Analytic
Hotline: 08887 08817

Đại dịch Covid-19 sẽ kéo theo 'dịch kinh tế' trầm trọng trên toàn cầu

Cả thế giới bị rơi vào vòng xoáy của cả 3 yếu tố dịch chuyển đang ngưng trệ, sẽ khiến chúng ta đứng trước một tình huống khủng hoảng đa dạng có lẽ chưa từng có, cuộc khủng hoảng cả cầu, cung, tài chính và tâm lý hoảng sợ.

Liệu Covid 19 có gây ra suy thoái kinh tế toàn cầu?

Khi các nền kinh tế lớn 'viêm phổi cấp', cả thế giới sẽ lao đao.

Những chính sách khả thi cho năm 2020

Trong khi mục tiêu giữ vững tăng trưởng GDP trên 7% có khả năng khó thực hiện, thì nhiệm vụ điều tiết giảm chỉ số giá tiêu dùng có nhiều ý nghĩa về mặt xã hội hơn.

Bảy bí quyết tồn tại và phát triển trong đại dịch Covid

Đã đến lúc các doanh nghiệp và doanh nhân cần chia tay với cách làm trong quá khứ.

Chủ tịch Tập đoàn BRG: 'Chuẩn bị sẵn sàng để hết dịch lại phát triển mạnh mẽ'

Bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG mong Chính phủ tạo ‘điểm thoáng’ đẩy nhanh việc hoàn thiện thủ tục pháp lý, sẽ tạo cơ hội cho các doanh nghiệp đẩy nhanh hoạt động xây dựng, chuẩn bị cơ sở vật chất, sẵn sàng cho các hoạt động sau khi dịch bệnh kết thúc

Chủ tịch Tập đoàn Masan: Chống dịch Covid-19, nếu sợ hãi sẽ thua cuộc

Tỷ phú Nguyễn Đăng Quang so sánh cuộc chiến chống dịch Covid-19 hiện nay giống như một đội bóng đang thi đấu trận quan trọng, nếu sợ hãi sẽ thua cuộc.

Chưa biết khi nào hết dịch Covid-19, ngành du lịch cần làm gì?

Câu trả lời tốt nhất hiện nay là Chính phủ và các doanh nghiệp du lịch cần phối hợp giảm thiểu ảnh hưởng của dịch bệnh, khẳng định Việt Nam là điểm đến du lịch an toàn, theo khuyến nghị của EuroCham.

'Vũ khí mềm' của các nữ doanh nhân thời dịch Covid-19

Quản trị cảm xúc cá nhân, sống chậm lại để có sự bình an từ bên trong; sự yêu thương của người mẹ, người chị, đoàn kết gắn bó đối với cán bộ nhân viên trong công ty; trung thực và có trách nhiệm với đối tác và người tiêu dùng… là những chân giá trị và cũng chính là sức mạnh nội lực riêng có của nữ doanh nhân trong bối cảnh khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra.

Sống tỉnh thức mỗi ngày để vững vàng và ứng biến trong khủng hoảng

“Tôi luôn sống trong sự tỉnh thức mỗi ngày, luôn chuẩn bị tốt cho kế hoạch 6 tháng về nguồn nguyên liệu để ổn định nguồn cung và giá bán”, chị Nguyễn Việt Hoà, Tổng giám đốc Công ty dây sợi Rồng Á Châu (ADC), chia sẻ.

‘Thứ đáng đầu tư nhất lúc này là hạnh phúc’

“Khủng hoảng không phải hoàn toàn tồi tệ, đôi khi đó là lúc để tái lập lại mọi thứ. Thứ đáng đầu tư nhất lúc này chính là hạnh phúc”, TheLEADER ghi lại chia sẻ của các nữ doanh nhân nhân ngày 8/3, giữa lúc đại dịch Covid-19.

CEO Nguyễn Ngọc Mỹ: ‘Tôi trân quý sự nhân văn của người phụ nữ Việt’

Việc kết hợp nhịp nhàng giữa những giá trị, phẩm chất truyền thống cao quý mà các thế hệ nữ doanh nhân đi trước đã truyền lại cùng sự táo bạo và đột phá của những người sinh ra trong thời đại mới là điều mà vị nữ lãnh đạo trẻ của Tập đoàn Alphanam luôn hướng đến.

Doanh nhân nữ các thế hệ nắm tay nhau vượt qua đại dịch

Bên cạnh thế hệ trưởng thành dày dạn kinh nghiệm là lớp phụ nữ trẻ giàu bản lĩnh, có tri thức, có quan điểm sống rõ ràng và tinh thần cống hiến cho cộng đồng. Họ đang kết nối để cùng nhau thành công.

CEO Lê Hoàng Diệp Thảo: King Coffee sẽ lên ngôi 'vua cà phê'

Vượt qua khủng hoảng của bản thân và gia đình, bà Lê Hoàng Diệp Thảo lần thứ hai khởi nghiệp và cho ra đời thương hiệu cà phê hoàn toàn mới là King Coffee. Hơn bốn năm kể từ ngày “khai sinh”, King Coffee đã chinh phục thị trường nội địa và hơn 100 nước.

Nữ doanh nhân thời đại dịch: Hướng nội để giữ vững trụ cột

Đó là suy nghĩ chung của các nữ doanh nhân tham gia Tọa đàm “Quản trị thời khủng hoảng và vai trò nữ doanh nhân” do TheLeader kết hợp HAWEE đồng tổ chức nhân Ngày quốc tế phụ nữ 8/3.

'Dịch Covid-19 là phép thử với doanh nghiệp'

Vượt qua khủng hoảng bởi dịch Covid-19 là một bài toán hóc búa cho lãnh đạo các doanh nghiệp.