Analytic
Hotline: 08887 08817

Doanh nghiệp bất động sản, dịch vụ đẩy mạnh huy động trái phiếu

Số đợt đăng ký lẫn phát hành thực tế trái phiếu doanh nghiệp trong tháng 3 tăng mạnh so với tháng trước.

KBSV: Tăng trưởng tín dụng có thể được nới lỏng trong quý 3

Các ngân hàng đã đạt chuẩn Basel II sẽ được ưu tiên nới tỷ lệ tăng trưởng tín dụng, với ước tính từ 2 - 3% trong quý 3, thời điểm bắt đầu mùa cao điểm cho vay của các ngân hàng.

Các hãng hàng không huy động vốn để cầm cự giữa mùa Covid-19

Nhiều hãng hàng không lớn đang giải quyết khó khăn thanh khoản bằng cách huy động vốn thông qua trái phiếu, bán cổ phiếu mới hay vay các khoản vay ngân hàng.

Thống đốc NHNN: Cam kết đủ nguồn vốn với lãi suất thấp hơn

Thống đốc Lê Minh Hưng nêu rõ, hệ thống ngân hàng cam kết đáp ứng đầy đủ nguồn vốn cho nền kinh tế với lãi suất thấp hơn và tiếp tục theo dõi chặt chẽ mọi diễn biến để có các điều chỉnh về chính sách tiền tệ mạnh hơn nữa nếu cần thiết. Việt Nam hoàn toàn có đủ nguồn lực để đảm bảo sự ổn định kinh tế vĩ mô.

Những ngân hàng bị kiểm toán lưu ý nợ xấu

Các khoản nợ xấu, lãi dự thu nếu được trích lập dự phòng đầy đủ sẽ giảm đáng kể lợi nhuận của ngân hàng.

SHB thoái vốn công ty tài chính tiêu dùng cho nhà đầu tư ngoại

Việc thoái vốn khỏi công ty tài chính tiêu dùng SHB Finance được kỳ vọng sẽ đem lại nguồn thặng dư vốn đáng kể cho cổ đông của SHB.

Chứng khoán hậu Covid-19: Kịch bản tốt nhất VNIndex về 865 điểm

Mức dự phóng nói trên giả định nền kinh tế sẽ trở lại hoạt động bình thường vào cuối quý 2/2020. Nếu tình hình gián đoạn kéo dài sang quý 3/2020 thì rủi ro sụt giảm lợi nhuận doanh nghiệp sẽ gia tăng, ảnh hưởng lớn tới VNIndex.

Moody’s xem xét hạ tín nhiệm FE Credit, Home Credit và SHB Finance

Sự bùng nổ nhanh chóng và lan rộng của đại dịch Covid-19 khiến các công ty cho vay tiêu dùng chịu tác động tiêu cực do khách hàng tập trung vào nhóm thu nhập trung thấp, vốn dễ bị tổn thương trước các cú sốc kinh tế.

Số khách hàng VPBank xin giãn nợ vì dịch Covid-19 chiếm tỷ lệ nhỏ

VPBank cho biết tính đến đầu tháng 4, nhiều khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp nộp hồ sơ xin cấu trúc lại khoản vay do ảnh hưởng của Covid-19 tuy nhiên so với tổng số lượng khách hàng và dư nợ xin được cơ cấu chỉ chiếm một phần nhỏ trong danh mục của ngân hàng. Do vậy, tác động thực tế của Covid-19 với VPBank vẫn còn khá thấp.

SSI dẫn đầu thị phần môi giới cổ phiếu dù bị cạnh tranh gay gắt

Mặc dù SSI vẫn đứng đầu thị phần môi giới cổ phiếu sàn HOSE quý 1/2020 nhưng tỷ lệ thị phần giảm so với quý trước. Trong khi đó, thị phần của hai công ty xếp sau là HSC và VCSC lại tăng mạnh.

Sacombank liên tục điều chỉnh lãi suất hỗ trợ khách hàng

Từ ngày 06/4/2020, Sacombank tăng lãi suất huy động đối với cả khung lãi suất áp dụng cho khách hàng cá nhân và khách hàng doanh nghiệp.

Fujifilm hưởng lợi lớn nhờ phát triển thuốc trị virus Corona

Cổ phiếu của Fujifilm đạt mức cao nhất kể từ giữa tháng 1 khi thuốc trị cúm cho thấy hiệu quả trong điều trị virus Corona.

VDSC: Tăng trưởng tín dụng năm nay có thể giảm 2 -3%

Hạn mức tăng trưởng tín dụng thấp hơn sẽ hướng tín dụng vào những lĩnh vực an toàn hơn, tránh nguy cơ các ngân hàng đẩy mạnh cho vay các phân khúc rủi ro cao, và giảm mức độ cạnh tranh về huy động tiền gửi, nhờ đó giảm lãi suất huy động, tạo điều kiện giảm lãi suất cho vay.

BIDV rao bán khoản nợ hơn 4.000 tỷ đồng của chủ đầu tư Kenton Node

Sau hơn 10 năm xây dựng với 2 lần khởi công, dự án Kenton Node cuối cùng đã bị ngân hàng phát mãi.

HDBank bổ nhiệm Phó Chủ tịch HĐQT và Tổng Giám đốc

Ông Nguyễn Hữu Đặng được bổ nhiệm mới vào vị trí Phó Chủ tịch HĐQT và ông Phạm Quốc Thanh giữ vị trí Tổng Giám đốc HDBank.