Analytic
Hotline: 08887 08817

TP.HCM dồn lực cho dự án cầu Thủ Thiêm 4

Mới đây, UBND TP.HCM đã trình điều chỉnh kế hoạch đầu tư công giai đoạn 2021 – 2025, trọng điểm là dừng thực hiện 17 dự án trên địa bàn TP.HCM để dồn lực và ngân sách cho các công trình cấp bách như rạch Xuyên Tâm, cầu Thủ Thiêm 4 (cầu Bến Nghé)…

Cơn 'khát tiền' của siêu dự án lọc dầu Dung Quất

Dự án mở rộng, nâng cấp nhà máy lọc dầu Dung Quất trị giá 1,8 tỷ USD thuộc danh mục các dự án trọng điểm trong lĩnh vực điện, than, dầu khí chậm tiến độ (giai đoạn 2016-2021) vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn.

Giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ninh cho ông Cao Tường Huy

Ông Cao Tường Huy, Phó chủ tịch thường trực UBND tỉnh Quảng Ninh được giao quyền Chủ tịch UBND tỉnh cho đến khi kiện toàn chức vụ này nhiệm kỳ 2021 - 2026.

TP.HCM đề xuất nhiều cơ chế đặc thù

TP.HCM muốn thí điểm tự quyết nhiều quy định về đầu tư để thu hút vốn tư nhân, thu thuế đối với bất đống sản thứ hai

Ngành sản xuất khó khăn, PMI chìm dưới ngưỡng 50

Sau thời kỳ tăng kéo dài hơn một năm, Chỉ số Nhà quản trị mua hàng – PMI ngành sản xuất của Việt Nam rơi xuống dưới mức trung tính 50 điểm trong tháng 11, cho thấy các điều kiện kinh doanh suy giảm mạnh.

Quảng Ninh quyết nâng điểm PCI

Dù đã được đánh giá là "rất tốt" với số điểm đạt được trong năm 2021 là 73,02 điểm trong bảng xếp hạng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh (PCI) nhưng Quảng Ninh chưa bao giờ ngừng nỗ lực trên hành trình cải cách để hướng tới con số cao hơn trong các năm tiếp theo.

'Báo động đỏ' tại Lọc hóa dầu Nghi Sơn

Tái cấu trúc tổng thể (cả quản trị lẫn tài chính) để xử lý khó khăn, đặc biệt là việc thiếu hụt dòng tiền và nguy cơ mất khả năng thanh toán là mục tiêu ‘sống còn’ của siêu dự án nhà máy lọc hóa dầu Nghi Sơn.

Quảng Ninh đăng cai tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc 2022

Quảng Ninh đang rốt ráo chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ IX năm 2022.

Giá thuê nhà và xăng dầu tăng khiến CPI tháng 11 lên 0,39%

Sau 3 lần điều chỉnh trong tháng 11, giá xăng dầu đã tăng 3,83%. Kèm theo đó, nhu cầu thuê nhà tăng cao làm giá tiền thuê nhà ở tăng 1,54%, dẫn đến CPI tháng này tăng mạnh nhất trong 3 năm qua.

Doanh nghiệp châu Âu sẵn sàng đầu tư hàng tỷ USD vào điện gió Việt Nam

Các doanh nghiệp châu Âu nhận định Việt Nam có tiềm năng lớn về năng lượng tái tạo và sẵn sàng đầu tư nhiều tỷ USD vào lĩnh vực điện gió của Việt Nam. Một hội đồng gồm các tập đoàn lớn đã được thành lập nhằm tạo ra chuỗi cung ứng toàn cầu "xanh và trách nhiệm hơn".

Đăng ký vốn FDI tháng 11: Tăng cũ, giảm mới

Trong cơ cấu dòng vốn FDI vào Việt Nam tháng này, vốn đăng ký tăng thêm từ các dự án FDI ‘cũ’ tăng gấp 2 lần so với tháng trước. Tuy nhiên, đà tăng của vốn đăng ký từ các dự án mới trước đó không được duy trì trong tháng 11.

Siêu cảng logistics của liên danh T&T Group - YCH hợp tác với Tổng công ty Hàng hải Việt Nam

Công ty cổ phần T&Y SuperPort Vĩnh Phúc (T&Y) và Tổng công ty Hàng hải Việt Nam (VIMC) sẽ hợp tác phát triển các sản phẩm và dịch vụ tổng hợp cho cảng cạn (ICD) và kho thu gom hàng lẻ (CFS).

THACO muốn đầu tư khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ 1 tỷ USD ở Bình Dương

Dự án khu công nghiệp cơ khí hỗ trợ có tổng mức đầu tư hơn 1 tỷ USD sẽ được THACO Group nghiên cứu từ năm 2023.

Giải pháp cho người lao động ngành công nghiệp Đông Nam Bộ

Một trong những giải pháp giúp cho vấn đề lao động tại vùng Đông Nam Bộ là cần tập trung phát triển nhà ở xã hội và hạ tầng xã hội khác cho công nhân, chính sách hỗ trợ tín dụng để giải quyết vấn đề về chỗ ở cho người lao động.

Kinh nghiệm truyền thông chính sách của Quảng Ninh

Hoàn thiện bộ máy làm công tác tuyền thông, củng cố đội ngũ làm công tác truyền thông cơ sở, đầu tư vào cơ sở hạ tầng và tổ chức thực hiện là bốn nhóm giải pháp đã được tỉnh Quảng Ninh triển khai.