Analytic
Hotline: 08887 08817

Thế hệ doanh nghiệp bứt phá trong bình thường mới

Khi Covid-19 mới xuất hiện, doanh nghiệp lo ngại đứt gãy sức mua hơn là đứt gãy chuỗi cung ứng. Nhưng trong giai đoạn hiện nay, sức mua vẫn ổn, tình trạng đứt gãy ở chuỗi cung ứng ngày một lớn.

Cần các gói hỗ trợ đặc biệt để Việt Nam không bị lỡ nhịp

Chương trình chính sách hỗ trợ tài khoá, tiền tệ cũng như an sinh cần được thực hiện một cách đồng bộ và phối hợp nhịp nhàng để có thể phục hồi nền kinh tế sau cuộc khủng hoảng do Covid-19 gây nên.

Doanh nghiệp Mỹ vượt nguy tìm cơ ở Việt Nam

Giám đốc điều hành AmCham nhận định, Việt Nam vẫn được coi là một điểm đến rất hấp dẫn cho ngành sản xuất, và là miền đất hứa của nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai.

5 nhóm giải pháp kéo tăng trưởng kinh tế quay trở lại

Theo tính toán của Bộ kế hoạch và đầu tư, tăng trưởng kinh tế Việt Nam có thể đạt khoảng 6% vào năm sau, và cao hơn nữa trong năm 2023 nếu các chính sách phục hồi kinh tế - xã hội được triển khai nhanh và hiệu quả.

Nghề đồng nát sẽ ra sao khi có công cụ thu gom, tái chế bắt buộc?

Những người hành nghề vệ sinh môi trường là “ô sin” của Việt Nam, đóng góp và hy sinh thầm lặng để làm sạch cho đất nước. Tuy nhiên, không những không được quan tâm đúng mức, họ còn là đối tượng để nhiều người đổ lỗi.

Công nghệ 4.0 trong hạt gạo bền vững: Chuyện kể từ Lộc Trời

Chuyển đổi sang mô hình canh tác bền vững, ứng dụng công nghệ cao là chiến lược quan trọng của Lộc Trời để tiếp tục chiếm lĩnh thị trường, khẳng định vị thế của hạt gạo Việt Nam trên trường quốc tế.

Tham vọng lớn của nhiều 'đại gia' châu Âu tại Việt Nam

Nhiều doanh nghiệp châu Âu cho biết trong thời gian tới sẽ mở rộng hoạt động tại Việt Nam, coi Việt Nam trở thành thị trường sản xuất và tiêu thụ quan trọng.

Doanh nghiệp ngóng cải cách thể chế trong tiến trình hồi phục

Rào cản về thủ tục không chỉ gây khó khăn mà còn tạo ra sự không công bằng cho cộng đồng doanh nghiệp trong việc tiếp cận chính sách và làm méo mó môi trường kinh doanh.

Tâm nguyện của Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Văn Lang

Đầu tư lớn cho giáo dục, y tế, văn hóa – thể thao ở tuổi 50 là cách để Tiến sỹ Nguyễn Cao Trí, Chủ tịch Tập đoàn Giáo dục Văn Lang, trả lại cho xã hội những gì mà xã hội đã cho ông trước đó.

Doanh nghiệp xã hội vượt bão Covid

Sứ mệnh tạo tác động xã hội, niềm tin vào những điều đang làm và những cách thức sáng tạo, thích nghi là ba trụ cột để tiếp sức cho các doanh nghiệp trong đại dịch.

Cộng đồng môi giới bất động sản cần khẳng định vai trò trong giai đoạn mới

TS. Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội Môi giới bất động sản Việt Nam cho rằng, cộng đồng môi giới bất động sản cần khẳng định vị thế, vai trò quan trọng của mình đối với thị trường bất động sản.

Công thức hồi sinh nghề truyền thống

Giữ tinh hoa của nghề, nhưng không nên cực đoan với những thành tựu công nghệ của thời đại. Cần biết cách ứng dụng công nghệ mới vào để giảm thời gian, chi phí, tăng chất lượng, mức độ đồng đều của sản phẩm và quá trình phục vụ khách hàng.

Chuyện gạo ST25 và bản quyền

Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn cần có ý kiến chính thức về vấn đề liên quan đến bản quyền gạo ST25.

Cơ hội của kinh tế Việt Nam hậu Covid-19

Dự báo kinh tế Việt Nam sẽ dần hồi phục trong 6 tháng tới, và tăng trưởng bùng nổ trở lại từ nửa sau năm 2022.

Blockchain và tiền điện tử tăng nhiệt ở Đông Nam Á

Sự gia tăng vượt bậc trong việc áp dụng tiền điện tử đã khiến khu vực Trung Á và Đông Nam Á trở thành thị trường tiền điện tử lớn thứ tư thế giới.