Analytic
Hotline: 08887 08817

Chấp nhận 'mỗi ngày mất 1 chiếc Camry', Chủ tịch Vietravel khuyên doanh nghiệp nên kiên nhẫn

Ông Nguyễn Quốc Kỳ, Chủ tịch Vietravel nhận định, phải đến tháng 6/2024, ngành hàng không mới quay trở lại được như giai đoạn 2018 - 2019, với điều kiện phải được nối lại các đường bay quốc tế.

Tương lai bất định của nền kinh tế

PGS.TS Trần Đình Thiên cho rằng, Chính phủ cần sớm có chiến lược đúng hướng trong chống dịch, từng bước sống chung với dịch bệnh để không để lại hậu quả xấu cho nền kinh tế và các giải pháp mạnh mẽ hơn nữa nhằm hỗ trợ doanh nghiệp vượt qua khó khăn.

Cần thiết kế các chính sách một cách cẩn trọng

Chuyên gia kinh tế Phạm Chi Lan cho rằng, vấn đề quản trị, phối hợp điều hành thực hiện cả chống dịch lẫn đời sống kinh tế - xã hội trong thời gian qua đã bộc lộ nhiều vấn đề. Đó cũng là bài học kinh nghiệm cho các chính sách mới trong giai đoạn tới.

Chủ tịch VCCI: Doanh nghiệp chỉ có thể cầm cự thêm tối đa 6 tháng

Chủ tịch VCCI Phạm Tấn Công nhấn mạnh giãn cách xã hội mãi sẽ khiến các doanh nghiệp sụp đổ.

­­­­­Cộng đồng doanh nhân trẻ đề xuất 7 chính sách khẩn cấp tới Thủ tướng

Bên cạnh đề xuất một số hỗ trợ từ Chính phủ để vượt qua khó khăn và sẵn sàng phục hồi trong thời gian tới, các doanh nhân trẻ của Việt Nam cũng khẳng định tầm quan trọng của những nỗ lực tự thân, thể hiện bản lĩnh của người lãnh đạo doanh nghiệp.

5 nhóm giải pháp cấp bách phục hồi kinh tế

Cần có kế hoạch thống nhất hành động cấp quốc gia về phục hồi kinh tế với từng bước đi cụ thể.

5 câu hỏi lớn của ngành du lịch

Làm du lịch cần phải có tâm và tầm để có thể trở thành quốc gia du lịch.

'Tam giác đều' của Chủ tịch Thiên Long Cô Gia Thọ

Đầu tư vào các xu hướng cần thiết và đầu tư tới nơi tới chốn nhưng ông Cô Gia Thọ rất căn cơ trong việc chấp nhận “chặt bớt một cánh tay” khi có rủi ro để giữ được định hướng phát triển bền vững đã đặt ra ngay từ ban đầu.

Tâm thế trên 'đường đua mới' của Chủ tịch TTC Đặng Văn Thành

Để không bị tụt lại phía sau khi Covid-19 bị chặn đứng nhờ các loại thuốc đặc trị và độ phủ vaccine đạt tới đỉnh, công tác chuẩn bị ngay từ bây giờ là phương án tốt nhất và duy nhất mà các doanh nghiệp có thể làm.

Tổng giám đốc HSBC Việt Nam: Nền kinh tế cần mở cửa lại dù trong viễn cảnh nào

HSBC điều chỉnh dự báo tăng trưởng GDP năm 2021 của Việt Nam xuống mức 5,1%, phản ánh tác động nặng nề của đợt dịch thứ tư.

Cần có kế hoạch 'sống chung với virus Covid-19, không phải sống chung với dịch'

Việt Nam cần xem xét khẩn trương và cẩn trọng việc sống chung với virus Covid-19 và các biến thể như đã từng sống chung với nhiều loại virus khác.

EuroCham: Doanh nghiệp có thể rời đi nếu giãn cách kéo dài

Đại diện EuroCham cho biết nếu phong tỏa, giãn cách xã hội tiếp tục kéo dài hơn nữa, nhà đầu tư có thể gặp rủi ro, từ đó có thể xem xét di chuyển tới các nơi khác trong khu vực.

Cơ hội nào cho doanh nghiệp Việt

GS.TS Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch AVSE Global cho rằng, thích ứng là điều kiện không thể thiếu đối với mỗi doanh nghiệp và quốc gia trong việc hoạch định chính sách và lựa chọn chiến lược.

Vì sao các ngân hàng Việt chậm chân trên hành trình số hóa?

Tốc độ chuyển đổi của ngân hàng số tại Việt Nam vẫn chậm hơn so với nhiều quốc gia đang phát triển khác.

Chủ tịch TP.HCM: 'An toàn đến đâu sẽ mở cửa đến đó'

Chủ tịch UBND TP.HCM cho biết, thành phố sẽ dựa vào tình hình thực tế để mở từng bước, đảm bảo mục tiêu bảo vệ sức khỏe người dân và ổn định tình hình kinh tế, xã hội.