Analytic
Hotline: 08887 08817

TS. Phạm Sỹ Liêm: Có cách để không phải xây một bảo tàng lịch sử mới

Cách hay hơn cả là chuyển Bảo tàng Cách mạng đi nơi khác, giao lại toàn bộ cơ sở đó cho Bảo tàng Lịch sử quốc gia, ông Phạm Sỹ Liêm nêu quan điểm

TS. Phan Hữu Thắng: Bốn 'thất bại' lớn nhất trong thu hút FDI tại Việt Nam

Thảm họa môi trường biển Formosa, sự liên kết giữa doanh nghiệp trong nước và doanh nghiệp đầu tư nước ngoài còn hạn chế, khu vực FDI vẫn áp đảo, mất cân đối trong tỷ lệ các nhà đầu tư chiến lược tại Việt Nam chính là bốn thất bại lớn nhất trong tiến trình ba thập kỷ thu hút FDI vào Việt Nam.

Nguyễn Hữu Thái Hòa: Người đi ươm những 'Giấc mơ Việt Nam'

Trở thành cái tên nổi bật trong làng công nghệ với vai trò giám đốc chiến lược cho những tập đoàn hàng đầu Việt Nam, Nguyễn Hữu Thái Hòa còn là người truyền cảm hứng cho giới trẻ với khát vọng “Quốc gia khởi nghiệp”.

Trung tâm thương mại - Mồ chôn của các thương hiệu?

​Thấy gì từ việc đóng cửa một số trung tâm thương mại gần đây?

VINFAST làm sao để có xe ô tô 'chất lượng châu Âu, giá Việt Nam'?

Với góc nhìn quản trị kinh doanh, doanh nhân Đỗ Hòa cho rằng, nên nhận xét VINFAST như một dự án kinh doanh, với các nội dung nhằm quyết định khả năng thành bại của một dự án.

Bộ trưởng Bộ Công Thương: 'Triệt để xóa bỏ giấy phép con'

Theo Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, các con số 300, 400 hay 500 điều kiện, giấy phép con được thống kê không quan trọng bằng việc, thời gian tới Bộ có cải cách hay không, bao nhiêu thủ tục sẽ tiếp tục được gỡ bỏ.

'Chỗ dựa' để Vingroup đầu tư sản xuất ô tô thương hiệu VINFAST

Kế hoạch VINFAST 3,5 tỷ USD đối với Vingroup là một cuộc chơi rất cam go nhưng sẽ là bản lề.

Xóa bỏ giấy phép con: 'Nếu lần này Chính phủ thất bại, chúng ta sẽ mất đi cơ hội'

Theo ông Phan Đức Hiếu, Phó viện trưởng CIEM, nếu các bộ ngành đã không thể tự thay đổi thì Chính phủ buộc phải áp đặt cho các bộ, giao chỉ tiêu cắt giảm cụ thể, bắt buộc phải thực hiện và tìm kiếm phương thức quản lý mới.

Cộng đồng facebook và những góc nhìn về VINFAST

Kế hoạch VINFAST của Tập đoàn Vingroup đang thu hút sự quan tâm đặc biệt trên các mạng xã hội.

CEO và 'thuật lãnh đạo Thiền'

Để có thể lãnh đạo người khác một cách hữu hiệu, biến văn hóa công ty thành nội công của doanh nghiệp, trước tiên, người đứng đầu phải kiểm soát được chính mình, có nội lực, trí lực và tâm lực đủ mạnh.

Dự án PPP y tế: Khúc xương khó gặm!

Bệnh viện quá tải, bệnh nhân nằm chung giường, hàng loạt vụ việc bức xúc được phanh phui liên quan đến y đức; còn những nhà đầu tư PPP - xã hội hóa bệnh viện thì mệt mỏi không kém bệnh nhân, đang ngóng chờ Nhà nước “điều trị chính sách”.

Ông Lê Hải Trà: 'Giá trị giao dịch bình quân mỗi ngày toàn thị trường có thể lên hơn 500 triệu USD'

Ông Lê Hải Trà, Phụ trách Hội đồng quản trị HOSE cho biết, giá trị giao dịch toàn thị trường có thể đạt tới 10.000 tỉ đồng/ngày nhờ những thay đổi đang diễn ra

Giấy phép con và những 'chuyện đi đêm' trong lĩnh vực bất động sản

Trong kinh doanh bất động sản, chuyện chạy đua xin giấy phép và những cuộc đi đêm của doanh nghiệp không phải là chuyện hiếm và vẫn thường được người trong giới rỉ tai nhau trong cả nghị trường lẫn những buổi tán gẫu, trà đạo vỉa hè công cộng.

Tăng thuế VAT doanh nghiệp thêm khó khăn

Nếu cho rằng tăng thuế VAT thì người giàu sẽ chịu gánh nặng nhiều hơn người nghèo thì cần phải nhìn nhận lại, bởi thực tế tại Việt Nam số người nghèo còn khá lớn, ông Phạm Anh Tuấn, Chủ tịch HĐQT, Tổng giám đốc UCA nhận định.

Giấy phép con: Cố tình hành doanh nghiệp để kiếm 'phí bôi trơn'

Giấy phép con được sinh ra để làm lợi cho một số đơn vị, các cơ quan quản lý có lợi nên mới đề ra điều kiện, nếu mở cửa hết ra thì họ sẽ không được lợi gì cả, Nguyễn Khắc Hiếu, Giám đốc Công ty CP Nghệ thuật quốc tế AZ chia sẻ.