Analytic
Hotline: 08887 08817

Tăng thuế VAT: NÊN hay KHÔNG?

VAT vào tâm điểm do tác động đến 93 triệu người, mà phần lớn vẫn sống quanh ngưỡng nghèo, trong khi lại không được giải trình rõ ràng. Cho nên người dân mới bức xúc chuyện VAT. Chừng nào báo cáo đánh giá tác động với các số liệu chi tiết còn chưa được đưa ra, thì sẽ còn tranh cãi trên báo chí và facebook, biện pháp tự vệ “hiền nhất” của người dân.

Giấy phép con có còn là "đầu Phạm Nhan"?

Giấy phép con đã và đang là trở ngại lớn nhất của doanh nghiệp. Tiến trình loại bỏ giấy phép con đã từng được thực thi mạnh mẽ hàng chục năm nay nhưng cứ như "đầu Phạm Nhan", chặt cái này lại mọc cái khác. Hiện Chính phủ đang rất quyết liệt để tiến tới loại bỏ tận gốc rễ tình trạng này. TheLEADER thực hiện chuyên đề này với những góc nhìn đa chiều, thiết thực cho mục tiêu góp phần tạo lập môi trường kinh doanh thuận lợi.

Bphone 2 và những câu hỏi của thị trường

2 năm sau thất bại của Bphone 1 từng được kỳ vọng làm nên kỳ tích cho hàng công nghệ Việt khi ra mắt, doanh nhân Nguyễn Tử Quảng tiếp tục tung ra Bphone 2 với nhiều tâm huyết, hoài bão và quyết tâm mới. Nhưng bài toán thị trường cho Bphone 2 còn chưa có lời giải. Chúng ta cùng lắng nghe giới doanh nhân và chuyên gia thị trường nói...

Nhân sự cao cấp: Nội lực hay ngoại lực?

Mô hình tuyển dụng nhân sự với các loại hình doanh nghiệp, tập đoàn theo cách nào là phù hợp, như thế nào để tạo được động lực phát triển và giúp doanh nghiệp phát triển nhanh, bền vững?

Không gian văn hóa của doanh nghiệp

Làm thế nào để tạo một không gian văn hóa ở doanh nghiệp mà cấp quản lý và nhân viên thân thiện, đoàn kết, nỗ lực thực hiện mục tiêu chung? TheLEADER giới thiệu chuyên đề "Không gian văn hóa của doanh nghiệp" với những trải nghiệm của các doanh nhân trong thực tế kinh doanh.

Khởi nghiệp: Góc nhìn của người trong cuộc

Khởi nghiệp không bào giờ là chuyện dễ dàng và cũng không bao giờ là chuyện cũ. TheLEADER thực hiện một chùm bài về chủ đề khởi nghiệp qua góc nhìn và các câu chuyện thực tiễn của các doanh nhân, những người đã và đang khởi nghiệp.

Khai thác titan ở Bình Thuận: Còn nhiều ẩn số

Các nhà khoa học cho rằng, bên cạnh nhiều vấn đề liên quan đến môi trường bị xâm hại, nguy cơ ô nhiễm phóng xạ từ hoạt động khai thác titan ở Bình Thuận cũng rất nghiêm trọng nếu không được kiểm soát tốt. Bên cạnh đó, tiềm năng thực sự của titan Bình Thuận cũng cần có đánh giá lại chính xác hơn.

IPO nhà máy lọc dầu Dung Quất

Sự kiện cổ phần hóa Công ty Lọc hóa dầu Bình Sơn, đơn vị vận hành Nhà máy lọc dầu Dung Quất, được xem là vụ IPO doanh nghiệp nhà nước lớn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Khai thác tài nguyên bản địa và sức mạnh công nghệ

Dù đang kinh doanh thành công hay startup, dù không dính dáng gì đến công nghệ hay công nghệ hoàn toàn, bạn đều phải bắt đầu từ người tiêu dùng tương lai, mới ra được sản phẩm dịch vụ. Các nghiên cứu gần đây về người tiêu dùng tương lai đang làm chấn động giới kinh doanh, thay đổi hoàn toàn tư duy và chiến lược của từng doanh nghiệp. Với 50 - 70% người tiêu dùng đến 2025 là người tiêu dùng số, gồm những thế hệ sinh 8x, 9x, 2000, bất cứ ngành nghề nào cũng phải hướng đến người tiêu dùng số mới t

"Hồi sinh" mỏ sắt Thạch Khê: Lựa chọn và đánh đổi

Theo các nhà khoa học, kế hoạch hồi sinh dự án khai thác mỏ sắt Thạch Khê chỉ nên định đoạt khi tất cả những câu hỏi đặt ra về hiệu quả kinh tế, tác động môi trường, an sinh xã hội của dự án đã được làm sáng tỏ.