Analytic
Hotline: 08887 08817

Hợp long cây cầu dài nhất Quảng Ninh

Sau 11 tháng thi công trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, những mẻ bê tông cuối cùng đã được rót xuống để hợp long cầu Vân Tiên nối liền hai huyện Vân Đồn và Tiên Yên (Quảng Ninh).

Quảng Ninh sáu năm liên tục tăng trưởng hai con số

Mức tăng trưởng GRDP năm 2021 của Quảng Ninh ước tăng 10,28%, đứng thứ hai so với các tỉnh, thành phố trong trong cả nước mặc dù phải đối mặt với nhiều thách thức trong bối cảnh Covid-19.

Omicron có thể khiến đường bay quốc tế chưa thể mở lại trong tháng 12

Dự kiến từ tháng 12 hoặc từ đầu năm 2022 sẽ có những chuyến bay quốc tế nhưng do biến chủng mới của Covid-19, kế hoạch này cần rà soát và đánh giá kỹ, theo Thứ trưởng Bộ Giao thông vận tải.

Thủ tướng: Cần dự báo tốt dịch Covid-19 và lên kế hoạch tiêm vaccine mũi 3

Trước diễn biến dịch bệnh còn phức tạp trong nước và xuất hiện biến chủng mới Omicron trên thế giới, Thủ tướng Phạm Minh Chính yêu cầu cần dự báo tốt tình hình dịch bệnh và xây dựng kế hoạch tiêm vaccine mũi 3.

Hà Nội cần 437.000 tỷ đồng để phát triển nhà ở giai đoạn 2021 – 2025

UBND thành phố Hà Nội đặt mục tiêu phát triển 44 triệu m2 nhà ở trong giai đoạn 2021 – 2025, tương đương với nhu cầu vốn dự kiến là khoảng 437.000 tỷ đồng.

Nhà sáng lập Tập đoàn TH: Tự hào có đàn bò sữa cho sản lượng bình quân cao nhất nước Nga

Đánh giá về thành công của dự án tại Nga, bà Thái Hương tự tin sữa trong các trang trại của TH không sợ bất kỳ một hãng sữa nào trên thế giới cạnh tranh giá thành và chất lượng bởi các sản phẩm đã ứng dụng công nghệ cao, khoa học quản trị hiện đại nhất và lựa chọn giống bò sữa tốt nhất. Sữa thô của trang trại TH ở Moscow có lượng đạm và béo cao hàng đầu thế giới. Đất đai sạch trong các trang trại sẽ được TH dùng để phát triển sản phẩm sữa tươi sạch, sữa organic.

Kinh tế TP.HCM tăng trưởng âm 6,78%

Do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nên lần đầu tiên trong lịch sử, kinh tế TP.HCM tăng trưởng âm 6,78%.

Một chu trình đầy đủ vaccine Sputnik V từ Nga sẽ được chuyển giao cho Việt Nam

Ngày 1/12, trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức Liên bang Nga của Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc, Tập đoàn T&T Group của doanh nhân Đỗ Quang Hiển đã ký biên bản hợp tác quan trọng với các đối tác Nga trong lĩnh vực y tế.

Nhân tố quyết định kết quả hoạt động của ngành sản xuất

Áp lực lạm phát tiếp tục gia tăng, khi cả chi phí đầu vào và giá cả đầu ra tăng với mức độ cao nhất trong vòng hơn nửa năm qua.

Tại sao các ngân hàng cần tích hợp AI?

Các chuyên gia nhận định, hơn bao giờ hết, thời đại của trí tuệ nhân tạo (AI) đang diễn ra mạnh mẽ và sẽ sớm định hình lại tương lai của ngành tài chính - ngân hàng.

Đâu là lý do kinh tế Việt Nam phục hồi chậm?

Theo TS. Lê Xuân Nghĩa, các chính sách phục hồi nền kinh tế đặc biệt là chính sách tài chính, tài khóa còn khá lúng túng.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 12/2021

Trong tháng cuối cùng của năm 2021, nhiều chính sách mới sẽ chính thức có hiệu lực như giảm lệ phí trước bạ với ô tô, đổi thẻ ATM sang thẻ chip, xe kinh doanh phải dùng biển số vàng, tăn hạn mức chi trả bảo hiểm tiền gửi...

Số doanh nghiệp thành lập mới đạt mức cao nhất trong 7 tháng qua

11,9 nghìn doanh nghiệp thành lập mới trong tháng 11 là mức cao nhất được ghi nhận trong 7 tháng qua, quay lại thời điểm trước khi đợt dịch Covid-19 thứ 4 bùng phát.

Sản xuất công nghiệp hồi phục rõ nét

Chỉ số sản xuất công nghiệp tháng 11/2021 ước tăng 5,5% so với tháng trước. Đây là tháng thứ 2 liên tiếp mà chỉ số này ghi nhận tăng trưởng.

Đặt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2022 đạt 6 – 6,5%

Cùng với mức lạm phát bình quân 4%, đây là nội dung chính của Nghị quyết về Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 mà Quốc hội vừa thông qua.