Analytic
Hotline: 08887 08817

Cơn gió ngược của Nutifood

Nutifood Sweden vừa hoàn tất việc M&A thành công Cawells - thương hiệu uy tín Thuỵ Điển trong lĩnh vực thực phẩm bổ sung, sau 6 tháng đàm phán. Bước đi này giúp Nutifood trở thành một trong các doanh nghiệp Việt hiếm hoi “ngược chiều gió”, đem chuông đi đánh xứ người.

Phát Đạt kỷ niệm 18 năm thành lập

Tập đoàn Phát Đạt vừa kỷ niệm 18 năm thành lập (13/9/2004 – 13/9/2022) và tổ chức chương trình Team Building 2022 với chủ đề “Không ngừng khát vọng”. Đây là cột mốc quan trọng trong “Kỷ nguyên mới” 2019 -2023 với mục tiêu bứt phá và xác lập vị thế vững chắc của Phát Đạt trên thị trường.

Itaco bị kiểm toán đưa ý kiến ngoại trừ

Công ty kiểm toán AASCS không có đủ cơ sở căn cứ kiểm chứng nghiệp vụ chi ủy thác hàng trăm tỷ đồng của Công ty Tân Tạo - Itaco cho bà Đặng Thị Hoàng Yến, Chủ tịch HĐQT công ty đang định cư ở nước ngoài.

HAGL lãi gần 800 tỷ đồng sau 8 tháng

Tập đoàn của Bầu Đức tiếp tục ghi nhận kết quả kinh doanh tích cực trong tháng 8 ở cả hai mảng chăn nuôi heo và tiêu thụ trái cây.

Winmart, Bách hóa Xanh hưởng lợi từ xu hướng bán lẻ hiện đại

Mô hình kinh doanh của Bách hóa Xanh và Winmart được hậu thuẫn mạnh mẽ từ thói quen tiêu dùng thay đổi nhanh chóng của người Việt. Theo KantarWorld Panel, quy mô thị trường hàng tạp hóa của Việt Nam ở mức trên 50 tỷ USD, trong đó tạp hóa truyền thống chiếm 80%, những các cửa hàng tạp hóa hiện đại đang mở rộng thị phần mạnh mẽ.

Khát vọng giáo dục của nhà sáng lập TH School

Sự ra đời của TH School mang theo khát vọng của nhà sáng lập, Anh hùng lao động Thái Hương, đó là xây dựng một ngôi trường dạy chương trình chuẩn quốc tế, kết hợp với chương trình Việt Nam học tinh lọc, qua đó chuẩn bị cho học sinh “một tấm vé” trở thành công dân toàn cầu, hòa nhập nhưng không hòa tan.

Masan ra mắt hệ sinh thái WINLife

Hệ sinh thái WINLife chính là bước đột phá tiếp theo của Masan nhằm nâng cao trải nghiệm người tiêu dùng với mô hình tiêu dùng – công nghệ độc đáo.

Hé lộ tình hình tài chính Taseco Group

Dù mảng bất động sản có lãi lớn, nhưng mảng dịch vụ hàng không chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19 khiến Taseco Group phải gánh lỗ sau thuế lần lượt 100 tỷ đồng và 77 tỷ đồng trong 2 năm qua.

Vietnam Airlines bị HOSE lưu ý khả năng hủy niêm yết

Hãng hàng không quốc gia Việt Nam cho biết đã chuẩn bị các điều kiện cần thiết để triển khai phương án phát hành cổ phiếu tăng vốn chủ sở hữu sau khi được cấp có thẩm quyền phê duyệt, nhằm tránh nguy cơ bị hủy niêm yết do âm vốn chủ sở hữu.

Taseco Airs của doanh nhân Phạm Ngọc Thanh đứng trước nguy cơ hủy niêm yết

Từng là "con gà đẻ trứng vàng" của Tập đoàn Taseco, Taseco Airs hiện đang đứng trước nguy cơ hủy niêm yết vì thua lỗ 3 năm liên tiếp.

Hãng bay IPP Air Cargo của ông Johnathan Hạnh Nguyễn gặp trở ngại mới

Bộ Kế hoạch và Đầu tư đề nghị rà soát, kiểm tra tình trạng quốc tịch các cổ đông góp vốn tại IPP Air Cargo để xác định điều kiện tiếp cận thị trường, thủ tục đầu tư.

Lợi nhuận Petrolimex giảm mạnh sau soát xét

Petrolimex cho biết nếu không trích lập dự phòng giảm giá hàng tồn kho, lợi nhuận trước thuế 6 tháng của công ty mẹ sẽ đạt 295 tỷ đồng thay vì lỗ 704 tỷ đồng.

Doanh nghiệp vay tiền lãnh đạo trả nợ trái phiếu

Do phương án phát hành cổ phiếu để đáo hạn trái phiếu chưa được UBCKNN phê duyệt, Công ty Cổ phần Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên đã thông quan phương án vay 4 thành viên HĐQT 92 tỷ đồng để trả nợ trái phiếu.

‘Ngôi sao’ bán lẻ Saigon Co.op hụt hơi

Ông lớn trên thị trường bán lẻ Saigon Co.op đang cho thấy dấu hiệu bị hụt hơi sau khi nhiều lãnh đạo cấp cao khị khởi tố vì các vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Kiểm toán nghi ngờ khả năng hoạt động liên tục của Hoàng Anh Gia Lai

Bên cạnh khoản lỗ lũy kế gần 4.000 tỷ đồng, Hoàng Anh Gia Lai còn đang vi phạm một số cam kết đối với hợp đồng vay và trái phiếu.