Analytic
Hotline: 08887 08817

iPhone 13 giúp Thế Giới Di Động nâng cao doanh số

Ngành hàng điện thoại của Thế Giới Di Động tăng trưởng tới 68% về doanh thu với chương trình chào bán sản phẩm iPhone 13. Riêng sản phẩm điện thoại chiếm hơn 45% tổng doanh số của hai chuỗi Thegioididong và Điện Máy Xanh.

DIC Corp dự kiến không đạt kết quả kinh doanh năm 2021

Dù đặt ra kế hoạch kinh doanh đầy tham vọng nhưng dự kiến DIC Corp không hoàn thành khi đến giữa tháng 11/2021 mới đạt khoảng 1.200 tỷ đồng lợi nhuận trước thuế.

Vinamilk nỗ lực trở lại đà tăng trưởng

Sự gián đoạn sản xuất của các đối thủ cạnh tranh đã mang lại cơ hội cho Vinamilk. Quý 3, công ty ghi nhận doanh thu vượt 16 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng sau 3 quý giảm liên tiếp. Thị phần trung bình của Vinamilk trong 9 tháng 2021 đã tăng 1% so với cuối năm 2020, đạt khoảng 60% về sản lượng.

SK Group chi 340 triệu USD mua cổ phần The CrownX

The CrownX là nền tảng tiêu dùng bán lẻ hợp nhất lợi ích của Masan Group tại MasanConsumer Holdings và VinCommerce (nay đổi tên thành WinCommerce).

Bí ẩn hoạt động phái sinh của TTC Sugar

TTC Sugar đang sử dụng công cụ phái sinh để phòng ngừa rủi ro một cách hiệu quả trước những biến động liên tục của giá đường quốc tế đồng thời góp phần gia tăng lợi nhuận.

Masan sắp có lãi bất thường 4.800 - 5.500 tỷ đồng

Phần lớn hoặc toàn bộ lợi nhuận bất thường từ thương vụ chuyển nhượng quyền kiểm soát mảng thức ăn chăn nuôi của Masan Group cho De Heus sẽ được ghi nhận trong quý 4 năm nay.

Doanh nghiệp BOT điêu đứng vì dịch Covid-19

Hầu hết các doanh nghiệp BOT đều bị ảnh hưởng nặng nề trong đợt giãn cách xã hội quý 3, khi phải dừng thu phí theo yêu cầu của Nhà nước và không thể tiến hành các hoạt động đầu tư.

Những công ty luật đằng sau các thương vụ tỷ đô của doanh nghiệp Việt

Allen & Overy, VILAF Hồng Đức, YKVN, Latham & Watkins, AWR Lloyd...là những công ty luật thường xuyên xuất hiện trong vai trò tư vấn cho các giao dịch tài chính gần đây của các doanh nghiệp Việt.

Vimedimex vay 360 tỷ đồng mua vaccine phòng Covid-19

Cuối tháng 9, Vimedimex đã vay ký hợp đồng vay tối đa 98,2 triệu USD từ một ngân hàng để nhập khẩu vaccine Hayat – Vax và Sputnik V. Khoản vay được thế chấp bằng quyền sử dụng đất tại Quận 1, TP.HCM.

Doanh nghiệp trong đại dịch: Vừa nỗ lực vì mục tiêu kép, vừa ghé vai ‘gánh lấy muôn vàn yêu thương’

Trong tình thế khó khăn của đất nước, các doanh nghiệp như Tập đoàn TH không chỉ âm thầm chiến đấu vượt qua hoàn cảnh cam go để đảm bảo công việc, thu nhập cho người lao động, chiến đấu cho sự sống của chính doanh nghiệp mình mà còn đồng hành, sát cánh cùng nỗ lực dập dịch của Chính phủ.

Lịch sử có lãi nhờ bán tài sản của Thaiholdings

Đặc điểm chung của các kỳ báo cáo của Thaiholdings từ khi niêm yết trên sàn chứng khoán là thua lỗ hoạt động kinh doanh sau đó bất ngờ lãi lớn nhờ chuyển nhượng dự án cho các công ty có liên quan.

Công ty đầu ngành xây dựng thua lỗ trong quý 3

Nhiều doanh nghiệp xây dựng ghi nhận lợi nhuận quý 3 sụt giảm nghiêm trọng do các công trình phải tạm dừng thi công trong thời gian giãn cách xã hội. Riêng với Coteccons, đây là quý đầu tiên công ty thua lỗ kể từ khi về tay Kusto.

Laptop và mảng thuốc là điểm sáng của FPT Retail

Lũy kế 9 tháng đầu năm, doanh thu chuỗi nhà thuốc Long Châu của FPT Retail đạt 2.529 tỷ đồng, tăng gần 3 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

Vingroup tăng tốc đưa VinFast ra thị trường nước ngoài

VinFast đang tích cực chuẩn bị cho sự kiện ra mắt hai mẫu xe điện VF e35 và VF e36 tại Los Angeles Auto Show 2021 vào tháng 11 và sẵn sàng mở bán tại thị trường toàn cầu vào năm 2022.

Tổng công ty Cảng Hàng không Việt Nam thua lỗ kỷ lục

ACV là đơn vị chịu ảnh hưởng trực tiếp từ dịch bệnh Covid-19 nhưng vẫn phải có những chính sách hỗ trợ các hãng hàng không khiến doanh thu của công ty giảm mạnh trong quý 3.