Analytic
Hotline: 08887 08817

Nhà Khang Điền, Nam Long bứt phá sau 'giông bão' trên thị trường bất động sản

Những biến cố trên thị trường bất động sản giống như những đợt thanh lọc và những doanh nghiệp duy trì tình hình tài chính tốt, chiến lược đúng đắn đang là những đơn vị bứt phá lên đầu tiên.

'Thần Tài' đến muộn với PNJ

Các công ty chứng khoán nhận định doanh thu PNJ có thể thấp hơn vào dịp đầu năm, nhưng sẽ bắt đầu hồi phục từ quý 3/2024 khi thu nhập của người tiêu dùng được cải thiện.

FPT mua công ty công nghệ đầu tiên tại Nhật Bản

Thương vụ mua lại công ty Next Advanced Communications (NAC) của Nhật Bản được kỳ vọng giúp FPT tăng trưởng nhanh và bền vững, đồng thời, tiến gần tới mục tiêu doanh thu 1 tỷ USD từ thị trường Nhật Bản vào năm 2027.

VinFast quyết tâm 'phủ sóng' ô tô điện tới tầng lớp lao động phổ thông

Theo VinFast, với chính sách trả góp mới, hầu hết người tiêu dùng Việt, kể cả tầng lớp lao động phổ thông đều có khả năng hiện thực hóa “giấc mơ có xe ô tô” một cách đơn giản và dễ dàng.

Pomina vay Thaco 300 tỷ đồng, thế chấp bằng 66 triệu cổ phiếu

Pomina thế chấp hơn 66 triệu cổ phiếu để vay 300 tỷ đồng từ công ty Đại Quang Minh (thành viên của Tập đoàn Thaco) với thời hạn trả nợ ban đầu là tháng 10/2023. Nhưng đến 31/12/2023, do tình hình kinh doanh thua lỗ, Pomina không thể thanh toán khoản vay này.

CDH Investment đàm phán mua Bách Hóa Xanh

Trước khi bày tỏ mong muốn mua cổ phần chuỗi Bách Hóa Xanh, CDH Investments từng sở hữu cổ phần của Thế Giới Di Động và đã thoái vốn.

Năm 'giông bão' của các công ty kiểm toán

Thời gian gần đây khá nhiều trường hợp kiểm toán viên bị cơ quan quản lý xử phạt, đình chỉ, tước giấy phép hành nghề, thậm chí là truy cứu trách nhiệm hình sự.

Pomina tìm nhà đầu tư mới sau khi lỗ hơn 2.000 tỷ đồng

Nợ vay của Pomina bắt đầu “phình to” từ năm 2018 khi công ty đầu tư hàng nghìn tỷ đồng cho nhà máy Pomina 3 khiến chi phí lãi vay tăng cao và Pomina rơi vào khủng hoảng nặng nề trong bối cảnh đại dịch Covid – 19 và tình hình khó khăn chung của thị trường.

Vinamilk kỳ vọng quay lại mốc lợi nhuận 10.000 tỷ đồng

Các công ty phân tích dự báo Vinamilk sẽ quay lại mức lợi nhuận ròng trên 10.000 tỷ đồng nhờ thị trường sữa phục hồi. Đây là mốc lợi nhuận doanh nghiệp đầu ngành sữa đã để mất trong năm 2022 và 2023.

Dự báo lợi nhuận Hoa Sen tăng mạnh trong năm 2024

Sản lượng tiêu thụ của Hoa Sen được kỳ vọng tăng 14,6% lên mức 1,6 triệu tấn trong năm tài chính 2024, với giả định sản lượng xuất khẩu và nội địa dự kiến sẽ tăng lần lượt 16% và 13% so với cùng kỳ, đạt 891.000 tấn và 711.000 tấn.

VinFast đặt mục tiêu giao 100.000 xe năm 2024

Sau khi đặt nền móng tại các thị trường như Mỹ, Canada và một số nước châu Âu, VinFast đẩy mạnh hoạt động tại các thị trường tiềm năng gần Việt Nam như Indonesia và Ấn Độ.

Tràng Duệ 3 là động lực tăng trưởng cho Kinh Bắc

Khu công nghiệp Tràng Duệ 3 dự kiến sẽ thu hút dòng vốn FDI lớn khi sở hữu vị trí thuận lợi và các chính sách ưu đãi thuế trong Khu kinh tế Đình Vũ – Cát Hải.

Kỳ vọng phục hồi doanh nghiệp đã phản ánh vào giá cổ phiếu

Theo FiinGroup, triển vọng lợi nhuận hồi phục sẽ tiếp tục là động lực cho giá cổ phiếu trong năm 2024, nhưng khó diễn ra trên diện rộng mà chỉ tập trung ở các ngành có câu chuyện thực sự.

Golden Gate muốn hoàn thiện hệ sinh thái chuỗi nhà hàng

Thông qua Golden Gate Foods, cụ thể là nhà máy thực phẩm thứ hai tại Khu công nghiệp Thạch Thất - Quốc Oai, Golden Gate có thể từng bước làm chủ quy trình khép kín từ sơ chế, chế biến cho tới phục vụ tại bàn ở các chuỗi nhà hàng.

Nam Long kỳ vọng tăng trưởng nhờ 5 đại dự án

Chứng khoán VietCap dự báo doanh số bán hàng của Nam Long sẽ tăng trưởng 40%/năm trong 2 năm tới, được hỗ trợ bởi việc mở bán các giai đoạn mới tại 5 đại dự án hiện hữu.