Analytic
Hotline: 08887 08817

Phú Quốc: Đảo ngọc của thế giới hay thị trấn Tây cho người Việt?

Từ một địa điểm vốn được xem là hòn đảo thiên đường với khung cảnh thiên nhiên mê hoặc, Phú Quốc giờ đây ngày càng giống châu Âu thu nhỏ, với các dự án phát triển không khác gì các điểm đến vui chơi thương mại khác.

Cân bằng tâm-thân-trí cho đội ngũ để phát triển bền vững

Các doanh nghiệp như Saint Gobain, Aeon hay Standard Chartered đang chú trọng nhiều hơn đến việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho nhân sự vì họ hiểu rằng một tổ chức khoẻ mạnh và hạnh phúc sẽ vững chân hơn trên hành trình còn tiềm ẩn rất nhiều thử thách.

Gốm sứ Minh Long vượt 'bẫy'

Vượt qua vị thế của một doanh nghiệp đang ở “đỉnh” để có thể tạo nên sự đột phá, chinh phục những đỉnh cao tiếp theo là một thách thức lớn đòi hỏi sự đổi mới sáng tạo không ngừng ở Gốm sứ Minh Long.

Phân biệt các loại nhãn hiệu đăng ký bảo hộ sở hữu trí tuệ

Nhãn hiệu hàng hoá, nhãn hiệu dịch vụ, nhãn hiệu tập thể, nhãn hiệu chứng nhận và nhãn hiệu nổi tiếng là các loại nhãn hiệu mà các doanh nghiệp, tổ chức cần phân biệt.

Giải mã ADN của một "công ty global"

Vươn ra các thị trường toàn cầu là điều mà rất nhiều doanh nghiệp tham vọng và tuyên bố sẽ thực hiện nhưng nếu thiếu 3 thành tố cơ bản trong bộ gen của doanh nghiệp, ‘đi global’ sẽ mãi là giấc mơ.

Khai thác lợi ích từ đăng ký bảo hộ nhãn hiệu

Đăng ký bảo hộ nhãn hiệu không chỉ mang lại cho doanh nghiệp độc quyền sử dụng nhãn hiệu, tạo nguồn thu nhập bổ sung và mang lại cơ hội tốt trong huy động nguồn vốn mà còn giúp doanh nghiệp giữ uy tín và bảo vệ khách hàng.

Nhãn hiệu – thành tố quan trọng trong tiếp thị

Nhãn hiệu không phải là thương hiệu. Nhãn hiệu là một trong những yếu tố quan trọng làm nên thương hiệu. Nhiều người lầm tưởng rằng một khi đã đăng ký kinh doanh, tên thương mại của công ty chính là nhãn hiệu và đã tự động được bảo hộ. Tuy vậy, đây là hai phạm trù rất khác biệt.

Chăm sóc sức khoẻ tinh thần cho nhân viên

Những biến động không thể lường trước trong bối cảnh toàn cầu hoá như đại dịch Covid-19, sự phát triển liên tục của công nghệ thông tin và trí tuệ nhân tạo, môi trường làm việc đa thế hệ là những lí do khiến việc chăm sóc sức khoẻ tinh thần trở thành một ưu tiên cấp bách đối với doanh nghiệp thay vì chỉ là một lựa chọn.

Xoá bỏ rào cản trên con đường 'lên mây’ của quản trị nhân sự

Nếu muốn xây dựng và phát triển một tổ chức năng suất và hạnh phúc, người lãnh đạo cần nhìn nhận đúng vai trò “đối tác”, “tư vấn” của những người làm công tác nhân sự (HR), cho họ “đất diễn” và tạo điều kiện để họ có thể cống hiến hết năng lực của mình cho doanh nghiệp.

Nâng tầm kế hoạch kinh doanh nhờ tận dụng thông tin sáng chế

Từ trước đến nay, nhiều người vẫn lầm tưởng rằng sáng chế chỉ mang đến và bảo vệ lợi ích cho doanh nghiệp sở hữu độc quyền. Nhưng trên thực tế, nếu biết tận dụng thông tin sáng chế, không chỉ doanh nghiệp sở hữu mà nhiều đối tượng khác trên thị trường sẽ được hưởng lợi từ sáng chế.

Những điều cần biết về thủ tục đăng ký bảo hộ sáng chế

Ngày nay, nhiều doanh nghiệp và cá nhân đã bắt đầu quan tâm đến hoạt động bảo hộ độc quyền sáng chế. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rõ về thủ tục, quá trình xét duyệt, cũng như chi phí của quá trình này, từ đó quyết định xem doanh nghiệp có nên đăng ký bảo hộ sáng chế hay không.

Ông Mai Hữu Tín và hành trình giữ 'lửa'

Sau khi giải cứu thành công Gỗ Trường Thành, ông Mai Hữu Tín lên kế hoạch đưa doanh nghiệp bước sang cuộc chơi trị giá ít nhất là 1 tỷ USD với tham vọng dẫn đầu thị trường gỗ nội thất tại ASEAN nhờ hai yếu tố quan trọng là vốn của cổ đông và con người điều hành.

Phân biệt sáng chế và giải pháp hữu ích

Không phải ai cũng biết rằng sáng chế và giải pháp hữu ích là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau trong lĩnh vực sở hữu trí tuệ. Khi hiểu về hai khái niệm này, doanh nghiệp sẽ lựa chọn được loại hình bảo hộ độc quyền phù hợp nhất cho sản phẩm của mình, mang lại hiệu quả kinh tế lớn nhất cho doanh nghiệp.

Nâng cao vị thế cạnh tranh của doanh nghiệp nhờ bảo hộ sáng chế

Với những doanh nghiệp chú trọng công tác nghiên cứu và phát triển (R&D), đăng ký bảo hộ độc quyền sáng chế là một trong những công cụ quan trọng giúp doanh nghiệp nâng cao năng lực cạnh tranh, tăng cường tỷ suất lợi nhuận đầu tư và nâng tầm giá trị doanh nghiệp.

5 yếu tố quyết định khả năng bảo hộ sáng chế của sản phẩm

Để được bảo hộ sáng chế, sản phẩm phải thuộc đối tượng có khả năng bảo hộ sáng chế, là một sáng chế, có tính mới, có trình độ sáng tạo và có khả năng áp dụng công nghiệp.