Analytic
Hotline: 08887 08817

Tập đoàn TH: Bước tiến trong “bình minh mới” của miền Viễn Đông xứ sở Bạch dương

Bước tiến ở Primorsky Krai là dấu mốc quan trọng trong tiến trình phát triển của Dự án Tổ hợp Chăn nuôi bò sữa và chế biến sữa tươi sạch công nghệ cao của TH tại Liên bang Nga. Dự án sẽ đánh thức, khơi dậy lại những tiềm năng lớn lao và góp phần vào sự phát triển của nền nông nghiệp Liên bang Nga nói chung, miền Viễn Đông nói riêng.

Đạm Cà Mau mua thêm công ty phân bón

Việc liên tục tiến hành đầu tư/M&A nhà máy mới của Đạm Cà Mau diễn ra trong bối cảnh các tài sản cố định hiện hữu đang trong giai đoạn cuối của chu kỳ đầu tư khi giá trị tài sản sẽ hết khấu hao trong khoảng hơn một năm tới.

Lộc Trời hết nợ nông dân

Tập đoàn Lộc Trời vừa thanh toán khoản nợ 472 tỷ đồng tiền mua lúa vụ đông xuân cho nông dân ở đồng bằng sông Cửu Long.

Dệt may kỳ vọng khởi sắc trở lại

Trong năm nay, toàn ngành dệt may đặt mục tiêu kim ngạch xuất khẩu đạt 44 tỷ USD, tăng 10% so với 2023 và tương đương với mức kỷ lục thiết lập vào năm 2022.

Bill Gates của Ấn Độ truyền cảm hứng cho FPT từ 24 năm trước

24 năm trước, FPT đã đến Ấn Độ để học hỏi cách đưa Việt Nam trở thành cường quốc về phần mềm và chính ông Narayana Murthy - nhà sáng lập Infosys đã truyền cảm hứng cho ông Trương Gia Bình.

Quốc Cường Gia Lai bán 2 nhà máy thủy điện

Nếu thương vụ chuyển nhượng thành công, ngoài khoảng 300 tỷ đồng tất toán dư nợ vay dự án, Quốc Cường Gia Lai sẽ có thêm 315 tỷ đồng dòng tiền kinh doanh và thu hồi thêm được tài sản là các lô đất đang thế chấp ngân hàng.

Kế hoạch tỷ đô của Vietracimex 'gặp vấn đề'

Năng lượng tái tạo, một trong ba mạch máu chính của Vietracimex liên tục gặp vấn đề trong thời gian qua.

Nhà nước sẽ thoái bớt vốn tại Becamex IDC

Quyết định mới phê duyệt tỷ lệ vốn Nhà nước nắm giữ tại Becamex IDC giảm từ 95,44% vốn điều lệ xuống mức nắm giữ trên 65% vốn điều lệ đến hết năm 2025.

Vinamilk lạc quan một cách thận trọng

Dù kết quả kinh doanh có tín hiệu khởi sắc với lợi nhuận quý I/2024 tăng trưởng hai chữ số, song ban lãnh đạo Vinamilk vẫn khá thận trọng.

Bất động sản gặp khó, Đạt Phương tìm chỗ dựa

Từng là điểm tựa tăng trưởng lợi nhuận vài năm trước, bất động sản bất ngờ sụt giảm mạnh trong cơ cấu doanh thu và lợi nhuận của Công ty CP Tập đoàn Đạt Phương.

Masan tái cấu trúc, tập trung cho mảng tiêu dùng bán lẻ

Giao dịch chuyển nhượng H.C Starck cho Mitsubishi Materials dự kiến sẽ cải thiện lợi nhuận hợp nhất của Masan và góp phần vào mục tiêu giảm nợ ròng trên EBITDA về mức 3,5x.

Realty Holdings vay Phát Đạt hơn 600 tỷ đồng

Khoản phải thu với Realty Holdings xuất hiện dẫn đến số dư tiền mặt của Phát Đạt giảm mạnh từ 505 tỷ đồng về 19 tỷ đồng theo báo cáo tài chính gần nhất.

Bamboo Capital chốt danh sách phát hành 266 triệu cổ phiếu tăng vốn

Nhằm tăng nguồn lực cho hoạt động kinh doanh, BCG vừa chốt danh sách cổ đông với mục đích phát hành 266 triệu cổ phiếu để tăng vốn.

Văn hóa mới tại Thế Giới Di Động

Trong 3 tháng đầu năm 2024, Thế Giới Di Động đã có đợt biến động mạnh về nhân sự, khi có gần 5.000 người nghỉ việc và lãnh đạo doanh nghiệp này gọi đây là "văn hóa mới".

VNG giảm lỗ nhờ mảng trò chơi trực tuyến tăng trưởng trở lại

Theo Tổng giám đốc VNG Lê Hồng Minh, mảng trò chơi trực tuyến của công ty đã tăng trưởng trở lại sau một năm 2022 gần như đi ngang và doanh thu đến từ thị trường quốc tế ngày một gia tăng.