Analytic
Hotline: 08887 08817

Biệt thự, căn hộ cao cấp bị ngân hàng thu giữ tài sản

Sau khi công ty VAMC thu giữ tài sản đảm bảo là dự án Saigon One, nhiều ngân hàng đã thực hiện động thái tương tự với các khách hàng vi phạm nghĩa vụ trả nợ.

S&P cập nhật xếp hạng tín nhiệm 4 ngân hàng Việt Nam

Standard & Poor’s (S&P), tổ chức xếp hạng tín nhiệm toàn cầu đã thực hiện việc rà soát và công bố định hạng tín nhiệm định kỳ năm 2017 đối với 4 ngân hàng của Việt Nam gồm BIDV, Vietinbank, Vietcombank và Techcombank.

Phản ứng lại lời đe dọa của Triều Tiên, giá vàng tăng nhẹ

Cho đến đầu phiên giao dịch trên thị trường Châu Á hôm nay, giá vàng tăng trở lại, bắt đầu phản ứng lại với những tuyên bố của Triều Tiên, cùng với thị trường chứng khoán Mỹ sụt giảm, đồng Yen tăng giá.

Dự trữ ngoại hối của các nước châu Á đạt mức cao nhất từ trước tới nay

Các nước châu Á chưa từng chứng kiến mức dự trữ ngoại tệ lớn như hiện nay.

Ngân hàng Nhà nước thanh tra lãi suất huy động ngoại tệ

Ngân hàng vi phạm có thể bị xử lý bằng hình thức không chấp thuận mở mới chi nhánh, phòng giao dịch, máy ATM...

USD tăng giá gây áp lực lên vàng

Việc chỉ số đồng USD bật tăng sau khi chạm mức đáy 2,5 năm vào tuần trước đã gây áp lực bán lên thị trường kim loại quý.

Chứng khoán Việt Nam hấp dẫn nhưng tiềm ẩn rủi ro

Các nhà đầu tư nước ngoài đang rót tiền vào thị trường chứng khoán Việt Nam trong bối cảnh triển vọng kinh tế tăng trưởng cao. Tuy nhiên, các nhà phân tích cảnh báo nền kinh tế không nên quá lạc quan về điều này do nợ cao và các rủi ro từ bên ngoài.

Nhà đầu tư giảm đổ tiền vào thị trường vàng

Các nhà đầu tư chuyển sang tìm kiếm cơ hội lợi nhuận từ các thị trường rủi ro hơn như chứng khoán và giảm bớt danh mục đầu tư vào tài sản trú ẩn - vàng.

Từ nay đến cuối năm giảm lãi suất cho vay 0,5%

Thúc đẩy tăng trưởng tín dụng và giảm lãi suất cho vay là một trong các biện pháp nhằm đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế 6,7%.

USD phục hồi từ đáy, giá vàng quay đầu giảm

Giá vàng giảm nhẹ sau khi chạm mức cao nhất trong 12 tháng qua vào cuối tuần trước, do sự phục hồi của chỉ số đồng USD từ đáy 2,5 năm qua.

Samsung bước chân vào lĩnh vực dịch vụ tài chính ở Việt Nam

Những người dùng điện thoại Samsung sẽ được tích hợp một tính năng thanh toán hoạt động như thẻ tín dụng mà không cần quẹt thẻ.

Thuê tài chính ở Việt Nam còn nhiều dư địa phát triển

Thuê tài chính sẽ là giải pháp quan trọng giúp doanh nghiệp vượt qua các rào cản tiếp cận vốn và là một kênh huy động vốn phổ biến trên thế giới. Nhưng tại Việt Nam, cho thuê tài chính hiện vẫn là một thị trường khá nhỏ.

IFC sẽ cung cấp 200 triệu USD cho ngân hàng VIB

Tổ chức tài chính IFC thuộc Ngân hàng Thế giới vừa đề xuất cung cấp khoản vay lên tới 200 triệu USD cho ngân hàng Quốc tế (VIB), DealStreet Asia đưa tin.

HSBC: Việt Nam có thể đạt mục tiêu tăng tín dụng 21% với nhiều rủi ro

Bộ phận nghiên cứu của HSBC vừa đưa ra nhận định về mục tiêu tăng trưởng tín dụng mới của ngành ngân hàng Việt Nam.

Việt Nam không chấp nhận tiền ảo là tiền tệ

Ngân hàng Nhà nước lý giải quan điểm và cơ sở pháp lý về tiền ảo, tiền điện tử và tài sản ảo, trước nhiều thông tin nổi lên gần đây.