Analytic
Hotline: 08887 08817

Cơ hội từ xu hướng cắt giảm nhân sự của các tập đoàn công nghệ

Việc các công ty công nghệ lớn ngưng tuyển dụng có thể là cơ hội để startup tại Mỹ tăng cường chiêu mộ nhân tài. Du học sinh có thêm cơ hội để thử sức với mô hình công nghệ mới.

Con đường hình thành nền kinh tế số tại Việt Nam

Lấy cảm hứng từ tổ covid cộng đồng, các tổ công nghệ số cộng đồng đang được đẩy mạnh thành lập để tạo ra các công dân số, nhằm tạo ra xã hội số, xã hội số tạo ra nhu cầu số, nhu cầu số tạo ra thị trường số, thị trường số tạo ra doanh nghiệp số, và từ đó hình thành nền kinh tế số.

Tham gia chuỗi cung ứng toàn cầu qua đường Nhật Bản

Việc thúc đẩy hợp tác với các đối tác Nhật Bản vốn đang giữ vai trò là mắt xích quan trọng trong chuỗi cung ứng toàn cầu sẽ giúp doanh nghiệp Việt Nam gia tăng năng lực về cả sản xuất lẫn quản trị.

Tránh rủi ro pháp lý trong ngành dữ liệu và phân tích dữ liệu

Thực trạng thiếu vắng khuôn khổ pháp lý tại Việt Nam mang lại không ít khó khăn cho định hướng phát triển ngành công nghiệp dữ liệu và phân tích dữ liệu. Điều này cũng mang lại nhiều rủi ro pháp lý không lường trước cho các bên xử lý dữ liệu, mặt khác, cũng không đảm bảo được an toàn thông tin cho người dân trước những hoạt động lạm dụng, lừa đảo.

Chân dung doanh nhân trẻ tiêu biểu thế hệ mới

Những doanh nhân Sao Đỏ, Doanh nhân trẻ tiêu biểu hiện nay và thời gian tới sẽ kế thừa những giá trị cốt lõi của người doanh nhân Việt đã được hình thành và vun đắp nhiều năm qua, cộng với sự sáng tạo, đột phá trong tư duy và cách làm để góp sức hiện thực hoá khát vọng đưa Việt Nam trở thành “con hổ châu Á mới”.

UNDP: 6 ưu tiên hành động trong lộ trình Việt Nam tới 'net zero'

Theo đại diện UNDP, để đạt được mục tiêu đầy tham vọng là đưa mức phát thải ròng về 0 - net zero, Việt Nam cần một chiến lược tài chính khí hậu sáng tạo, chuyên dụng, để tạo điều kiện cho các dòng tài chính xanh từ tất cả nguồn đầu tư và phát triển.

Bộ trưởng Nguyễn Mạnh Hùng phân biệt công nghệ thông tin và chuyển đổi số

Chuyển đổi số là bao gồm công nghệ thông tin, số hóa toàn diện, dữ liệu, đổi mới sáng tạo và công nghệ số.

3 ‘không’ để phát triển bền vững ở SAP

Không phát thải, không rác thải và không bất bình đẳng là những thứ khiến bà Verena Siow, Tổng giám đốc SAP Đông Nam Á tự hào khi nói về hành trình phát triển của gã khổng lồ phần mềm đến từ Đức suốt 50 năm qua.

Giải pháp nào cho tham nhũng vặt?

Tăng thu nhập cho cán bộ, công nhân viên là cần thiết để hạn chế hiện tượng tham nhũng vặt. Tuy nhiên, điều này là không đơn giản với bộ máy hành chính cồng kềnh của Việt Nam.

3 lần vượt bão của Chủ tịch Robot Nguyễn Phương Nam

Khi nhiều doanh nghiệp lựa chọn ngủ đông để an toàn vượt qua cơn bão Covid-19 thì Chủ tịch Công ty CP Đầu tư Robot Nguyễn Phương Nam vẫn tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động nghiên cứu và phát triển để rồi cho ra sản phẩm được trao hai chứng nhận kỷ lục Việt Nam và được Liên Minh các nhà sáng tạo thế giới trao đĩa vàng sáng tạo ngay trong lễ kỷ niệm 30 năm thành lập.

Chủ tịch TTC: 'Cuộc đời không lý tưởng như nồi canh không nêm nếm'

Đam mê và hoài bão cùng với cái tâm và trách nhiệm là thứ khiến ông Đặng Văn Thành và đội ngũ Tập đoàn TTC hăng say làm việc và quên đi áp lực, nhờ đó vượt qua được mọi sóng gió.

Vấn đề của đầu tư công là “Đầu tiên” chứ không phải “Tiền đâu”

Đầu tiên ở đây là khâu chuẩn bị dự án. Theo Bộ trưởng KH&ĐT, để tăng tính khả thi, đẩy nhanh tiến độ triển khai các dự án đầu công thì phải chuẩn bị dự án từ sớm, từ xa, chuẩn bị dự án thật tốt, nghiên cứu và bổ sung quy định cần thiết… trước khi thực hiện dự án.

Chủ tịch GP.Invest Nguyễn Quốc Hiệp: Người cầm lái không tuổi

Hiếm có lãnh đạo doanh nghiệp nhà nước nào khi về hưu vẫn dũng cảm gây dựng lại sự nghiệp ở một lĩnh vực kinh doanh mới đầy thử thách như Chủ tịch HĐQT kiêm Tổng giám đốc GP.Invest Nguyễn Quốc Hiệp.

Đã đến lúc định vị lại ngành du lịch lên tầm cao mới

Sau đại dịch Covid-19 chính là cơ hội để tư duy, nhìn nhận lại vai trò vô cùng quan trọng của ngành du lịch để thay đổi, cơ cấu lại bộ máy quản lý, khẳng định vị thế của ngành du lịch ở một tầm cao mới.

Hoàng tử Đức: Việt Nam có thể vượt phương Tây về Web 3.0

Hoàng tử Heinrich Donatus của gia tộc hoàng gia Đức Schaumburg-Lippe nhận thấy, các doanh nhân trẻ Việt Nam đang chuẩn bị rất tốt cho sự phát triển mạnh mẽ của blockchain và web 3.0, có nhiều cơ hội để vượt qua phương Tây trong ứng dụng công nghệ mang tính đột phá này.