ứng phó thế nào trước "cơn lũ" hàng Thái?

Nói “cơn lũ” hàng Thái không phải là kiểu nói ví von vì hàng Thái đã và đang tràn vào Việt Nam với mức độ báo động đến nỗi cách đây hơn nửa tháng Bộ Công thương phải tiến hành họp khẩn bàn biện pháp ứng phó khi nhập siêu hàng thái vào Việt Nam. Chuyên đề được TheLEADER thực hiện với các phân tích, kiến giải và đưa ra giải pháp của các chuyên gia kinh tế, nhà báo, doanh nhân.

Kinh doanh theo chuỗi: Làm gì để không "ăn" lẫn nhau

Kinh doanh mở chuỗi cửa hàng đang là "trào lưu" đối với các doanh nghiệp lĩnh vực thực phẩm, thời trang, sản phẩm công nghệ... Có người thành công, có người thất bại. Thực tế cho thấy nhiều vấn đề cần được giải quyết về thị trường, vốn, địa điểm, thương hiệu và quản trị. Loạt bài do TheLEADER thực hiện với chủ đề: "Làm sao tránh tình trạng ăn lẫn nhau khi mở chuỗi cửa hàng", giúp bạn đọc có thêm các góc nhìn đa dạng và thực tiễn.

Những mong ước của doanh nhân nhân ngày 13/10

Nhân ngày Doanh nhân 13/10, TheLEADER đã ghi nhận các ý kiến và cũng là những mong ước, kỳ vọng của các doanh nhân về một tương lai Việt Nam trở thành nền kinh tế mạnh có chính phủ kiến tạo và hành động thực sự, một quốc gia Khởi nghiệp với đội ngũ doanh nhân hùng hậu.

Đáng tiếc cho Vinasun và Mai Linh!

Cả Vinasun và Mai Linh đều từng là những doanh nghiệp vươn lên trong tâm thế học và chiến. Suốt nhiều năm qua, những người lãnh đạo có tầm của 2 gã khổng lồ taxi này chưa bao giờ dừng lại trước khó khăn, biết rút kinh nghiệm, biết làm lại khi thất bại, tìm cách hoàn thiện mình, không che đậy khuyết điểm của hệ thống hay tìm cách thoái thác trách nhiệm. Họ không hề đổ thừa cho hoàn cảnh hay đối thủ cạnh tranh chính của mình. Vậy mà nay bỗng chốc lại đổ lỗi cho hoàn cảnh...

Chấm điểm nhân viên: Doanh nghiệp Việt áp dụng công thức nào?

Quản lý con người luôn là một bài toán hóc búa với bất cứ công ty, tổ chức nào. Trên thế giới có nhiều phương pháp và mô hình quản lý con người để mang lại hiệu quả, mô hình Vitality Curve 10-70-20 của GE với CEO Jack Welch là một ví dụ điển hình. Việt Nam đi sau thế giới nhiều thập kỷ và về nhiều mặt, trong đó có quản lý nói chung và quản lý con người nói riêng. Vậy doanh nghiệp Việt có nên nên áp dụng các mô hình quản trị nhân sự quốc tế?

Vỉa hè của ai, cho ai?

Ông Đoàn Ngọc Hải, Phó chủ tịch UBND quận 1, TP. HCM “tái xuất” dẹp vỉa hè với những phát ngôn gây sốc trong dư luận; đồng thời câu chuyện vỉa hè ở TPHCM cũng đặt ra nhiều câu hỏi mới rất cần được giải đáp trong công tác quản lý đô thị nói chung hiện nay. TheLEADER thực hiện chuyên đề này với các phân tích, định của các nhà báo, nhà nghiên cứu, doanh nhân. Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc.

"Nóng" cuộc cạnh tranh trên thị trường thời trang Việt

Ngành thời trang Việt Nam đang đứng trước thách thức to lớn khi các tập đoàn thời trang lớn nước ngoài có vốn lớn, có đội ngũ thiết kế hùng hậu, có chiến lược kinh doanh bài bản, linh hoạt đổ bộ vào Việt Nam. Để tồn tại, các doanh nghiệp thời trang trong nước chắc chắn phải tính toán chiến lược và phương thức kinh doanh phù hợp.

Nhà đầu tư Trung Quốc "muốn" gì ở thị trường Việt Nam?

Nhu cầu đầu tư phát triển của Việt Nam đang rất lớn, là hấp lực để các nhà đầu tư nước ngoài bỏ vốn vào đầu tư và kinh doanh trong đó có các nhà đầu tư đến từ Trung Quốc-quốc gia láng giềng có nhiều lợi thế trong cuộc đua trên thị trường Việt.

Sôi động các dự án triệu, tỷ đô ở hành lang kinh tế Lạch Huyện-Trung Quốc

Điểm cuối của hành lang kinh tế Côn Minh (Trung Quốc) - Hải Phòng là cảng cửa ngõ Lạch Huyện đang nóng lên bởi hạ tầng và giao thông đang được hoàn thiện. Cuộc đua của các dự án FDI triệu, tỷ đô vào khu vực này đã và đang diễn ra.