Analytic
Hotline: 08887 08817

Việt Nam phải làm gì để trở thành 'chợ đầu mối' nguyên liệu và gỗ nội thất ?

Nếu thành công trong việc xây dựng Việt Nam thành một trung tâm đồ gỗ nội thất thế giới, ngành chế biến gỗ sẽ có nền tảng phát triển mạnh mẽ và bền vững trong tương lai. Từ đó, tự tin dự phần vào con số 450 tỷ USD giá trị thương mại của thị trường đồ gỗ nội thất toàn cầu.

‘Doanh nghiệp Việt đang đứng trước cơ hội lịch sử cực kỳ lớn’

Không cần nhìn đâu xa, đang có những tấm gương phát triển đẳng cấp quốc tế ngay tại sân nhà để doanh nghiệp trong nước học tập.

Sun Group và những kiến giải thiết thực cho du lịch miền Trung - Tây Nguyên

Miền Trung - Tây Nguyên vẫn đang quá thiếu các công viên vui chơi giải trí quốc tế, các dịch vụ giải trí về đêm, những show diễn văn hóa nghệ thuật đẳng cấp quốc tế, những công viên giải trí biển để khai thác thế mạnh vùng duyên hải và các dịch vụ giải trí cao cấp khác như casino.

Chủ tịch TTC Đặng Văn Thành: Nắm được lợi thế cạnh tranh thì sân nào cũng chơi được

“Đã ra biển lớn là cuộc chơi đẳng cấp, mình đem hàng sang xứ họ thì họ cũng đem hàng sang xứ mình. Do đó, các doanh nghiệp phải giữ thị trường 90 triệu dân này, vì mình có lợi thế am hiểu về thị trường, logistics, văn hoá… Nắm được lợi thế cạnh tranh thì sân nào chúng ta cũng chơi được”.

Người 'ăn cơm nhà vác tù và hàng tổng' của làng khởi nghiệp

Là người sáng lập của nhóm khởi nghiệp gần 70.000 thành viên - cộng đồng hỗ trợ khởi nghiệp tích cực nhất, chàng trai Trần Hiếu tự nhận lại cho mình niềm vui mang tên sự yêu mến của mọi người.

Từ đứa trẻ nhặt rác đến 'cha đẻ' máy bay không người lái

Câu chuyện đổi đời của đứa trẻ nhặt rác ở kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè được tám trường đại học hàng đầu của Mỹ cấp học bổng đào tạo tiến sĩ trở về mở nhà máy sản xuất máy bay không người lái đầu tiên tại Việt Nam.

Lãnh đạo 20 tập đoàn nhẹ hơn đứng đầu một ngân hàng

Từng tham gia thành lập nhiều công ty trong lĩnh vực xây dựng, đầu tư tài chính, du lịch, giáo dục đào tạo, fintech v, làm chủ tịch hội đồng quản trị 12 doanh nghiệp… sức nghĩ, sức làm việc của ông “Thắng Hồng Cơ” quả là hiếm có.

Samsung và những con số biết nói

Những gì Samsung làm được cho Việt Nam còn lớn hơn nhiều con số xuất khẩu hàng chục tỷ đô la.

Song kiếm hợp bích giữa ‘Xích lô’ và ‘Ba gác’

Tiềm năng thua xa những tỉnh thành khác nhưng Đồng Tháp vẫn có những đột phá ngoạn mục về môi trường kinh doanh nhờ cặp bài trùng bí thư và chủ tịch.

Cải thiện môi trường kinh doanh: Cần thực chất hơn

Mục tiêu cần đặt ra là Việt Nam phải lọt vào nhóm 50 nước đứng đầu trên thế giới về khởi sự kinh doanh trong hai năm tới.