Analytic
Hotline: 08887 08817

Tăng giá mua điện từ các dự án điện gió

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định sửa đổi, bổ sung cơ chế hỗ trợ phát triển các dự án điện gió tại Việt Nam.

8 tháng đầu năm, nhập khẩu phế liệu sắt thép tăng mạnh

Trong 8 tháng đầu năm 2018, lượng nhập khẩu phế liệu sắt thép tăng tới 21% so với cùng kỳ năm trước.

Giải pháp sắp tới để sản phẩm Việt dễ dàng bảo hộ kiểu dáng công nghiệp

Ngày càng nhiều sản phẩm của Việt Nam đã được đăng ký bảo hộ và được biết đến rộng rãi ở nước ngoài, nhưng cùng với đó là những bài học về việc mất các tài sản trí tuệ do chậm đăng ký, thủ tục rườm rà, nhiều hàng giả hàng nhái kiểu dáng tràn lan trên thị trường nước ngoài khiến sản phẩm Việt gặp rất nhiều khó khăn.

Ba rào cản chính lãnh đạo doanh nghiệp cần giải quyết để tạo bình đẳng kinh tế

Bà Babeth Ngọc Hân Lefur, Giám đốc Quốc gia Tổ chức Oxfam tại Việt Nam cho rằng, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp châu Á đều hiểu rằng bình đẳng kinh tế chỉ có thể đạt được khi chấm dứt bất bình đẳng giới nhưng lại lảng tránh trả lời câu hỏi là làm bằng cách nào.

USTDA Hoa Kỳ viện trợ không hoàn lại hơn 755 nghìn USD cho EVN

Cơ quan Thương mại và phát triển Hoa Kỳ (USTDA) và Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) vừa ký Hiệp định tài trợ dự án hỗ trợ kỹ thuật nghiên cứu phát triển hệ thống tích trữ năng lượng tại Việt Nam.

Ngày Quốc khánh, đến thăm ấp biên giới 100% năng lượng mặt trời

Không còn là câu chuyện “nằm trên giấy”, năng lượng tái tạo đã trở thành hiện tại và tương lai của người dân tại xã An Hảo, huyện Tịnh Biên, An Giang.

100.000 USD hỗ trợ sáng kiến sàn giao dịch vật liệu Việt Nam

Dự án Sàn giao dịch Vật tư sản xuất của Việt Nam là một trong số 11 dự án khởi nghiệp xuất sắc nhất giành được tài trợ từ Sáng Kiến Diễn Đàn Hợp Tác Cấp Cao Vì Mục Tiêu Xanh Toàn Cầu 2030 (P4G) trong số 450 đơn ứng cử đến từ 80 quốc gia trên toàn thế giới.

Nhân rộng việc phát hiện 3 container phế liệu, tình trạng ứ đọng tại các cảng biển sẽ khác

Vụ việc này cũng là một trong số ít các vụ việc vi phạm liên quan đến phế liệu được phát hiện kịp thời ngay khi lô hàng chưa được xếp dỡ xuống cảng biển Việt Nam từ trước đến nay.

Chính phủ phân bổ 61 tỷ đồng cho chương trình chống biến đổi khí hậu

Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường năng lực thích ứng với biến đổi khí hậu của con người và các hệ thống tự nhiên, tăng trưởng xanh, tiến tới nền kinh tế carbon thấp

Hơn 36.000 tỷ đồng cấp điện cho 100% hộ dân vào năm 2020

Với tổng số vốn dự kiến là 36.410 tỷ đồng, chương trình điện khí hóa nông thôn hướng tới mục tiêu 100% số hộ dân, đặc biệt tại khu vực nông thôn, vùng sâu, vùng xa được tiếp cận điện vào năm 2020.

Tiếp tục thông qua 4 dự án tiết kiệm năng lượng, giảm phát thải theo cơ chế JCM

Thứ trưởng Lê Công Thành cho biết, đến năm 2030, Việt Nam cam kết giảm 8% lượng phát thải khí nhà kính so với kịch bản phát triển thông thường, có thể giảm tiếp đến 25% nếu nhận được hỗ trợ quốc tế.

Vỡ đập thuỷ điện tại Lào không gây tác động đáng kể đến Việt Nam

Theo thông tin từ Bộ Tài nguyên và môi trường, sự cố vỡ đập thuỷ điện Xepian Xenamnoy tại Lào không gây ảnh hưởng đáng kể đến khu vực đồng bằng sông Cửu Long.

Góc nhìn của Thủ tướng về phát triển bền vững

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng con đường phía trước của Việt Nam đòi hỏi thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao năng suất, năng lực cạnh tranh, chất lượng nguồn lực con người và tăng cường khả năng tiếp cận cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Thủ tướng: 'Kiên quyết không đánh đổi môi trường để phát triển kinh tế'

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc một lần nữa khẳng định như vậy tại kỳ họp Đại hội đồng Quỹ môi trường toàn cầu (GEF) lần thứ 6 khai mạc hôm nay tại Cung Hội nghị Quốc tế Ariyana Đà Nẵng.

World Bank hỗ trợ Thái Nguyên 80 triệu USD nâng cao hạ tầng đô thị

Hơn 81.000 cư dân của thành phố Thái Nguyên sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ dự án phát triển tổng hợp đô thị, nâng cao chất lượng công trình cơ sở hạ tầng.