Analytic
Hotline: 08887 08817

Google phát triển sản phẩm mới cạnh tranh với Snapchat

Tập đoàn Alphabet Inc. đang hợp tác với các nhà sản xuất để phát triển một sản phẩm tin tức mới có tên Stamp.

Standard Chartered dự kiến sẽ tốn 20 triệu USD cho việc di chuyển hậu Brexit

Ngân hàng Anh Standard Chartered (STAN.L) sẽ phải chi khoảng 20 triệu USD để di chuyển trụ sở khu vực châu Âu đến Frankfurt, Đức để bảo đảm tiếp cận thị trường Liên minh châu Âu (EU) sau khi Anh rời khỏi khối, Giám đốc điều hành của ngân hàng, ông Bill Winters cho biết.

[Infographics] Đâu là siêu cường kinh tế thế giới - Hoa Kỳ hay Trung Quốc?

Kể từ khi bức tường Berlin sụp đổ vào năm 1989, Hoa Kỳ đã trở thành siêu cường của nền kinh tế thế giới. Tuy nhiên, trong khi Hoa Kỳ đang tận hưởng ánh hào quang, thì cán cân quyền lực đã dần dần được cân bằng, với sự nổi lên không thể tránh khỏi của Trung Quốc. Theo đó, tầm ảnh hưởng về mặt kinh tế của Trung Quốc hiện nay không hề thua kém Hoa Kỳ.

Capitaland nhân đôi lợi nhuận, tăng tham vọng tại thị trường nhà ở Singapore

CapitaLand, tập đoàn bất động sản lớn nhất khu vực Đông Nam Á, đang có kế hoạch tham vọng hơn ở Singapore khi thị trường bất động sản của nước này hồi phục.

[Infographics] Điều gì xảy ra trên mạng trong một phút?

Chỉ một tháng trước, Facebook tiết lộ có hơn hai tỷ người dùng hoạt động hàng tháng. Điều đó có nghĩa là có hơn 25% dân số toàn cầu đăng nhập vào tài khoản Facebook của họ ít nhất một lần.

Cuộc chiến Amazon - Alibaba tại khu vực Đông Nam Á

Cuộc chiến giành sự thống trị trong lĩnh vực thương mại điện tử tại Đông Nam Á chỉ mới bắt đầu.

Dow Jones lập kỷ lục 22.000 điểm sau mức tăng khủng của cổ phiếu Apple

Chỉ số công nghiệp Dow Jones đã đạt mức kỷ lục mới vào thứ Tư, lần đầu tiên vượt qua mốc 22.000 điểm.

ASEAN: Nam châm FDI tiếp theo của châu Á

Dòng vốn đổ vào Ấn Độ và các nước ASEAN sẽ tăng gấp 2,4 lần khi Trung Quốc và Nhật Bản đẩy mạnh đầu tư cơ sở hạ tầng.

[Infographics] Điểm tên các thương hiệu có giá trị nhất của mỗi quốc gia

Trong danh sách 10 thương hiệu có giá trị nhất, chỉ có hai thương hiệu không phải của Mỹ là Samsung Hàn Quốc (66,2 tỷ USD) và Ngân hàng Trung ương Trung Quốc (47,8 tỷ USD).

[Infographics] Những tòa nhà chọc trời đắt đỏ nhất thế giới

Các tòa nhà chọc trời từ lâu đã được xem như một biểu tượng của văn hoá. Những kỳ quan kiến trúc này thường là dự án hợp tác giữa nhiều bên bao gồm nhà đầu tư, kiến trúc sư và công ty xây dựng. Chi phí để xây dựng một tòa nhà chọc trời đã tăng lên đáng kể trong thập kỷ qua, kéo theo sự gia tăng giá trị của các tòa nhà.

Khu vực đồng Euro: Lạm phát cơ bản tăng, tỷ lệ thất nghiệp giảm

Lạm phát khu vực đồng Euro ổn định trong tháng 7 nhưng lạm phát cơ bản của khu vực, được Ngân hàng Trung ương Châu Âu (ECB) theo dõi chặt chẽ, đã tăng đến mức cao nhất trong vòng 4 năm so với kỳ vọng giảm của thị trường.

Chỉ số PMI tháng 7 của Trung Quốc thấp hơn kỳ vọng

Trung Quốc đã vào hôm thứ Hai (31/7) công bố chỉ số Nhà quản trị mua hàng (Purchasing Managers’Index™) của nước này trong tháng 7 đạt mức 51,4 điểm, thấp hơn so với kỳ vọng.

Giá dầu thế giới chạm mức cao nhất kể từ tháng 5

Giá dầu vào thứ Hai (31/7) đã chạm mức cao trong vòng 2 tháng qua, do thị trường dầu thô Mỹ thắt chặt và đe doạ trừng phạt đối với ngành dầu khí Venezuela.

[Infographics] Những tiến bộ công nghệ trong tương lai

Cách mạng công nghiệp 4.0 chỉ là một phần của những tiến bộ về khoa học công nghệ mà nhân loại sẽ đạt được trong một tương lai không xa. TheLeader xin giới thiệu danh sách một số công nghệ tiêu biểu do Futurism.com dự báo và được thể hiện bởi Visual Capitalist.

Jeff Bezos vượt Bill Gates trở thành người giàu nhất thế giới

Cổ phiếu của Amazon.com Inc tăng hôm thứ Năm (27/7) trước khi báo cáo thu nhập của nhà bán lẻ trực tuyến công bố đã giúp nhà sáng lập và giám đốc điều hành Jeff Bezos vượt qua Bill Gates, trở thành người giàu nhất thế giới.