Analytic
Hotline: 08887 08817

Giá nhà ở Hồng Kông vẫn nằm ngoài tầm kiểm soát

Những nỗ lực của Chính phủ cũng không có tác động đáng kể đến thị trường bất động sản của Hồng Kông.

G20 đã sẵn sàng đàm phán về vấn đề khí hậu với Tổng thống Trump

Các nhà lãnh đạo của các nền kinh tế hàng đầu thế giới sẽ cố gắng xoa dịu những khác biệt với Tổng thống Mỹ Donald Trump về biến đổi khí hậu và thương mại khi hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra ở Đức.

Các doanh nghiệp tại Venezuela thích ứng với khủng hoảng thế nào?

"What doesn't kill you makes you stronger" (Tạm dịch: Điều gì không khuất phục được bạn sẽ khiến bạn mạnh mẽ hơn) - câu châm ngôn nổi tiếng của triết gia Friedrich Nietzsche hoàn toàn phù hợp với tinh thần kinh doanh của các doanh nghiệp Venezuela hiện tại.

Samsung dự kiến lợi nhuận QII tăng 72%, lần đầu tiên sẽ vượt mặt Apple

Tập đoàn Samsung Electronics hôm nay cho biết họ kỳ vọng lợi nhuận quý II sẽ đạt 14 nghìn tỷ won (12,1 tỷ USD), tăng 72% so với năm ngoái, đánh bại các dự đoán của các nhà phân tích.

Công nghệ in 3D sẽ thay đổi hệ thống sản xuất

Những người hoài nghi việc công nghệ này có thể được sử dụng cho sản xuất hàng loạt hãy cùng chờ đợi.

Thương mại toàn cầu phục hồi bất chấp lo ngại về chủ nghĩa bảo hộ

Việc ông Donald Trump được bầu làm Tổng thống Mỹ đã làm dấy lên những cảnh báo về những cuộc chiến thương mại và việc chấm dứt toàn cầu hoá.

Triển vọng thành công của đại gia bán lẻ Nhật Bản - Takashimaya tại Việt Nam

Đại gia bán lẻ Nhật Bản hy vọng người dân địa phương sẽ trải nghiệm mua sắm sang trọng khi thu nhập tăng

Trung Quốc công bố kế hoạch xây dựng "thành phố rừng" đầu tiên trên thế giới

Những công trình theo lối kiến trúc đương đại không còn xa lạ gì ở Trung Quốc. Tuy nhiên, vào năm 2016, Chính phủ nước này đã ban hành chỉ thị cấm xây dựng các tòa nhà "kỳ quái" và "thiếu thẩm mĩ" hoặc không tôn trọng di sản văn hoá, chuyển hướng tập trung xây dựng những tòa nhà "kinh tế, xanh và đẹp".

IMF kêu gọi lãnh đạo G20 tránh đưa ra chính sách thiển cận

Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) hôm thứ Tư đã kêu gọi các nhà lãnh đạo của nhóm 20 nền kinh tế lớn nhất thế giới tránh đưa ra các chính sách "thiển cận", chỉ quan tâm đến lợi ích của quốc gia mình mà nên hợp tác với nhau để giải quyết những bất đồng về kinh tế và thương mại.

20 năm sau khủng hoảng tài chính tồi tệ nhất, châu Á giờ ra sao?

Các quốc gia châu Á là các nước chịu ảnh hưởng nặng nề nhất bởi cuộc khủng hoảng tài chính 1997. Ngày nay một vài trong số đó đã có bước phát triển mạnh mẽ nhất trên thế giới.

Đề nghị thu hồi đất quốc phòng sử dụng sai mục đích

Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP. HCM đề nghị: "Phải xác định rõ đất quốc phòng không phải là đất sở hữu của quân đội, phải thu hồi những trường hợp sai mục đích để sử dụng cho nhu cầu phát triển đang bức bách của thành phố".

Mỹ không mặn mà, Trung Quốc và Đức tiến tới thay thế vị trí lãnh đạo thế giới

Khi các nhà lãnh đạo thế giới gặp nhau tại Hội nghị thượng đỉnh G-20 tại Hamburg, Đức vào thứ Sáu, Trung Quốc và Đức sẽ tiến tới soán ngôi lãnh đạo thế giới của Hoa Kỳ.

Tổng thống Trump nói chuyện di cư, thương mại với lãnh đạo châu Âu trước thềm G20

Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thảo luận về các vấn đề nóng hiện nay như biến đổi khí hậu, thương mại và di cư trong các cuộc gặp với các nhà lãnh đạo Đức và Ý vào hôm thứ hai, trước khi hội nghị thượng đỉnh G20 diễn ra trong tuần này.

Lạm phát giảm mạnh

So với cùng kỳ năm 2016, lạm phát cơ bản bình quân 6 tháng đầu năm 2017 đang có xu hướng giảm dần.

Đảo ngược tình thế, Ringgit hiện đang là đồng tiền mạnh nhất châu Á

Tài sản của Malaysia đang được quan tâm trở lại, do các nhà đầu tư tập trung vào những dấu hiệu khuyến khích của nền kinh tế đang phục hồi thay vì bê bối liên quan tới chính phủ nước này.