Analytic
Hotline: 08887 08817

Miễn thị thực không phải là đũa thần

Mở rộng miễn thị thực cho du khách là rất cần thiết để phát triển du lịch Việt Nam nhưng không phải yếu tố quyết định.

Ái nữ nhà Dr Thanh: Thoát khỏi cái bóng con ông chủ

Xuất hiện nổi bật trong sắc đỏ quyền lực và cá tính như thường lệ, Trần Uyên Phương chia sẻ về lời từ chối làm tỷ phú để khẳng định tầm vóc quốc tế của doanh nhân Việt.

Chủ tịch Vietjet kiến nghị cho tư nhân đầu tư hạ tầng sân bay

Đại diện Vietjet cũng mong muốn được cơ quan quản lý nhà nước đối xử bình đẳng và công bằng.

'Doanh nghiệp đầu tàu quyết định thành công của chuỗi giá trị nông nghiệp'

Trong phiên hiến kế về nông nghiệp tại Diễn đàn kinh tế tư nhân 2019, ông Ngô Minh Hải, Chủ tịch HĐQT Tập đoàn TH đã đưa ra nhiều giải pháp để tạo ra chuỗi liên kết trong sản xuất nông nghiệp, trong đó đặc biệt nhấn mạnh vai trò đầu tàu của doanh nghiệp.

TS. Hà Văn Siêu: 'Du lịch của chúng ta còn quá đơn điệu'

Theo TS. Hà Văn Siêu, Phó tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Việt Nam, nhìn một cách tiêu cực thì du lịch của chúng ta còn quá đơn điệu, ít lựa chọn đa dạng để khách "chơi không biết chán", nên khó thu hút du khách quay lại.

TS. Phan Hữu Thắng: Cần học các doanh nghiệp ngoại trong đầu tư bất động sản công nghiệp

Theo TS. Phan Hữu thắng, nguyên Cục trưởng Cục Đầu tư nước ngoài, hầu hết các nhà đầu tư nước ngoài đều rất thành công trong đầu tư vào bất động sản công nghiệp Việt Nam. Đây là điều mà các nhà đầu tư trong nước cần học tập.

Samsung đang thể hiện rõ tầm nhìn 'đầu tư ở Việt Nam như thế là đủ rồi'

Theo GS.TS Trần Thọ Đạt, Hiệu trưởng trường Đại học Kinh tế quốc dân, khi doanh nghiệp nước ngoài nghĩ chiến lược đầu tư ở Việt Nam đã đủ, vấn đề lớn nhất là phải tận dụng tối đa cơ hội mà họ mang lại.

Quảng Ninh cần thay đổi nhận thức trong phát triển du lịch

Du lịch Quảng Ninh đang gặp phải bốn điểm nghẽn lớn liên quan đến công tác quảng bá, sản phẩm, chính sách và con người.

Việt Nam đang lên cao hơn trên nấc thang số hoá

Thế giới đang bước vào thời đại phá vỡ và Việt Nam cũng không nằm ngoài xu hướng. Khi mọi thứ có thể diễn biến một cách bất ngờ thì Việt Nam, nếu bước đi vững vàng trên hành trình chuyển đổi số với những chiến lược đúng đắn và an toàn, hoàn toàn có thể thực hiện những cú ‘nhảy cóc’ trong tiến trình phát triển.

Ông Vũ Tiến Lộc: FLC nên đổi nguyên tắc '5 không' thành '4 không'

“5 không” của FLC bao gồm không xin, không mua lại, không làm chung, không làm nhỏ và không làm chậm. Song Chủ tịch VCCI Vũ Tiến Lộc cho rằng FLC nên nghĩ đến việc loại bỏ văn hoá “không làm chung”.

Chuyên gia UNDP: 'Tham nhũng là kẻ thù lớn nhất của sự phát triển'

Bà Akiko Fujii, Phó Trưởng đại diện thường trú UNDP tại Việt Nam cho biết, tham nhũng chính là kẻ thù lớn nhất trong tiến trình phát triển, đặc biệt khi Việt Nam triển khai Chương trình 2030 về Phát triển bền vững.

GS Phan Văn Trường: Cần tái tạo hệ sinh thái trong mọi lĩnh vực để sinh tồn

Qua câu chuyện “Quả táo của ông Kimura”, GS Phan Văn Trường đã chia sẻ cách nhìn của mình về vấn đề nông nghiệp sạch như một nỗ lực tối cần thiết để tái tạo tính hệ thống, hệ sinh thái cho mọi lĩnh vực của Việt Nam.

Chặn đứng làn sóng ‘sản phẩm chỉ dành riêng cho thị trường Việt Nam’

Chúng ta cũng không thể trông chờ vào đạo đức của người kinh doanh, mà chúng ta phải giúp một tay để họ kinh doanh một cách có trách nhiệm hơn.

Chuyên gia UNDP: Quản trị là chìa khóa để chống tham nhũng ở Việt Nam

Với Luật Phòng chống tham nhũng 2018 chuẩn bị có hiệu lực, lần đầu tiên các quy định về phòng chống tham nhũng bao trùm tới cả khu vực tư nhân.

Phát triển mô hình khu nghỉ dưỡng phức hợp: Xu hướng và thách thức

Tất cả khu nghỉ dưỡng phức hợp đều dùng một “nguyên liệu” giống nhau để hoạt động một cách vô cùng độc đáo - đó là casino.