Analytic
Hotline: 08887 08817

MSB chào bán cổ phiếu quỹ cho cổ đông hiện hữu

Sau đợt chào bán này MSB còn nắm giữ 18 triệu cổ phiếu quỹ sẽ được sử dụng để bán/ thưởng cho cán bộ nhân viên ngân hàng.

VAMC sẽ thành lập sàn giao dịch nợ trong 5 năm tới

Trong giai đoạn 2021-2025, NHNN yêu cầu VAMC phải hoàn thiện việc thành lập, đưa vào vận hành sàn giao dịch nợ. Sang giai đoạn 2026-2030, NHNN đề xuất mở rộng lĩnh vực hoạt động của VAMC, hướng tới việc mua, bán nợ và tài sản của mọi thành phần trong nền kinh tế, đẩy mạnh các hoạt động đầu tư và khai thác tài sản, tư vấn môi giới mua bán tài sản, định giá tài sản...

Công ty cho vay tiêu dùng lớn nhất thị trường sắp IPO

Báo cáo của SSI Research nhận định đợt IPO và bán cổ phần cho nhà đầu tư chiến lược sẽ giúp VPBank củng cố bảng cân đối kế toán và vị thế để giải quyết các tài sản có vấn đề tốt hơn.

SCB tăng vốn điều lệ 15.000 tỷ đồng trong giai đoạn 2020 - 2030

Các cổ đông Ngân hàng TMCP Sài Gòn (SCB) đã thông qua chủ trương tăng vốn điều lệ 15.000 tỷ đồng và lộ trình niêm yết cổ phiếu SCB trên HOSE.

Số lượng tài khoản chứng khoán mở mới tiếp tục tăng mạnh

Tổng số lượng tài khoản của nhà đầu tư trong nước tính đến hết 30/11 là hơn 2,67 triệu, tương đương 2,8% dân số Việt Nam. Nếu thị trường giữ được tốc độ gia tăng nhanh chóng của các tài khoản mới gia nhập sẽ sớm đạt được mục tiêu số lượng nhà đầu tư chứng khoán đạt 5% dân số năm 2025.

KBSV: Lạm phát thấp thúc đẩy NHNN tiếp tục hạ lãi suất

Việc lạm phát ở mức thấp hơn nhiều so với mục tiêu của chính phủ làm tăng kỳ vọng vào việc NHNN sẽ tiếp tục có động thái hạ lãi suất điều hành thêm một lần nữa trong tương lai gần, trong nỗ lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế.

Cuộc đua kiến tạo “lối sống mới” cho giới siêu giàu tại Việt Nam như thế nào?

Bất chấp những tác động của dịch bệnh Covid-19, sự suy thoái của nền kinh tế toàn cầu, phân khúc hạng sang vẫn có vị thế nhất định trong tầm nhìn của người dân cũng như doanh nghiệp phát triển dự án.

KBSV: Ngân hàng Nhà nước có thể tiếp tục hạ lãi suất

Các tín hiệu cho thấy lạm phát tiếp tục hạ nhiệt trong thời gian tới giúp Ngân hàng Nhà nước có khả năng điều chỉnh hạ lãi suất điều hành thêm một lần nữa trong quý cuối năm.

Chỉ số VN-Index áp sát ngưỡng 1.000 điểm

Việc VN-Index vượt qua ngưỡng kháng cự được cho là sớm diễn ra khi dòng tiền cuồn cuộn đổ vào thị trường thời gian qua chưa có dấu hiệu dừng lại.

NHNN siết hoạt động mua trái phiếu doanh nghiệp của ngân hàng

Ngân hàng Nhà nước đang đưa ra lấy ý kiến đóng góp cho dự thảo Thông tư quy định việc tổ chức tín dụng, chi nhánh ngân hàng nước ngoài mua, bán trái phiếu doanh nghiệp theo hướng siết lại hoạt động này.

Khác biệt trích lập dự phòng nợ xấu giữa ngân hàng quốc doanh và ngân hàng tư nhân

Trong khi những ngân hàng quốc doanh như Vietcombank và Vietinbank có mức trích lập dự phòng tăng từ 35 - 39%, thì nhóm ngân hàng tư nhân lại giảm tới 10,7% so với cùng kỳ.

Thị trường trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục giảm nhiệt

Các doanh nghiệp cần huy động vốn nhiều khả năng sẽ quay trở lại sử dụng kênh tín dụng sau khi kênh trái phiếu bị thắt chặt.

Ngân hàng bán lẻ thắng lớn

Dịch Covid-19 đã trở thành một phép thử, làm nổi bật hơn sức mạnh của các mô hình, chiến lược ngân hàng bán lẻ. Sức mạnh không chỉ thể hiện ở lợi nhuận, mà cả ở khả năng giảm thiểu và kiểm soát rủi ro.

Lãi suất trái phiếu không phản ánh năng lực tài chính doanh nghiệp

Sang năm 2020, thị trường trái phiếu đối mặt với rủi ro tăng cao khi đa nhiều doanh nghiệp phát hành có tình hình tài chính xấu đi do tác động của dịch Covid-19.

HDBank chốt ngày chia cổ tức đợt 2 năm 2019

HDBank vừa công bố ngày 30/11 sẽ chốt danh sách cổ đông hưởng quyền nhận cổ tức bằng cổ phiếu năm 2019 (đợt 2) để tăng vốn lên hơn 16.088 tỷ đồng.