Analytic
Hotline: 08887 08817

Diễn biến mới tại thị trường co-working space Hà Nội

Sự xuất hiện của Dreamplex Thái Hà với quy mô 3.400m2 sẽ đem đến nguồn cung lớn đáp ứng nhu cầu thuê văn phòng đang lên tại thị trường Hà Nội. Nhưng đồng thời cũng làm cho cuộc cạnh tranh giữa các co-working space tại thủ đô thêm áp lực.

Chuyên gia quỹ VSV: Startup cần đặt mục tiêu số 1 thị trường

Ông Phạm Ngọc Huy, giám đốc chương trình Accelerator, Quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley (VSV) cho rằng khởi nghiệp đổi mới sáng tạo vẫn còn là một khái niệm tương đối mới so với các quốc gia khác nên cơ hội rất lớn với nhiều vấn đề đang chờ được xử lý.

VeXeRe gọi vốn thành công từ quỹ ngoại

Khoản đầu tư sẽ được VeXeRe sẽ sử dụng để đạt được các mục tiêu tăng trưởng mạnh mẽ vào năm 2020 và mở rộng qua các phân khúc khác.

Ứng dụng gọi xe Be có CEO mới

Bà Nguyễn Hoàng Phương - hiện là Giám đốc vận hành sẽ tiếp quản vị trí quyền Tổng giám đốc Be Group từ ngày 24/12/2019.

FPT Software mở đường cho nhân sự khởi nghiệp trong chính công ty

Nhằm khơi dậy tinh thần khởi nghiệp trong lòng doanh nghiệp, FPT Software vừa qua đã tổ chức sự kiện "Intrapreneurs - Khởi nghiệp trong lòng FPT Software". Sự kiện quy tụ các lãnh đạo cấp cao của công ty, các nhân sự có sản phẩm khởi nghiệp ngay trong chính FPT Software.

FastGo tung dịch vụ đưa đón sân bay và thuê xe theo giờ

Theo đó, khách hàng tại Hà Nội đi sân bay Nội Bài có thể đặt trước 90 phút qua ứng dụng FastGo, với giá chỉ 99.000 VNĐ/người. Khách hàng sẽ di chuyển ra các điểm chờ của FastGo, được phân bố đều trên các địa bàn Hà Nội với mục tiêu mỗi người chỉ đi từ nhà ra các điểm chờ không quá 1 km.

Cuộc hôn nhân giữa nhà đầu tư và startup

"Chọn nhà đầu tư giống như chọn bạn đời" - Mối quan hệ phức tạp giữa nhà đầu tư và startup đòi hỏi cả lý trí và tình cảm, không phải tự nhiên người ta ví von rằng mối quan hệ này giống như mối quan hệ hôn nhân bởi nó cần được xây dựng trên nền tảng của niềm tin và sự trung thực.

Startup liệu có thể tăng trưởng khi không có lợi thế cạnh tranh đặc biệt?

Trong khoảng 2 năm trở lại đây, người ta nhắc nhiều đến cụm từ "startup", "mô hình startup", các "công ty khởi nghiệp". Có thể nói, đây là thời điểm vàng để khởi nghiệp và hình dung về một Silicon Valley thứ 2 tại Việt nam không chỉ còn là giấc mơ xa vời.

Việt Nam có sàn thương mại điện tử livestream - video đầu tiên

Startup Okiva được Quỹ đầu tư Vietnam Silicon Valley định giá trên 1 triệu USD cho ứng dụng Okiva - sàn thương mại điện tử livestream - video đầu tiên tại Việt Nam.

Khát vọng truyền cảm hứng của 'gã ngông' mang tâm hồn nghệ sĩ

Từng đi hết Việt Nam bằng xe đạp và xây dựng khu nghỉ dưỡng sinh thái Utopia Eco Lodge với những trải nghiệm chất lừ, Dương Xuân Phi không chỉ mong muốn truyền cảm hứng về lối sống hoà mình với thiên nhiên mà còn gieo hạt mầm cho những bạn trẻ.

Startup thương mại điện tử Telio nhận vốn 25 triệu USD

Telio mới đây tuyên bố tổng giá trị giao dịch hàng hóa đã tăng trên 50 lần từ khi tham gia chương trình Surge, song song giá trị startup cũng tăng 10 lần so với vòng gọi vốn hạt giống.

Nhiều cơ hội khởi nghiệp trong lĩnh vực y tế ở Việt Nam

Các sản phẩm ứng dụng trí tuệ nhân tạo, mang lại dịch vụ tiện lợi trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng có nhiều cơ hội phát triển khởi nghiệp.

Nhà đầu tư cá mập quan tâm điều gì trong 'hồ sơ' của một startup?

Có nhiều yếu tố quan trọng giúp tạo nên một bộ hồ sơ đẹp nhất để doanh nghiệp khởi nghiệp lọt vào “mắt xanh” của nhà đầu tư như con người, sản phẩm, thị trường… Thế nhưng thứ tự quan trọng của các yếu tố còn tuỳ vào góc nhìn của các chủ thể khác nhau trong hệ sinh thái.

Lối đi riêng của nữ doanh nhân 9X trên thị trường văn phòng cho thuê

Nữ doanh nhân sáng lập Win Home chia sẻ về khát vọng trở thành "người phụ nữ cho thuê hàng đầu Việt Nam".

Không gian mở cho người khởi nghiệp

Với ưu thế về giá cả, sự linh hoạt và khả năng kích thích sáng tạo, không gian khởi nghiệp chung thường được những công ty khởi nghiệp chuyên về công nghệ hay sáng tạo lựa chọn làm nơi làm việc đầu tiên hay thậm chí là văn phòng lâu dài của họ.