Analytic
Hotline: 08887 08817

Chủ tịch PNJ Cao Thị Ngọc Dung luận về cách mạng Thân, Tâm, Trí của doanh nhân nữ

Đã đến lúc phải làm cuộc cách mạng thân tâm, vì con người đang bị vật chất, cuồng vọng làm cho rối trí.

Cửa nào cho doanh nghiệp nội thất Việt khi IKEA, Muji đổ bộ?

Doanh nghiệp nội thất Việt đang đứng trước những cơ hội, thách thức đan xen trước làn sóng đổ bộ của những tập đoàn bán lẻ đồ nội thất danh tiếng thế giới như IKEA hay Muji.

Chuyên gia pháp lý Nhật Bản bật mí cách đưa kinh tế ngầm ra ánh sáng

Ông Hirota Fushihara, chuyên gia pháp lý người Nhật Bản cho rằng, một trong những khó khăn lớn nhất khi đưa kinh tế ngầm ra ánh sáng chính là việc dám thừa nhận sự tồn tại của tham nhũng, hối lộ và tính toán được nó.

Cơ hội của Việt Nam sau Thượng đỉnh Mỹ - Triều

"Hội nghị Thượng đỉnh lần này đã mang lại một cái nhìn mới về Việt Nam, theo cách mà chúng ta chưa từng thấy trước đây", ông Daniel Davis, chuyên gia Mỹ về quốc phòng, đối ngoại và các vấn đề xã hội chia sẻ với TheLEADER.vn.

Ngành gỗ Việt Nam cần 'tỉnh táo' trước căng thẳng thương mại Mỹ - Trung

Cơ hội cho ngành gỗ Việt Nam trong bối cảnh căng thẳng thương mại Mỹ - Trung là có nhưng không lớn như nhiều người tưởng, cơ hội đó có thể đi kèm với rủi ro do các hành vi "lẩn tránh" gây ra, đòi hỏi cả cơ quan quản lý và doanh nghiệp phải hết sức chú ý.

Chuyên gia quốc tế nói về dư âm hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tại Hà Nội

Cho dù không có tuyên bố chung nào được đưa ra sau cuộc họp thượng đỉnh Mỹ - Triều, giới quan sát quốc tế vẫn đánh gíá cao thành công của nước chủ nhà Việt Nam, không chỉ là một đất nước hoà bình mà còn là một điểm đến của cộng đồng đầu tư nước ngoài.

Vì sao công ty của tỷ phú nội thất Mỹ chọn Việt Nam để đầu tư?

Ashley Furniture Home Stores, thương hiệu nội thất số 1 của Mỹ và thế giới, với 65 năm sản xuất và phân phối sản phẩm nội thất gia đình trên toàn cầu. Với vị thế đó, chuyện Ashley bước vào và đẩy mạnh đầu tư ở Việt Nam là một câu hỏi lớn.

Việt Nam nên làm gì để duy trì hình ảnh sau hội nghị Mỹ - Triều?

Hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều tổ chức tại Hà Nội là cơ hội quan trọng quảng bá cho Việt Nam nhưng duy trì hình ảnh hậu sự kiện cũng quan trọng không kém.

Thị trường gỗ Hoa Kỳ luôn rộng mở đối với Việt Nam

Để duy trì tính cạnh tranh, đã đến lúc ngành công nghiệp chế biến gỗ Việt Nam phải chuyển đổi và nâng cao chuỗi giá trị, thông qua sự định hướng bền vững.

Bài toán niềm tin trong ứng dụng trí tuệ nhân tạo vào y tế

Trí tuệ nhân tạo (AI) được nhận định sẽ tạo ra những bước đột phá trong ngành y tế nhưng để thành công, niềm tin từ bệnh nhân cùng bác sĩ là yếu tố then chốt.

Các FTA và tương lai ngành chế biến gỗ Việt Nam

Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương và Hiệp định Thương mại tự do giữa Việt Nam và Liên minh Châu Âu nếu đồng thời được thực thi trong năm 2019 sẽ tác động lớn tới ngành gỗ Việt Nam.

Việt Nam phải làm gì để trở thành 'chợ đầu mối' nguyên liệu và gỗ nội thất ?

Nếu thành công trong việc xây dựng Việt Nam thành một trung tâm đồ gỗ nội thất thế giới, ngành chế biến gỗ sẽ có nền tảng phát triển mạnh mẽ và bền vững trong tương lai. Từ đó, tự tin dự phần vào con số 450 tỷ USD giá trị thương mại của thị trường đồ gỗ nội thất toàn cầu.

‘Doanh nghiệp Việt đang đứng trước cơ hội lịch sử cực kỳ lớn’

Không cần nhìn đâu xa, đang có những tấm gương phát triển đẳng cấp quốc tế ngay tại sân nhà để doanh nghiệp trong nước học tập.

Sun Group và những kiến giải thiết thực cho du lịch miền Trung - Tây Nguyên

Miền Trung - Tây Nguyên vẫn đang quá thiếu các công viên vui chơi giải trí quốc tế, các dịch vụ giải trí về đêm, những show diễn văn hóa nghệ thuật đẳng cấp quốc tế, những công viên giải trí biển để khai thác thế mạnh vùng duyên hải và các dịch vụ giải trí cao cấp khác như casino.

Chủ tịch TTC Đặng Văn Thành: Nắm được lợi thế cạnh tranh thì sân nào cũng chơi được

“Đã ra biển lớn là cuộc chơi đẳng cấp, mình đem hàng sang xứ họ thì họ cũng đem hàng sang xứ mình. Do đó, các doanh nghiệp phải giữ thị trường 90 triệu dân này, vì mình có lợi thế am hiểu về thị trường, logistics, văn hoá… Nắm được lợi thế cạnh tranh thì sân nào chúng ta cũng chơi được”.