Analytic
Hotline: 08887 08817

SHB sắp trả cổ tức 20,5% bằng cổ phiếu

Ngân hàng Sài Gòn – Hà Nội (SHB) dự kiến sẽ chi trả cổ tức cho cổ đông hiện hữu với tỷ lệ 20,5% bằng cổ phiếu, trong đó 10% cho năm 2019 và 10,5% cho năm 2020.

Doanh nghiệp tạm thời chuyển khỏi sàn HOSE

Hoạt động giao dịch chứng khoán đang niêm yết trên HOSE liên tục xảy ra hiện tượng bị quá tải, dẫn đến nghẽn lệnh, dừng hoạt động, làm ảnh hưởng đến việc giao dịch của nhà đầu tư trên thị trường chứng khoán nói chung cũng như các nhà đầu tư/cổ đông của công ty nói riêng.

Quỹ đầu tư tỷ đô tiếp tục đặt niềm tin vào chứng khoán Việt Nam

Báo cáo của quỹ VOF thuộc VinaCapital nhận định Việt Nam vẫn mang đến cơ hội cho nhà đầu tư với mức định giá hợp lý, cân bằng giữa lợi nhuận cao trên vốn chủ sở hữu và tăng trưởng EPS.

BIDV dự kiến tăng vốn thêm 8.300 tỷ đồng

Trong năm nay, BIDV lên kế hoạch tăng vốn điều lệ lên 48.524 tỷ thông qua phương án phát hành cổ phiếu trả cổ tức, đồng thời chào bán cổ phiếu ra công chúng hoặc chào bán riêng lẻ.

Tài khoản tiện ích hỗ trợ vận hành doanh nghiệp hiệu quả

Tài khoản doanh nghiệp không phải là một yêu cầu bắt buộc đối với mọi doanh nghiệp, tuy nhiên thực tế hiện nay cho thấy sử dụng tài khoản mang đến cho các chủ doanh nghiệp vô vàn lợi ích, từ lợi ích về mặt tài chính đến các tiện ích tối ưu trong quản lý dòng tiền.

HDBank tăng vốn lưu động thêm 71 triệu USD

Nguồn vốn tăng thêm do Mega Bank thu xếp sẽ bổ sung vốn lưu động cho HDBank, giúp ngân hàng mở rộng các gói tín dụng hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

SHB đặt kế hoạch tăng trưởng lợi nhuận 70%

Năm ngoái, SHB đã cơ bản hoàn tất các tồn đọng của đề án sáp nhập Habubank để chuyển sang giai đoạn tăng trưởng mới với kỳ vọng bứt phá về hiệu quả kinh doanh.

VAFI đề xuất thay lãnh đạo Sở Giao dịch chứng khoán TP.HCM

VAFI cho rằng sự yếu kém năng lực quản trị HOSE thể hiện khi Dự án làm hệ thống giao dịch mới triển khai từ 2012 nhưng đến nay vẫn chưa xong và không biết chắc chắn rằng bao giờ mới hoàn thành.

Techcombank nổi bật trong phân tích về ngành ngân hàng của JP Morgan

Dù các cổ phiếu ngân hàng đã tăng đáng kể gần đây, báo cáo của JP Morgan vẫn khuyến nghị tăng tỷ trọng đầu tư, trong đó TCB là cổ phiếu được yêu thích nhất, tiếp sau là ACB và VPB.

Ngân hàng tiếp tục hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi Covid-19

Ngân hàng Nhà nước vừa yêu cầu các tổ chức tín dụng tiếp tục triển khai các giải pháp hỗ trợ tháo gỡ khó khăn cho khách hàng vay vốn bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 như cơ cấu lại thời hạn trả nợ, miễn giảm lãi vay, phí, cho vay mới…

SeABank và những lợi thế để bứt phá giai đoạn 2021 - 2025

SeABank là một trong 5 ngân hàng Việt Nam đầu tiên hoàn thành cả 3 trụ cột của Basel II trước thời hạn quy định; được Moody’s xếp hạng tín nhiệm mức B1.

Prudential Việt Nam và MSB mở rộng hợp tác chiến lược

Theo thoả thuận hợp tác mới, Prudential Việt Nam và MSB sẽ mở rộng thêm các phân khúc trên nền tảng kỹ thuật số, để cung cấp các giải pháp bảo vệ toàn diện cho khách hàng.

MSB là ngân hàng có khối lượng giao dịch ngoại hối lớn nhất Việt Nam

Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (MSB) nhận được 3 giải thưởng quốc tế uy tín cho mảng thị trường ngoại hối năm 2020 do Refinitiv - một trong những nhà cung cấp cơ sở hạ tầng và dữ liệu thị trường tài chính lớn nhất thế giới, thuộc Sở Giao dịch chứng khoán London (London Stock Exchange Group) trao tặng.

Vietinbank sẵn sàng quay lại cuộc đua lợi nhuận

Cơ hội tăng vốn, chất lượng tài sản cải thiện và thu nhập đột biến từ hoạt động bán bảo hiểm dự kiến thúc đẩy lợi nhuận Vietinbank tăng vọt trong năm 2021.

SeABank đầu tư trí tuệ nhân tạo, tăng tốc số hóa hoạt động ngân hàng

Coi số hóa là trụ cột quan trọng trong quá trình phát triển của ngân hàng, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) đã liên tục nâng cấp cơ sở hạ tầng, đặc biệt đầu tư hệ thống trí tuệ nhân tạo (AI) tân tiến nhất để nâng cao trải nghiệm khách hàng, đồng thời tối ưu hóa hoạt động của ngân hàng.