Analytic
Hotline: 08887 08817

TopCV nhận thêm vốn từ tập đoàn nhân sự hàng đầu Nhật Bản

Đợt đầu tư mới này được kỳ vọng sẽ giúp TopCV mở ra thêm bước tiến mới trong việc áp dụng công nghệ vào kết nối, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.

Vốn ngoại vẫn tìm đến fintech Việt Nam

Khả năng tiếp cận sản phẩm và dịch vụ tài chính như các khoản vay và bảo hiểm, vẫn chưa đồng đều giữa các tỉnh và thành phố của Việt Nam đang tạo ra cơ hội phát triển cho các fintech như MFast.

Xe máy điện đang thay đổi bộ mặt ngành giao vận

Xu hướng "chuyển phát xanh" nhận được nhiều sự ủng hộ từ chuyên gia, nhà sản xuất xe máy điện và các doanh nghiệp hàng đầu hiện nay.

Chiếc ví của Shark Bình và bước nhảy vọt của ngành fintech

Trong tương lai, Shark Bình dự báo những ví điện tử phổ biến ngày nay sẽ dần bị thay thế bởi thế hệ ví thứ tư "tất cả trong một" đang bắt đầu được ứng dụng rộng rãi như Google Wallet hay Apple Wallet.

Tiki thay áo mới liệu có đổi vận?

Thay CEO mới, thay đổi nhận diện, slogan, nâng cấp chất lượng dịch vụ là những nỗ lực mới nhất của Tiki, trong bối cảnh thị phần sàn TMĐT này đang ngày một "teo tóp" trên chính sân nhà.

Hiệu lệnh xuất phát cho cuộc đua ứng dụng trí tuệ nhân tạo

Dự báo trong 5 năm tới, AI có thể thay đổi hầu hết các ngành và sự phổ biến này đang góp phần tạo ra một "nền kinh tế" trí tuệ nhân tạo.

'Mùa đông' gọi vốn có thể kéo dài tới 18 tháng

"Tin không vui với các startup là trong bối cảnh lãi suất tăng, tình hình kinh tế vĩ mô xấu đi, các nhà đầu tư sẽ không còn mặn mà với đầu tư mạo hiểm. Thứ mà họ quan tâm nhất lúc này là khả năng sinh lời và sử dụng vốn hiệu quả", đại diện VIGroup nói.

Phó tổng giám đốc Vui App: ‘Khách hàng là người thầy của chúng tôi’

Ngoài mô hình kinh doanh mới, sự tăng trưởng nhanh và vững vàng của ứng dụng chi lương linh hoạt Vui App do công ty Nano Technologies phát triển là một trong những động lực chính thu hút lượng lớn vốn từ các quỹ ngoại tên tuổi như Openspace, Golden Gate Ventures.

Khủng hoảng sẽ tạo ra Kỳ lân

Đây là nhận định của ông Nguyễn Xuân Phú - Chủ tịch HĐQT Tập đoàn Sunhouse dưới góc nhìn của một nhà đầu tư chuyên rót vốn vào các công ty khởi nghiệp trong nước.

Tiki có lãnh đạo mới thay nhà sáng lập Trần Ngọc Thái Sơn

Ông Richard Triều Phạm sẽ đảm nhiệm vai trò Tổng giám đốc, nhà sáng lập Trần Ngọc Thái Sơn chuyển sang làm Chủ tịch HĐQT Tiki Global Pte.Ltd tại Singapore, một cổ đông nắm 90% của Tiki

Dat Bike muốn có nhiều trạm sạc nhanh hơn VinFast?

Với ý tưởng biến mỗi ổ điện tại các hộ gia đình, tiệm cơm, quán nước... thành một trạm sạc nhanh, phía Dat Bike cho rằng số lượng trạm sạc cho xe máy điện của hãng này có thể lên tới con số hàng chục triệu.

Nối dài hệ sinh thái giao vận xanh

Việt Nam là một trong số các quốc gia có tỉ lệ người dân sử dụng xe máy xăng cao nhất. Việc thúc đẩy quá trình chuyển đổi từ xe máy xăng sang điện có thể xem là phương án trực quan và có tác động rõ nhất tới ngành giao vận.

Mảnh ghép còn thiếu của những chiếc xe máy điện Việt Nam

Nếu chỉ tập trung vào công nghệ sạc nhanh như nhiều nhà sản xuất xe máy điện trong nước hiện nay đang làm, liệu những VinFast, Datbike hay Evgo có thể thuyết phục được người dùng chuyển đổi từ xe máy xăng sang điện?

Khi các siêu ứng dụng tìm cách 'nương tựa' lẫn nhau

Khi động lực gia tăng thị phần giao đồ ăn, đi lại, giao hàng không còn lớn, các siêu ứng dụng tìm cách bắt tay nhau nhằm kích thích người dùng tăng tần suất sử dụng dịch vụ, từ đó gia tăng giá trị các đơn hàng và tăng doanh thu nói chung.

Thị trường sức khỏe Việt Nam thu hút startup Thái Lan

Dự kiến, startup sức khỏe HD sẽ có lãi vào cuối năm 2023. Nền tảng này hiện đang kết nối bệnh nhân với hơn 1.500 nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe.