Analytic
Hotline: 08887 08817

Sacombank vượt 'bão' Covid-19 như thế nào?

Quý 3 năm nay có thể nói là một quý nhiều thách thức đối với nền kinh tế nói chung và ngành ngân hàng nói riêng bởi những hệ lụy của dịch Covid-19. Ngân hàng Nhà nước liên tục đưa ra những cơ chế, chính sách kịp thời như Thông tư 14 sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư 01 quy định về việc tổ chức tín dụng cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn, giảm lãi, phí, giữ nguyên nhóm nợ để hỗ trợ khách hàng khắc phục khó khăn.

SHB chốt danh sách cổ đông để trả cổ tức năm 2020 và chào bán cổ phiếu

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) vừa thông báo về ngày chốt danh sách cổ đông để chi trả cổ tức năm 2020 bằng cổ phiếu với tỷ lệ 10,5% và chào bán cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ thực hiện quyền 100:28, giá chào bán 12.500 đồng/cổ phiếu.

VietinBank bầu thành viên HĐQT mới

Ông Lê Thanh Tùng - Trợ lý nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Kinh tế Trung ương vào HĐQT VietinBank nhiệm kỳ 2019 - 2024.

MUFG đầu tư mạnh vào ngân hàng số tại Đông Nam Á

Tập đoàn tài chính Nhật Bản đang nỗ lực cắt giảm chi phí, cân bằng rủi ro cũng như đẩy mạnh mảng ngân hàng số để trở nên cạnh tranh hơn.

Nợ xấu tăng, công ty tài chính đề xuất bỏ trần tăng trưởng tín dụng

Tỷ lệ nợ xấu bình quân 9 - 10% trong khi con số này vào thời điểm cuối năm 2020 chỉ ở mức khoảng 6%. Dự kiến đến cuối năm, tỷ lệ nợ xấu 2021 sẽ tiếp tục tăng.

SHB bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh làm Phó Tổng giám đốc

Ngày 30/10/2021, Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) đã chính thức bổ nhiệm ông Đỗ Quang Vinh làm Phó Tổng giám đốc.

Vietcombank, Vietinbank và BIDV đẩy mạnh dự phòng rủi ro tín dụng

Trước tác động của làn sóng thứ 4 của dịch Covid-19, nhóm các ngân hàng cổ phần Nhà nước tỏ ra thận trọng khi đẩy mạnh khoanh vùng nợ xấu và tăng cường trích lập dự phòng rủi ro.

MSB đạt 4.128 tỷ đồng lợi nhuận sau 9 tháng

Ngân hàng MSB vừa công bố báo cáo tài chính III/2021 với nhiều chỉ tiêu hoàn thành và vượt mục tiêu đề ra cho cả năm. Hoạt động ngân hàng được điều hành linh hoạt giúp vượt qua làn sóng thứ 4 của đại dịch.

Việt Nam ban hành các chuẩn mực kế toán công đầu tiên

Việc ban hành các chuẩn mực kế toán công sẽ hỗ trợ Việt Nam cải thiện đánh giá xếp hạng tín nhiệm, từ đó giúp giảm chi phí đi vay.

VPBank vững vàng vượt qua đại dịch, sẵn sàng hồi phục

Sự chủ động trong các kế hoạch ứng phó, linh hoạt trong hoạt động kinh doanh và hỗ trợ khách hàng giúp VPBank vượt qua giai đoạn khó khăn nhất của nền kinh tế trong hơn 10 năm qua, đồng thời có những bước chuẩn bị sẵn sàng cho chiến lược sống chung cùng Covid-19.

Ngân hàng lãi lớn từ cổ phiếu, trái phiếu

Việc tín dụng tăng trưởng thấp trong khi thị trường chứng khoán và thị trường trái phiếu doanh nghiệp tăng trưởng mạnh thời gian qua đã giúp nhiều ngân hàng báo lãi lớn cho mảng hoạt động này.

Những lát cắt lợi nhuận ngân hàng

Nhìn chung lợi nhuận của 9 tháng đầu năm của các ngân hàng đã công bố đều tăng trưởng tích cực, dù gặp những khó khăn nhất định do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Lợi nhuận LienVietPostBank tăng trưởng 60%

Trong 9 tháng đầu năm, nhờ nhiều mảng kinh doanh tăng trưởng cao, LienVietPostBank ghi nhận lợi nhuận ròng hơn 2.200 tỷ đồng, tăng xấp xỉ 60% so với cùng kỳ năm trước.

Nam A Bank - Ngân hàng hạnh phúc

Qua 29 năm xây dựng và phát triển (21/10/1992 - 21/10/2021), Nam A Bank đã có những phát triển vượt bậc cả về quy mô, chất lượng và hiệu quả hoạt động. Hành trình ấy là sự đồng hành, kiến tạo cùng nhau xây dựng, mang lại những giá trị hạnh phúc bền vững cho cộng đồng.

MSB hoàn thành sớm nhiều cam kết với cổ đông

Kết quả kinh doanh quý III của MSB cho thấy ngân hàng đã hoàn thành và vượt nhiều mục tiêu đề ra cho cả năm 2021 dù gặp nhiều thách thức do tác động của đại dịch Covid-19.