Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhân vật 30 Under 30 của Forbes

Chia sẻ về khởi nghiệp, trải nghiệm thương trường của 30 người trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất tại Việt Nam do Forbes bình chọn.

Những hậu duệ tử tế của nhà nông

Những hậu duệ tử tế như anh Nguyễn Minh Hậu, con trai út của ông “sầu riêng Sáu Ri”; anh Võ Văn Tiếng, chàng ngựa ô can trường cùng hạt gạo Tâm Việt; anh Nguyễn Phụng Hoàng và thương hiệu mắm Bà Giáo Khỏe; chị Trần Minh Trang với thương hiệu Thực phẩm sạch Tây Nguyên… đang ghi dấu một cách làm nông mới, biến nông nghiệp đen thành nông nghiệp xanh với một cái nhìn rộng mở hơn về công nghệ, về kỹ thuật… bằng cả tri thức và tấm lòng.

Doanh nhân thế hệ F1

Kế thừa sản nghiệp của gia đình, bằng trí tuệ, ý chí và sáng tạo, họ đã tạo nên sự bứt phá cho những thương hiệu dẫn đầu của nền công nghiệp, điểm sáng hiếm hoi mang tính bền vững hơn cho nền kinh tế.

Nội chiến chung cư

Bên trong những toà nhà chung cư hào nhoáng ngay giữa các đô thị lớn là những mâu thuẫn âm ỉ chỉ chực chờ bùng phát.

Điểm nhấn PCI 2017

Phương pháp luận trong bảng chỉ số PCI 2017 có nhiều sự điều chỉnh mới so với các năm trước đó nhằm tìm ra những con số thiết thực để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh một cách thực chất thay vì chỉ chạy theo bề nổi.

Phụ nữ quản trị bằng yêu thương

Bên cạnh những tố chất của nhà quản lý, nhà lãnh đạo, những nỗ lực phi thường của bản thân, các nhà lãnh đạo nữ còn vận dụng những thế mạnh riêng của nữ giới mà đàn ông khó thể có được. Nhiều người đã ví những lợi thế này chính là “thuật quản trị bằng yêu thương” của các nhà lãnh đạo nữ.

Đề xuất tăng thuế của Bộ Tài chính

Hàng loạt đề xuất tăng thuế của Bộ Tài chính vẫn tiếp tục nhận được sự phản đối mạnh mẽ từ dư luận và cộng đồng doanh nghiệp.

Kịch bản nào cho thị trường ô tô Việt 2018?

Những quy định trong Nghị định 116 cũng như thông tư hướng dẫn đã khiến các doanh nghiệp nhập khẩu ô tô gặp không ít khó khăn.

Lợi nhuận doanh nghiệp năm 2017

Nhiều doanh nghiệp công bố kết quả kinh doanh năm 2017 tích cực hơn so với năm 2016.

Nhà nước thoái vốn khỏi Sabeco

Tiến trình cổ phần hóa các doanh nghiệp nhà nước và thoái vốn khỏi các doanh nghiệp không cần nắm giữ tỷ lệ cổ phần chi phối diễn ra mạnh mẽ trong các năm 2017 với các thương vụ lớn như tại Sabeco, Vinamilk, BSR, PVOil, PV Power, EVN Genco3, Sông Đà, Becamex