Analytic
Hotline: 08887 08817

Cáo buộc vi phạm khiến cổ phiếu BMW, Volkswagen và Daimler giảm sâu

Các cơ quan chống độc quyền của EU đã bắt đầu điều tra sự vi phạm các tiêu chuẩn quy định và thông đồng công nghiệp giữa ba hãng xe này.

WTO: các biện pháp hạn chế thương mại toàn cầu đang giảm

Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO) sẽ tiến hành nhiều hành động thúc đẩy tự do thương mại bất chấp lo ngại chính quyền tổng thống Trump sẽ đưa ra một loạt các quy tắc trừng phạt để bảo vệ công việc của người dân Mỹ.

Chậm giải ngân: 13 bộ trưởng, chủ tịch tỉnh bị Thủ tướng phê bình

Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng, Tổ trưởng Tổ công tác của Thủ tướng cho biết Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc “phê bình gắt gao” 13 Chủ tịch tỉnh, Bộ trưởng, Thủ trưởng đơn vị chậm giải ngân vốn đầu tư công.

Vietjet Air tạm dừng khai thác một số chuyến bay do bão số 4

Do ảnh hưởng của cơn bão số 4, hãng hàng không Vietjet đã quyết định tạm dừng khai thác một số chuyến bay đi và đến tại một số sân bay khu vực Bắc Trung Bộ vì lý do an toàn cho các hành khách.

IMF công bố dự báo tăng trưởng toàn cầu cho năm 2017 và 2018

Quỹ Tiền tệ Quốc tế hôm thứ Hai (24/7) đã giữ nguyên mức dự báo tăng trưởng chung của nền kinh tế thế giới trong năm nay và năm sau.

Thủ tướng thị sát hệ thống xử lý nước thải tại Formosa Hà Tĩnh

Sáng 24/7, trong chuyến công tác tại Hà Tĩnh, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã đến thị sát nhà máy, làm việc với Công ty Trách nhiệm Hữu hạn Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh (FHS), doanh nghiệp đã gây ra sự cố ô nhiễm môi trường tại 4 tỉnh miền Trung cách đây hơn 1 năm.

Doanh nghiệp kiến nghị không tăng lương tối thiểu trong năm 2018

Đây là ý kiến của nhiều doanh nghiệp tại hội nghị đối thoại về thực thi pháp luật lao động vừa được Bộ Lao động Thương binh và Xã hội tổ chức.

Tập đoàn Dầu Khí lo mất 2 tỷ USD bù lỗ cho Lọc dầu Nghi Sơn

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) muốn tháo gỡ khó khăn về việc bao tiêu sản phẩm lọc dầu Nghi Sơn bởi đến nay, vấn đề này vẫn chưa được giải quyết. Bởi, trong 10 năm kể từ khi lọc dầu Nghi Sơn vận hành, PVN có thể sẽ phải bỏ ra 1,5-2 tỷ USD để bù lỗ cho dự án.

Trong ví của tỷ phú Warren Buffett có gì?

Warren Buffett có thể có hàng tỷ USD trong ngân hàng, nhưng ông giữ gì trong ví của mình?

Lợi nhuận của Microsoft vượt qua kỳ vọng nhờ nhu cầu điện toán đám mây tăng mạnh

Nhờ nhu cầu điện toán đám mây phát triển nhanh chóng, Microsoft sẽ sớm thoát khỏi tình trạng đình trệ hiện có.

"Tuần trăng mật" của Mỹ - Trung đã kết thúc

Tuần trăng mật ngắn ngủi giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới dường như đã chấm dứt sau khi không tìm được tiếng nói chung.

Lạm phát đã hạ nhiệt?

Lạm phát tháng 6/2017 tiếp tục hạ nhiệt so cùng kỳ năm ngoái và là tháng thứ năm liên tiếp giảm.

HSBC hạ dự báo tăng trưởng GDP Việt Nam 2017 xuống mức 6%

Vẫn còn quá nhiều rào cản khiến cho tăng trưởng kinh tế Việt Nam 6 tháng cuối năm tiếp tục gặp nhiều khó khăn.

Thủ tướng đề nghị PVN giải quyết dứt điểm 5 dự án nghìn tỷ thua lỗ

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu lãnh đạo Tập đoàn Tập đoàn Dầu khí Việt Nam giải trình, làm rõ và có giải pháp trong thời gian tới như xử lý dứt điểm 5 dự án thua lỗ yếu kém.

TPP: Đủ quyết tâm, không gì là không thể

Các quốc gia TPP-11 đều nhận thấy rằng một hiệp định thương mại đa phương ở khu vực Châu Á Thái Bình Dương là rất cần thiết trong bối cảnh hiện nay, dù có Mỹ hay không.