Analytic
Hotline: 08887 08817

Mỏ vàng tỷ đô của Việt Nam

Du lịch chăm sóc sức khỏe là một cơ hội để Việt Nam khai thác những hấp lực riêng có và bứt phá mạnh mẽ trên bản đồ du lịch thế giới.

Cần những đột phá để khơi thông dòng chảy vốn

Thời gian để đạt mục tiêu tăng trưởng tín dụng từ 15% trở lên không còn nhiều, nên rất cần sự vào cuộc nhanh chóng của Ngân hàng Nhà nước, lãnh đạo TP.HCM với nhiều giải pháp tổng thể.

Cuộc đua khốc liệt hút nhân tài khoa học công nghệ

Cạnh tranh thu hút nhân tài khoa học công nghệ đang là một cuộc chạy đua khốc liệt ở nhiều nơi trên thế giới. Tuy nhiên, Việt Nam chưa có đột phá trong chính sách thu hút, sử dụng, trọng dụng nhà khoa học tài năng, Thủ tướng nhận định.

Thử thách ngôi quán quân PCI của Quảng Ninh

Bí thư Tỉnh ủy Quảng Ninh nhận định, mục tiêu tiếp tục giữ vững nhóm đầu trong PCI vừa là động lực nhưng cũng đầy áp lực khi luôn xuất hiện những vấn đề phức tạp hơn, đòi hỏi năng lực quản trị địa phương ở tầm cao hơn.

Thị trường văn phòng cho thuê phân hoá

Theo ông Matthew Powell, Giám đốc Savills Hà Nội, trong khi các toà nhà văn phòng cũ đang đứng trước áp lực giảm giá rất lớn để giữ chân khách thuê, thì các toà nhà văn phòng xanh mới, mặc dù có giá cao nhưng vẫn hấp dẫn khách hàng.

Bức tranh phát triển và vị trí của Việt Nam

Thước đo phát triển của một quốc gia không chỉ đơn thuần là tăng trưởng kinh tế mà còn ở phát triển con người.

Vì sao nhà đầu tư ngoại thăm Việt Nam nhưng rót tiền vào quốc gia khác?

Nhà đầu tư ngoại đến thăm Việt Nam nhưng quyết định đầu tư ở quốc gia khác là chuyện hết sức bình thường, theo Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và đầu tư.

COO Prudential: Ai cũng có nỗi sợ cần được quản trị

Trong hành trình xây dựng trải nghiệm khách hàng, bà Nguyễn Thanh Hà - Phó tổng giám đốc giao dịch bảo hiểm tại Prudential Việt Nam tin rằng, doanh nghiệp sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức, từ công nghệ, con người, cho tới cả những nỗi sợ “vô hình” cần được quản trị.

Quản trị dòng tiền khi khởi nghiệp

Đối mặt với khó khăn về tiền bạc của những ngày đầu khởi nghiệp, Misa đã chọn cách chia các khoản tiền thu được để tái đầu tư và phòng ngừa khủng hoảng tài chính.

Việt Nam trong dòng chảy FDI mới

Ông Ahmed Yeganeh, Giám đốc toàn quốc Khối Dịch vụ ngân hàng doanh nghiệp, HSBC Việt Nam, đánh giá về vị trí của Việt Nam trong xu hướng chuyển dịch chuỗi cung ứng và đề xuất những vấn đề Việt Nam cần ưu tiên trong thời gian tới để thu hút và giữ chân FDI.

Người rẽ sóng ở Gỗ An Cường

Tin tưởng vào chính bản thân và tin vào người khác cũng như tập trung vào chuyên môn và tối ưu hoá quy trình tạo sức mạnh cộng hưởng để ông Lê Đức Nghĩa, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty CP Gỗ An Cường rẽ những con sóng lớn của cuộc đời.

Thủ tướng yêu cầu ‘năm bảo đảm, ‘năm đẩy mạnh’

Thủ tướng nhấn mạnh phấn đấu đạt và vượt các mục tiêu năm 2024, nhất là chỉ tiêu tăng trưởng khoảng 6,5%.

Lo Luật thuế giá trị gia tăng sửa đổi làm mất sức cạnh tranh

Nhiều doanh nghiệp lo ngại một số điều chỉnh trong dự thảo Luật Thuế giá trị gia tăng sửa đổi sẽ làm giảm sức cạnh tranh trong khu vực chế xuất và xuất khẩu dịch vụ.

Mekong Capital chọn người dám thử, dám sai

"Nếu đầu tư chứng khoán, bạn sẽ quan tâm đến hiệu suất sinh lời. Còn Mekong Capital đầu tư vào doanh nghiệp, chúng tôi sẽ quan tâm đến năng lực quản trị và đội ngũ lãnh đạo", ông Chad Ovel - Tổng giám đốc Mekong Capital chia sẻ.

Giá cà phê tăng tốc, doanh nghiệp trở tay không kịp

Giá cà phê tăng liên tục trong vài tháng qua đã khiến doanh nghiệp xuất khẩu phải chấp nhận lỗ lớn để có thể giao hàng.