Analytic
Hotline: 08887 08817

Gỡ bỏ thuế chống bán phá giá thép mạ nhập khẩu từ Hồng Kông

Bộ Công thương cho biết chính thức loại bỏ Hồng Kông ra khỏi các nước và vùng lãnh thổ áp dụng biện pháp chống bán phá giá đối với sản phẩm thép mạ nhập khẩu vào Việt Nam.

Bộ Công thương phê duyệt khung giá bán buôn điện của EVN

Bộ Công Thương vừa phê duyệt khung giá bán buôn điện bình quân của Tập đoàn Điện lực Việt Nam cho các Tổng công ty Điện lực năm 2017.

Samsung chốt ra mắt Galaxy Note 8 vào 23/8 tại Mỹ

Vào thứ năm, Samsung đã gửi lời mời cho sự kiện ra mắt sản phẩm điện thoại thông minh kế tiếp Galaxy Note 8 vào ngày 23/8 tại thành phố New York, Mỹ.

Trung bình khoảng 90 chuyến bay bị chậm, hủy mỗi ngày

Mặc dù các hãng hàng không Việt Nam đã có nhiều cải thiện, tuy nhiên tính trung bình các ngày trong 6 tháng đầu năm 2017, trung bình mỗi ngày vẫn còn tới hơn 90 chuyến bay bị chậm, hủy chuyến.

Hoạt động mua bán sáp nhập sẽ bùng nổ trong 2017 và 2018

Điều này đòi hỏi một cú hích lớn từ các doanh nghiệp và của chính phủ để tận dụng được cơ hội từ các dòng vốn ngoại.

Giá xăng dầu đồng loạt tăng từ 15h ngày 20/7

Sau 2 lần giảm giá sâu, giá xăng RON 92 được điều chỉnh tăng thêm 357 đồng/lít trong kỳ điều chỉnh ngày 20/7.

Vũ khí mới của các nhà bán lẻ ăn uống

Đối với những người có thời gian eo hẹp, cảnh tượng xếp hàng lâu và dài để chờ mua đồ ăn uống là nguyên nhân quá đủ để họ bỏ đi.

Thị trường thương mại điện tử Việt Nam đang hút nhà đầu tư ngoại

85% giao dịch hiện nay ở Việt Nam dùng tiền mặt, dân số Việt Nam là dân số trẻ, 50% người dân sử dụng điện thoại di động, tốc độ tăng trưởng kinh tế ổn định… là những ưu thế mà các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực thương mại điện tử “để mắt” tới Việt Nam.

Mục tiêu 90 giờ làm thủ tục xuất nhập khẩu của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn

Bộ Nông nghiệp & Phát triển Nông thôn đã triển khai Cổng dịch vụ công trực tuyến (https://dvc.mard.gov.vn/Pages), nhằm giảm thời gian làm thủ tục xuất nhập khẩu xuống còn không quá 90 giờ.

Chính thức cấm dịch vụ đi chung xe của Uber và Grab

Ngay sau khi Bộ GTVT "tuýt còi" các hình thức đi chung của Uber và Grab, Hà Nội đã chính thức ra văn bản yêu cầu các đơn vị không áp dụng hình thức này đối với những loại xe hợp đông.

Úc khởi xướng điều tra bán phá giá tháp gió nhập từ Việt Nam

Giai đoạn điều tra bán phá giá từ 1/1/2015 – 31/12/2016. Giai đoạn điều tra thiệt hại 1/1/2013 đến nay, biên độ bán phá giá ước tính của ADC là 15,7%.

Tổng thống Trump sắp có động thái chống lại việc bán phá giá thép

Tổng thống Mỹ Donald Trump nói rằng ông đang xem xét việc áp đặt hạn ngạch và thuế quan để đối phó với "vấn đề lớn" - việc bán phá giá thép từ Trung Quốc và các nước khác.

Bộ Tài chính làm rõ "nghi vấn" ưu ái thuế cho Uber, Grab

Theo Bộ Tài chính, thông tin cho rằng taxi truyền thống đang phải chịu khá nhiều loại thuế, phí với mức thuế suất chênh lệch khá xa so với Grab, Uber là không đúng.

Giá dầu tăng do lượng dự trữ và triển vọng sản xuất của Mỹ giảm

Giá dầu đã tăng hơn 1,5% vào thứ tư, kéo dài mức tăng từ ngày thứ ba khi chính phủ Mỹ cắt giảm triển vọng sản xuất dầu thô trong năm tới và lượng dự trữ nhiên liệu của nước này giảm.

Chính thức vận hành Cổng Thông tin Thương mại Việt Nam

Ngày 12/7, tại Hà Nội, Bộ Tài chính, Ngân hàng thế giới (WB) đã bấm nút chính thức vận hành Cổng thông tin Thương mại Việt Nam (VTIP).