Analytic
Hotline: 08887 08817

Ba điểm cốt yếu khi hiện thực hóa quy hoạch Đồng bằng sông Cửu Long

Theo đại diện World Bank, một trong những điều quan trọng Việt Nam cần lưu ý là quy hoạch vùng cần đi kèm với chương trình hành động chiến lược và khả thi, xác định các ưu tiên đầu tư trong khung thời gian nhất định.

“Ông Vinh bền vững” lý giải vì sao cần có luật riêng về kinh tế tuần hoàn

Theo ông Nguyễn Quang Vinh, Phó chủ tịch chuyên trách Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam (VCCI), Chủ tịch Hội đồng Doanh nghiệp vì sự phát triển bền vững Việt Nam (VBCSD), kinh tế tuần hoàn sẽ là tương lai của nền kinh tế. Bên cạnh sự chủ động sáng tạo từ doanh nghiệp, cần có một luật riêng để tạo môi trường pháp lý cho kinh tế tuần hoàn phát triển.

Hiện thực hoá tầm nhìn về một cường quốc du lịch

Những doanh nghiệp lớn sẽ đóng vai trò dẫn dắt quá trình phục hồi của ngành du lịch cũng như hiện thực hoá tham vọng biến Việt Nam trở thành một cường quốc du lịch.

Kinh doanh khách sạn phục hồi nhanh hơn dự đoán

Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội Khách sạn TP. Đà Nẵng và Tổng giám đốc Furama Resort Đà Nẵng, trao đổi về những thách thức trong quá trình phục hồi của ngành kinh doanh khách sạn sau khi dịch Covid-19 thuyên giảm.

'Tín đồ số 1 của OKRs' Mai Xuân Đạt: Mất kết nối trong doanh nghiệp tăng trưởng nóng là một 'quả bom nổ chậm'

Từng thừa nhận suýt phải đóng cửa công ty vì không quản trị nổi, tuy nhiên ở thời điểm hiện tại, CEO Mai Xuân Đạt không chỉ đồng thời quản lý 6 công ty khác nhau, mà còn trở thành chuyên gia “quen mặt” trong giới chuyên môn về quản trị doanh nghiệp. Điều gì đã làm nên sự thay đổi này?

Chuyện từ những chiếc taxi điện đầu tiên của Việt Nam

Đại diện Lado Taxi cho biết, xe điện VinFast không chỉ thân thiện với môi trường mà còn sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội so với xe xăng, giúp hãng taxi này đem đến trải nghiệm tuyệt vời hơn cho khách hàng.

Ba nguyên tắc giúp 'hút' tài chính cho chuyển dịch năng lượng

Ngành tài chính sẽ đóng vai trò quan trọng trong quá trình chuyển dịch năng lượng sang các nguồn sạch hơn, và đòi hỏi sự hợp tác giữa các bên để giảm thiểu rủi ro hệ thống.

Chuyên gia Đan Mạch chỉ cách ‘hút’ tài chính cho năng lượng sạch

Theo các chuyên gia, chính phủ đóng vai trò then chốt trong việc gia tăng niềm tin từ nhà đầu tư, từ đó mới có thể thu hút các dòng vốn đổ vào lĩnh vực năng lượng tái tạo.

Yếu tố giúp Việt Nam thăng hạng trong danh mục ưu tiên của nhà đầu tư nước ngoài

Nguồn năng lượng ổn định, đặc biệt là từ nguồn năng lượng sạch, sẽ giúp Việt Nam hấp dẫn hơn với dòng vốn đầu tư nước ngoài, theo đại diện Amcham.

Ba 'hàng rào' ngăn vốn ngoại đổ vào năng lượng tái tạo

Yêu cầu từ năng lượng tái tạo, đặc biệt là từ lĩnh vực điện gió vốn đòi hỏi nhiều vốn đầu tư, sẽ sớm vượt quá khả năng cho vay của nhiều ngân hàng trong nước, từ đó đặt ra yêu cầu gỡ bỏ các hạn chế để thu hút vốn ngoại.

Băn khoăn mục tiêu tăng trưởng

TS. Nguyễn Đức Kiên cho rằng, môi trường kinh tế xã hội thế giới đang rơi vào tình trạng biến động, không chắc chắn, phức tạp và mơ hồ. Điều này đang cản trở rất lớn đến sự phục hồi kinh tế xã hội của Việt Nam.

'Đuổi chuột' để không làm 'vỡ bình' trái phiếu và bất động sản

Đồng tình với chính sách phải kiểm soát bất động sản để tránh đổ vỡ cho nền kinh tế nhưng PGS.TS. Trần Đình Thiên, nguyên Viện trưởng Viện Kinh tế Việt Nam cho rằng, nếu siết quá chặt nguồn vốn từ tín dụng và trái phiếu doanh nghiệp trong lĩnh vực bất động sản thì có thể ảnh hưởng tiêu cực đến cả thị trường bất động sản và nền kinh tế.

Đã đến lúc thiết lập định nghĩa mới về lãnh đạo

Các nhân viên đang đòi hỏi cao hơn kỹ năng “lấy con người làm trung tâm” ở những người lãnh đạo, cần một người đứng đầu ủng hộ nhu cầu linh hoạt, quý trọng văn hóa nhóm, có tầm nhìn chiến lược, thể hiện sự tin tưởng và đồng cảm.

Kẻ thắng, người thua trong cuộc đua vũ trụ ảo

Mặc dù còn đang trong giai đoạn thử nghiệm, một nền kinh tế đang dần bùng nổ trong không gian vũ trụ ảo – metaverse, và nhiều khả năng sẽ tạo nên một sân chơi mới trị giá hàng nghìn tỷ USD.

Giữ dòng vốn đầu tư – thách thức lớn của Thanh Hoá

Thu hút được dòng vốn đầu tư đến là một chuyện, việc hiện thực hoá các cam kết và mục tiêu về kinh tế để giữ được dòng tiền ở lại địa phương mới là thách thức lớn đối với những người làm công tác quản trị của tỉnh Thanh Hoá.