Analytic
Hotline: 08887 08817

Chuyển đổi số là xu hướng tất yếu trong quản trị nhân sự

Trong kỷ nguyên số, các mô hình quản trị nhân sự tại doanh nghiệp sẽ thay đổi. Bức tranh nhân sự sẽ được phác hoạ như thế nào khi các công cụ truyền thông, công nghệ 4.0, Big Data ngày càng bùng nổ? TheLEADER đã có buổi trò chuyện cùng chuyên gia nhân sự Phạm Thu Hiền, giảng viên cao cấp tại EOD Việt Nam để có thêm những góc nhìn thực tế về xu hướng quản trị nhân sự thời kỳ 4.0.

Bàn cách kiểm soát căng thẳng và kiệt sức trong doanh nghiệp

Theo chuyên gia, doanh nghiệp hiện nay cần nâng cao nhận thức về sức khỏe tinh thần tại nơi làm việc, và có các biện pháp phù hợp để kiểm soát căng thẳng của người lao động.

CEO Tubudd Vũ Thị Thái An và hai "cú tát" thức tỉnh

Giảm bớt cái tôi để lắng nghe nhiều hơn và thấu hiểu là cách mà Vũ Thị Thái An trưởng thành và phát triển cùng startup công nghệ du lịch Tubudd do cô đồng sáng lập trong suốt hơn 5 năm qua.

Khái niệm vẫn còn mơ hồ trong chuyển đổi số

Dù đã được nhắc đến nhiều lần tại các hội thảo, diễn đàn, nhưng “không gian làm việc số” vẫn còn khá mơ hồ với các nhà quản trị doanh nghiệp tại Việt Nam, do chưa hiểu đúng, hiểu sâu về lợi ích và hiệu quả thiết thực của xu hướng này.

Chiến lược ‘Think global, act local’ của doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo

Thông qua mạng lưới phân phối đến hơn 120 quốc gia, nền tảng công nghệ và nhượng quyền, nữ doanh nhân Lê Hoàng Diệp Thảo sẽ tiếp tục đưa King Coffee tiến vào sâu hơn các thị trường quốc tế.

Việc giám đốc nhân sự cần làm trước khi lựa chọn chiến lược

Các giám đốc nhân sự cần đi trước một bước để đảm bảo sự giao thoa và song hành của chiến lược kinh doanh và chiến lược con người.

Để văn hóa doanh nghiệp không chỉ nằm trên giấy

"Là chủ doanh nghiệp, chúng ta luôn yêu cầu nhân viên của mình phải đúng giờ, nhưng 8 giờ vào làm, thì 9 - 10 giờ chúng ta mới có mặt, thì không bao giờ có thể hình thành văn hóa..."

Học nghệ thuật dùng người của ‘vua tàu thuỷ’ Bạch Thái Bưởi

Nhân tài là những người tài năng, có đam mê, có ý chí mạnh mẽ; muốn đứng đầu những người này thì người sếp phải có tố chất lãnh đạo rất cao, có năng lực dẫn dắt rất “giỏi” và tầm nhìn xa trông rộng thu phục nhân tâm, kinh doanh chính đạo cuộc đời.

Nghệ thuật kể chuyện để chinh phục khách hàng

Câu chuyện chính là chìa khoá để khách hàng tìm đến và có thiện cảm với sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp.

Quản trị sức khỏe tinh thần cho nhân viên

Để ngăn chặn tình trạng mất đoàn kết, thường xuyên vắng mặt và tiêu hao lao động… doanh nghiệp cần tạo không gian an toàn cho người lao động và khuyến khích họ cởi mở hơn về các vấn đề về sức khỏe tinh thần.

Chủ tịch FPT, Sacombank và PNJ bàn về quản trị doanh nghiệp trong bất định

Định hướng hữu ích và bài học kinh nghiệm giá trị từ các tập đoàn hàng đầu như FPT, PNJ, Sacombank… được ví như chiếc la bàn, dẫn dắt những vị thuyền trưởng doanh nghiệp nhìn thấy lối ra giữa cơn sóng dữ.

Xây dựng văn hoá doanh nghiệp ở Sapa Jade Hill

Với một tổ chức có 90% nhân sự là người của 6 dân tộc bản địa khác nhau như Sapa Jade Hill, việc xây dựng văn hoá doanh nghiệp được truyền cảm hứng từ người lãnh đạo đòi hỏi rất nhiều thời gian và công sức.

Hành trình bền vững ở Sapa Jade Hill

Với hai giá trị cốt lõi là “bảo tồn thiên nhiên” và “bảo tồn văn hoá”, Sapa Jade Hill được xây nên nhờ sự đồng hành giữa người dân bản địa và các nhà sáng lập.

Đạo đức doanh nhân: Khi sức mạnh mềm thành trụ cột

Xây dựng văn hóa kinh doanh cần bắt đầu từ xây dựng con người doanh nhân, trong đó, đạo đức là gốc, là nền tảng.

Tinh gọn nội quy lao động

Nhiều doanh nghiệp đang nỗ lực tìm cách cải thiện bảng nội quy lao động cũng như tính hiệu quả của nó trong tổ chức thông qua việc tiếp cận theo hướng tinh gọn để không chỉ giảm lãng phí mà còn bảo toàn và thậm chí gia tăng giá trị.