Analytic
Hotline: 08887 08817

Mối quan hệ giữa Chủ tịch HĐQT và CEO: Làm thế nào để tránh đổ vỡ?

Mối quan hệ giữa Chủ tịch HĐQT và các CEO mới thường xảy ra mâu thuẫn, đổ vỡ, dẫn đến nghịch lý cả hai bên đều thất vọng vì nhau và cuối cùng Chủ tịch HĐQT sau một thời gian tưởng chừng được nghỉ ngơi, lại phải quay về kiêm luôn cả chức CEO trong một tình trạng rối bời của doanh nghiệp!

Diễn đàn bất động sản du lịch biển Việt Nam 2018

Diễn đàn bất động sản du lịch biển Việt Nam 2018 do Tạp chí điện tử TheLEADER tổ chức ngày 4/8/2018 tại khách sạn Daewoo Hà Nội

Bùng nổ chiến tranh thương mại

Giới chuyên gia kinh tế cho rằng, chiến tranh thương mại Mỹ - Trung sẽ không quá ảnh hưởng tới nền kinh tế Việt Nam, thậm chí chính bối cảnh này lại mang lại cho Việt Nam những cơ hội để bật lên.

Đặc khu kinh tế

Ba đặc khu kinh tế đầu tiên là Vân Đồn, Vân Phong và Phú Quốc đang thu hút sự quan tâm cao độ của giới đầu tư những ngày gần đây khi hàng loạt các cơ chế chính sách đặc biệt dự kiến áp dụng cho các khu này được công bố và lấy ý kiến từ các bên hữu quan.

Ma trận kinh doanh sản phẩm hữu cơ

Hiện nay tại các thành phố lớn, sản phẩm hữu cơ được bày bán tràn lan nhưng nguồn gốc, chất lượng cụ thể ra sao thì người mua rất khó kiểm chứng.

Nhân vật 30 Under 30 của Forbes

Chia sẻ về khởi nghiệp, trải nghiệm thương trường của 30 người trẻ dưới 30 tuổi nổi bật nhất tại Việt Nam do Forbes bình chọn.

Những hậu duệ tử tế của nhà nông

Những hậu duệ tử tế như anh Nguyễn Minh Hậu, con trai út của ông “sầu riêng Sáu Ri”; anh Võ Văn Tiếng, chàng ngựa ô can trường cùng hạt gạo Tâm Việt; anh Nguyễn Phụng Hoàng và thương hiệu mắm Bà Giáo Khỏe; chị Trần Minh Trang với thương hiệu Thực phẩm sạch Tây Nguyên… đang ghi dấu một cách làm nông mới, biến nông nghiệp đen thành nông nghiệp xanh với một cái nhìn rộng mở hơn về công nghệ, về kỹ thuật… bằng cả tri thức và tấm lòng.

Doanh nhân thế hệ F1

Kế thừa sản nghiệp của gia đình, bằng trí tuệ, ý chí và sáng tạo, họ đã tạo nên sự bứt phá cho những thương hiệu dẫn đầu của nền công nghiệp, điểm sáng hiếm hoi mang tính bền vững hơn cho nền kinh tế.

Nội chiến chung cư

Bên trong những toà nhà chung cư hào nhoáng ngay giữa các đô thị lớn là những mâu thuẫn âm ỉ chỉ chực chờ bùng phát.

Điểm nhấn PCI 2017

Phương pháp luận trong bảng chỉ số PCI 2017 có nhiều sự điều chỉnh mới so với các năm trước đó nhằm tìm ra những con số thiết thực để cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh một cách thực chất thay vì chỉ chạy theo bề nổi.