Analytic
Hotline: 08887 08817

Triển vọng kinh doanh của VPBank với điểm tựa tăng trưởng kinh tế vĩ mô

Nền kinh tế Việt Nam đang đối diện với nhiều thách thức, trong đó nổi bật là tốc độ tăng trưởng kinh tế đang rất chậm. Theo đó để đạt kế hoạch tăng trưởng 6,5%, Chính phủ sẽ đưa ra nhiều hơn nữa các giải pháp nhằm thúc đẩy tăng trưởng kinh tế đất nước, tạo điều kiện cho các ngân hàng mở rộng hoạt động kinh doanh.

Ngân hàng quốc doanh tiếp tục giảm lãi suất huy động

Việc các ngân hàng lớn giảm lãi suất huy động vốn sẽ là tín hiệu đầu tiên để toàn ngành ngân hàng đồng thuận giảm lãi suất, tạo điều kiện cho doanh nghiệp vay vốn, khơi thông cho nền kinh tế.

Nam A Bank lãi hơn 763 tỷ đồng trong quý I

Kết quả kinh doanh quý I năm 2023 của Ngân hàng TMCP Nam Á (Nam A Bank) với nhiều chỉ tiêu tăng trưởng và hoạt động ý nghĩa. Đây là minh chứng cho hoạt động kinh doanh ổn định, minh bạch, sớm bắt kịp xu hướng thị trường của Nam A Bank để đáp ứng tối đa nhu cầu của khách hàng.

SeABank đặt mục tiêu lợi nhuận hơn 5.600 tỷ đồng

Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2023 của Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank) vừa diễn ra đã thông qua kế hoạch lợi nhuận trước thuế năm 2023 đạt hơn 5.633 tỷ đồng, tăng vốn điều lệ lên 25.903 tỷ đồng và bầu thành viên Hội đồng Quản trị, Ban Kiểm soát nhiệm kỳ 2023 – 2028.

Vì sao Sacombank không chia cổ tức 7 năm liên tiếp?

Dù có lợi nhuận, ngân hàng vẫn chưa thực hiện việc chia cổ tức do thực hiện theo quy định của Ngân hàng Nhà nước đối với một ngân hàng đang trong diện phải tái cơ cấu.

Tiếp tục chỉ đạo ngân hàng giảm lãi suất cho vay

Đại diện NHNN cho biết, thời gian gần đây, các ngân hàng hầu hết đều có sự chủ động trong việc giảm lãi suất, riêng các ngân hàng thương mại những tháng đầu năm đã có 2 đợt giảm: 3 tháng đầu năm và trong tháng 4 vừa qua.

Tăng trưởng tín dụng đến 25/4 chỉ đạt 2,75%

Tại cuộc họp Chính phủ mới đây, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Nguyễn Thị Hồng cho biết, tính đến ngày 25/4, tín dụng toàn nền kinh tế tăng 2,75% so với cuối năm 2022.

Sửa Thông tư 41 kích cầu tín dụng nhà ở xã hội

Dự thảo mới của Nghị định 41 bổ sung đề xuất giảm hệ số rủi ro tín dụng áp dụng với các khoản vay mua nhà ở xã hội, nhằm tạo điều kiện cho các dự án nhà ở xã hội. Việc triển khai thành công gói tín dụng này cũng là tiền đề để NHNN triển khai những gói hỗ trợ tiếp theo, khuyến khích nhóm NHTM cổ phần tư nhân cùng tham gia.

Yêu cầu ngân hàng chấn chỉnh hoạt động môi giới trái phiếu

NHNN vừa có văn bản 2845/NHNN-TTGSNH gửi các tổ chức tín dụng về việc rà soát, chấn chỉnh hoạt động tư vấn, giới thiệu, cung cấp thông tin trái phiếu doanh nghiệp, chứng chỉ quỹ của tổ chức tín dụng (TCTD).

MSB đạt lợi nhuận hơn 1.500 tỷ đồng trong quý I

Đại diện MSB cho biết: Trong bối cảnh kịch bản tích cực năm 2023 còn tương đối dè dặt, chúng tôi cân nhắc việc hài hòa giữa tăng trưởng lợi nhuận và kiểm soát rủi ro.

OCB sẽ tăng vốn điều lệ lên hơn 20.000 tỷ đồng

Đại hội cổ đông OCB thông qua kế hoạch phát hành gần 685 triệu cổ phiếu cho cổ đông hiện hữu, tương đương tỷ lệ phát hành 50%. Nếu thành công, vốn điều lệ sẽ được tăng từ 13.699 tỷ đồng lên 20.548 tỷ đồng.

Lãnh đạo MB, VPBank, TPBank lên tiếng về khoản vay của Novaland

Tại ĐHCĐ năm nay, câu hỏi thường trực mà cổ đông dành cho ban lãnh đạo nhiều ngân hàng là quy mô nợ của Novaland, cũng như khả năng chuyển nhóm nợ của các khoản vay này.

OCB tăng cường quản trị rủi ro và số hóa trong đầu năm 2023

Trong quý đầu năm, OCB ghi nhận lợi nhuận trước thuế đạt 983 tỷ đồng, tăng 18% so với cùng kỳ năm 2022.

'Sức mạnh' của Vietcombank khi cho vay lãi suất cố định

Sau cơn sốt lãi suất ngân hàng khiến nhiều người vay tiền và doanh nghiệp điêu đứng vì lãi cao, Vietcombank đã tung ra chương trình cho vay lãi suất cố định, kỳ hạn lên tới 10 năm.

Chứng khoán VNDirect lần đầu thay Chủ tịch HĐQT

Bà Phạm Minh Hương đã liên tục nắm giữ chức danh Chủ tịch HĐQT của VNDirect 17 năm qua, kể từ khi công ty thành lập năm 2006 đến nay.