Analytic
Hotline: 08887 08817

Trải nghiệm số trong doanh nghiệp bắt đầu từ đâu?

Ông Hoàng Nam Tiến - Chủ tịch FPT Telecom cho rằng, khi xã hội phát triển và trải qua nền kinh tế sản xuất, nền kinh tế dịch vụ, thì tương lai sẽ là nền kinh tế trải nghiệm.

Triết lý của Nutricare

Với 70% giá trị tăng trưởng đến từ hoạt động đổi mới sáng tạo, Nutricare đầu tư nhiều cho nghiên cứu phát triển, đặt tầm nhìn xây dựng những sản phẩm phù hợp với nhu cầu thể chất, cung cấp trọn vẹn “dinh dưỡng vòng đời” cho người Việt Nam.

Chuyển đổi số là một vòng xoay cải tiến

Theo bà Nguyễn Phương Tú, Phó Giám đốc Triển khai của Base, chuyển đổi số là vòng xoay cải tiến với quy trình - công nghệ - dữ liệu. Muốn cải tiến cần tích lũy, muốn có tích lũy cần cải tiến liên tục.

Cách CEO Hogan Scott Gregory tìm người giỏi nhất

Dựa trên khoa học về tính cách để đánh giá nhân sự là một cách hỗ trợ các nhà tuyển dụng tìm được những người giỏi nhất, đặc biệt cho vị trí lãnh đạo.

Bí quyết xây cộng đồng hàng triệu người của kỳ lân công nghệ Việt

Cộng đồng – yếu tố rất quan trọng quyết định đến sự thành công của các dự án blockchain và Web3, cần phải được duy trì bằng việc giao tiếp các giá trị một cách hiệu quả, chân thực và minh bạch trên cả môi trường trực tuyến và trực tiếp.

‘Đu trend’ để tuyển dụng qua TikTok

Việc sử dụng TikTok để xây dựng và lan toả thương hiệu tuyển dụng cũng như tiếp cận được đối tượng người lao động trẻ tuổi là một ý tưởng không tồi nhưng cũng không hề dễ với một lĩnh vực dường như “rất nghiêm túc”.

Tìm diệt 'sát thủ vô hình' trong doanh nghiệp

Stress (căng thẳng thần kinh, mệt mỏi) ở mức độ khá trầm trọng có xu hướng gia tăng theo những biến động và bất ổn của bối cảnh kinh tế - xã hội thời gian gần đây đang âm thầm giết chết động lực làm việc cũng như sự gắn kết của nhân sự với tổ chức.

Cách giữ người hay nhất: Giúp nhân viên là chính mình

Người lãnh đạo, người làm nhân sự cần giúp nhân viên tìm thấy chính bản thân trong doanh nghiệp giữa bối cảnh đầy lo âu, biến động, và khủng hoảng hiện sinh.

Đào tạo dịch vụ khách hàng ở Aeon Mall

Qua các sự kiện như cuộc thi như "Nhập vai", nhân viên và đối tác của Aeon Mall hiểu rõ triết lý chăm sóc khách hàng tận tâm ở Aeon Mall.

Ông Lê Viết Hải: "Doanh nhân Việt cần có tư duy toàn cầu"

Doanh nhân Việt cần có tư duy toàn cầu và mạnh dạn phát triển kinh doanh ra nước ngoài, hai là Xây dựng Văn hoá kinh doanh Việt Nam phù hợp với hội nhập toàn cầu.

Để ISO là 'xương sống' trong doanh nghiệp

Thất bại của doanh nghiệp khi áp dụng ISO xuất phát từ việc nhân sự chưa hiểu được câu chuyện “how” (làm thế nào để làm đúng vấn đề). Vì vậy, các yếu tố “what” (làm gì) và “why” (tại sao phải làm) trở nên xa lạ, khiến họ chậm chạp khi áp dụng vào công việc hàng ngày, thậm chí có phản ứng chống đối.

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong quản trị nhân sự

Trong kỷ nguyên số, các mô hình quản trị nhân sự tại doanh nghiệp sẽ thay đổi. Bức tranh nhân sự sẽ được phác hoạ như thế nào khi các công cụ truyền thông, công nghệ 4.0, Big Data ngày càng bùng nổ? TheLEADER đã có buổi trò chuyện cùng chuyên gia nhân sự Phạm Thu Hiền, giảng viên cao cấp tại EOD Việt Nam để có thêm những góc nhìn thực tế về xu hướng quản trị nhân sự thời kỳ 4.0.

Bàn cách kiểm soát căng thẳng và kiệt sức trong doanh nghiệp

Theo chuyên gia, doanh nghiệp hiện nay cần nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần tại nơi làm việc, và có các biện pháp phù hợp để kiểm soát căng thẳng của người lao động.

CEO Tubudd Vũ Thị Thái An và hai "cú tát" thức tỉnh

Giảm bớt cái tôi để lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu là cách mà Vũ Thị Thái An trưởng thành và phát triển cùng startup công nghệ du lịch Tubudd do cô đồng sáng lập trong suốt hơn 5 năm qua.

Khái niệm vẫn còn mơ hồ trong chuyển đổi số

Dù đã được nhắc đến nhiều lần tại các hội thảo, diễn đàn, nhưng “không gian làm việc số” vẫn còn khá mơ hồ với các nhà quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam, do chưa hiểu đúng, hiểu sâu về lợi ích và hiệu quả thiết thực của xu hướng này.