Analytic
Hotline: 08887 08817

Chủ tịch Saigon Books - Nguyễn Tuấn Quỳnh: Làm sếp chỉ tốt thôi là chưa đủ

"Tôi nhận ra, nếu được có một danh hiệu thì tôi nên phấn đấu để trở thành một người sếp hiệu quả… chứ sếp tốt mà không mang lại hiệu quả thì doanh nghiệp không thể nào phát triển được!”, doanh nhân Nguyễn Tuấn Quỳnh - Chủ tịch Saigon Books chia sẻ.

Startup sa thải nhân viên thế nào cho đúng cách?

Không một công ty hay một lãnh đạo nào muốn sa thải những người nhân viên do chính tay mình dày công tuyển chọn. Hẳn là việc sa thải này thực sự khó khăn và ám ảnh vô cùng đối với một người lãnh đạo. Vậy sa thải nhân viên thế nào cho đúng?

Ông chủ sầu riêng 9 Phẻ: Người hai mặt kỳ lạ!

Đi ngược dòng thời cuộc với việc chỉ bán sầu riêng chín tự nhiên với giá cao ngất ngưởng gấp 2 -3 lần giá thị trường, Hà Duy Trung – ông chủ của thương hiệu sầu riêng 9 Phẻ nổi tiếng bậc nhất miền Nam vẫn được bạn bè trong giới ví von là một người "hai mặt" kì lạ.

Con đường đưa barista Việt Nam nổi danh thế giới của nhà sáng lập Barista School

Nghề barista không còn quá mới mẻ tại Việt Nam nhưng hiện tại nó vẫn chưa tìm được vị thế vốn có của mình như ở các nước khác.

Kinh doanh và vai trò của quản trị cảm xúc

Cảm xúc là một phần không thể thiếu trong đời sống mỗi người nhưng làm sao để quản trị được cảm xúc, vì sao phải cần có trí tuệ đối với cảm xúc của mình?

Trí tuệ nhân tạo và trí tuệ cảm xúc

Ngày nay, công nghiệp 4.0 với trí tuệ nhân tạo đã bước vào lĩnh vực “tư duy” chứ không còn thuần túy “thực thi” như trước.

Phẩm chất người trong thời đại máy

Lãnh đạo giỏi không đánh giá bằng số người đi theo họ, mà bằng số lãnh đạo thế hệ mới họ đã tạo ra.

Nhà thiết kế Chương Đặng: Cuộc cách mạng của riêng mình

Chân lý, suy cho cùng là những khái niệm đúng trong hoàn cảnh này mà có khi chưa chuẩn xác ở một hoàn cảnh khác tương tự. Ngày hôm nay, khi thế giới phẳng và xuyên thấu: mọi thứ nhanh chóng được quy chiếu và thay thế để hiệu chỉnh nhằm đưa đến kết quả tối ưu. Nếu có một chân lý nào đó bị lật đổ (tức thay đổi nhanh hơn so với suy nghĩ thông thường) thì gần như không gì có thể ngăn cản nữa.

Những cánh én của tình thương

Một thế hệ doanh nhân thực sự vì xã hội, nghĩ cho đường dài của cả một cộng đồng, thông qua việc nghĩ cho đường dài của từng con người xung quanh họ, giờ đây đang tạo ra một nguồn năng lượng mới: năng lượng của tình thương.

Nhà thiết kế Chung Thanh Phong: Thương hiệu thời trang nếu quá an toàn sẽ bị đào thải

Có thể nói, với những thành tựu đã đạt được, Meuw Menswear đang là một nét chấm phá thú vị của làng thời trang may sẵn của Việt Nam, ngoài việc size số được hiệu chỉnh phù hợp với người Việt, sự đầu tư bài bản trong kinh doanh của nhãn hàng này cũng là điều mà ít người tiền nhiệm làm được.

Có lý, có tình và có … công nghệ

Thế giới sẽ thay đổi ngày một dữ dội hơn trong những năm sắp tới. Chúng ta cần dự đoán được điều gì sẽ xảy ra để lèo lái doanh nghiệp của mình tránh khỏi các hố sâu tử thần - tôi hay gọi là hầm chông vô hình - đã kéo các doanh nghiệp một thời gian lừng danh, tiền nhiều, hoặc tuổi đời dài sụp đổ như Kodak, Nokia, Sears... Chúng ta dựa vào gì để phân tích và dự đoán.

Nhật ký chuyển mình tỉnh thức

Vậy là đã hơn mười năm kể từ chương trình “thở và cười” - chương trình chia sẻ của thiền sư thích nhất hạnh với cộng đồng doanh nhân Việt, cũng là hành trình hơn mười năm dấn thân của mình với những hoạt động gắn kết doanh nhân vào con đường tỉnh thức.

CEO Beeketing và bí quyết tuyển dụng người tài khi ít tiền

Theo nhà sáng lập Beeketing Trương Mạnh Quân, đội ngũ là yếu tố đinh trong khởi nghiệp thành công và anh cho rằng, không nên lựa chọn nhân viên thực tập sinh hay bán thời gian.

Hành trình đi tìm đại dương xanh của Chủ tịch Tập đoàn NextTech

Tiền thân của tập đoàn NextTech ngày nay chính là Công ty phần mềm PeaceSoft do chàng sinh viên Đại học Công nghệ - Nguyễn Hòa Bình sáng lập vào năm 2001. Khác với bạn bè cùng trang lứa, ông Bình tu chí lập nghiệp ngay từ khi mới 19 tuổi và còn đang theo học năm 2 Đại học.

Nhà sáng lập ZEE Quân Ngọc: Mỗi khách hàng là một đại sứ truyền thông

Chính thức ra đời vào giữa năm 2016 nhưng đến nay, Quân Ngọc và Công ty TNHH ZEE do anh đồng sáng lập đã có được tệp khách hàng lớn là những thương hiệu hàng đầu trong nước và thế giới với những cái tên nổi bật như H&M, Watsons, Unilever, Adidas.