Analytic
Hotline: 08887 08817

Zara và H&M đua nhau giảm giá tới 50%

Trước thềm Giáng sinh và Năm mới, các mặt hàng thời trang bắt đầu cuộc đua giảm giá trong đó không thể thiếu đi những tên tuổi lớn như Zara hay H&M.

Xuất khẩu dệt may tăng 40 lần nhờ FTA

Kim ngạch xuất khẩu dệt may Việt Nam tiếp tục tăng trưởng trong khi các quốc gia lớn trên thế giới có xu hướng giảm.

Chu kỳ tài chính 10 năm kéo dòng vốn nước ngoài đổ vào Việt Nam

Ông Nguyễn Quốc Việt, Phó Tổng giám đốc công ty AVM Việt Nam cho rằng sẽ có nhiều thương vụ M&A quy mô lớn diễn ra trong thời gian tới tại thị trường Việt Nam.

Thứ trưởng Bộ Giao thông: Cơ quan quản lý cần bắt nhịp nhanh với Uber, Grab

Thứ trưởng Lê Đình Thọ nhận xét về kết quả 2 năm thực hiện thí điểm triển khai ứng dụng khoa học công nghệ hỗ trợ quản lý và kết nối hoạt động vận tải hành khách theo hợp đồng.

Cục trưởng Xúc tiến thương mại: “Việt Nam không thể nằm ngoài xu hướng M&A thế giới”

Trong cuộc trao đổi ngắn với TheLEADER, ông Vũ Bá Phú – Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại (Bộ Công Thương) khẳng định Việt Nam không thể thoát ra khỏi xu hướng mua bán và sáp nhập (M&A) trên thế giới và điều này đặt ra yêu cầu thay đổi chính sách tích cực hơn tại Việt Nam.

Khai trương đoàn tàu hàng chuyên tuyến quốc tế Hải Phòng - Khai Viễn

Tàu hàng chuyên tuyến này chạy với tần suất 2 đôi tàu/ngày, dự kiến sẽ tăng lên 3-4 đôi tàu/ngày trong thời gian tới

Một số hợp kim của Việt Nam bị áp thuế bán phá giá 4,06% tại Hàn Quốc

Mức thuế chống bán phá giá áp dụng đối với các nhà xuất khẩu của Việt Nam là 4,06%; Ukraine là 19,06% và Ấn Độ là 7,48 - 19,06%. Thời gian áp dụng 5 năm.

Thương lái "găm hàng" làm thị trường cà phê ảm đạm

Kỳ vọng cà phê được mùa và những thay đổi tích cực từ hợp đồng tương lai London trong năm tới sẽ làm giảm giá bán là nguyên nhân dẫn đến sự tăng trưởng chậm lại của thị trường cà phê Việt Nam - nhà sản xuất cà phê robusta hàng đầu thế giới.

Vietjet khai trương 2 đường bay thẳng TP. HCM đến Phuket và Chiang Mai

Với 2 đường bay mới, hãng hàng không Vietjet đang khai thác 6 đường bay đến Thái Lan.

Nhiều doanh nghiệp Nhật muốn mở nhà hàng tại Việt Nam như Pizza 4P's

"Trong tất cả các lĩnh vực, doanh nghiệp Nhật Bản dành rất nhiều sự quan tâm đối với thị trường Việt Nam", Trưởng đại diện JETRO Hà Nội khẳng định.

Công nghiệp thực phẩm: Liên kết để cất cánh

Trước nhiều hạn chế còn tồn tại trong ngành công nghiệp thực phẩm Việt Nam, lời khuyên của các chuyên gia Nhật Bản là phải xây dựng được chuỗi giá trị thực phẩm, gia tăng giá trị sản phẩm qua từng khâu sản xuất, chế biến, phân phối đến tiêu thụ.

Tốc độ tăng trưởng hàng không nội địa tuột dốc

Ông Leslie Stephens, Giám đốc Điều hành Jestar Pacific: Thị trường nội địa của ngành hàng không Việt Nam đang tăng trưởng chậm lại. Thay vì trung bình 30% như năm năm trước, năm nay tỉ lệ tăng trưởng chỉ là 14% đến 15%.

Vỡ mộng mua ô tô nhập giá rẻ đầu năm 2018

Vướng mắc về thủ tục, thời gian kiểm định sẽ khiến lượng ô tô nhập có thể đến giữa năm 2018 mới về tới Việt Nam.

Việt Nam hoàn toàn làm chủ công nghệ sản xuất các loại vật liệu xây dựng chính

Đó là đồng thuận của đại diện cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan nghiên cứu và các doanh nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng.

Sau Tết, nông sản vào chợ đầu mối phải có nhãn mác

Để giảm thiểu rác thải ở các chợ đầu mối, cũng như nâng cao chất lượng nông sản tiêu thụ ở TP.HCM, Sở Công thương đang có đề án cho phép ba chợ đầu mối chỉ tiếp nhận các nông sản sạch và có nhãn mác xuất xứ rõ ràng.