Analytic
Hotline: 08887 08817

Startup Day 2017: Hút vốn cho 120 mô hình khởi nghiệp xuất sắc

Startup Day 2017 ghi nhận những xu hướng khởi nghiệp mới lạ hơn như Fintech, Edutech, Thực tế ảo, Robot tự động hóa và Trí tuệ nhân tạo, dịch vụ, du lịch...

TS. Ngô Trí Long: "Lý do Bộ Tài chính tăng thuế GTGT chưa thuyết phục"

Theo PGS.TS Ngô Trí Long, lý do cần phải tăng thuế giá trị gia tăng của Bộ Tài chính đưa ra chưa hợp lý và chưa thuyết phục.

Điện mặt trời liệu có ‘lên ngôi’ ở Việt Nam?

Cho rằng điện than thiếu bền vững, theo nhiều chuyên gia năng lượng tái tạo, tiêu biểu là nguồn năng lượng từ mặt trời cần được ưu tiên phát triển.

Thêm 10,3 tỷ USD vốn ngoại rót vào Việt Nam

Ước tính từ đầu năm đến ngày 20/8/2017, các dự án đầu tư trực tiếp nước ngoài đã giải ngân được 10,3 tỷ USD, tăng 5,1% so với cùng kỳ năm 2016.

Grab đầu tư thêm 100 triệu USD vào Myanmar

Grab, ứng dụng đặt xe lớn nhất Đông Nam Á, có kế hoạch đầu tư thêm 100 triệu USD vào Myanmar trong cuộc chiến mở rộng với Uber.

Amazon giảm giá hàng bán tại hệ thống Whole Foods

Amazon vừa công bố giảm giá tại hệ thống Whole Foods, khởi đầu cho một cuộc chiến cạnh tranh khốc liệt.

Trăm thứ phí “đè đầu” doanh nghiệp

Viện Nghiên cứu quản lý kinh tế Trung ương (CIEM) vừa công bố nghiên cứu về các loại chi phí khiến doanh nghiệp teo tóp như phí vận tải, kiểm tra chuyên ngành, phí “bôi trơn” khi nộp thuế…

Samsung Galaxy Note 8 vẫn giẫm vào vết xe đổ của sản phẩm tiền nhiệm

Chiếc Galaxy Note 8 mới của Samsung mặc dù có thiết kế và chất lượng phần cứng đáng kinh ngạc nhưng vẫn xuất hiện những sai sót giống như sản phẩm tiền nhiệm Note 7.

26.000 tỷ đồng cho các dự án PPP tại TP.HCM

Tại hội nghị kết nối nhà đầu tư với ngân hàng tham gia thực hiện các dự án thuộc 7 chương trình đột phá của TP.HCM ngày 24/8 đã diễn ra lễ ký kết biên bản thỏa thuận cho vay vốn của 8 dự án đầu tư theo hình thức đối tác công-tư (PPP) giữa nhà đầu tư và ngân hàng, tổ chức tín dụng, với tổng mức cho vay 26.000 tỷ đồng.

Công ty thương mại điện tử lớn thứ hai Trung Quốc mở rộng địa bàn tại Đông Nam Á

Công ty JD.com của Trung Quốc đang đàm phán với Tập đoàn bán lẻ của Thái Lan Central Group để bắt đầu liên doanh thương mại điện tử tại Thái Lan với tổng vốn đầu tư lên tới 500 triệu USD.

Hơn 50.000 thỏi vàng quay về Đức sau khi được gửi ra nước ngoài từ thời Chiến tranh lạnh

Ngân hàng Trung ương Đức đã chuyển thành công hơn 50.000 thỏi vàng với giá trị 27,9 tỷ USD từ New York và Paris trở về Frankfurt.

Bill Gates đầu tư vào startup "thịt nhân tạo"

Cargill Inc., một trong những doanh nghiệp nông nghiệp lớn nhất thế giới, đã tham gia cùng Bill Gates và các doanh nghiệp lớn khác để đầu tư công nghệ mới.

Ngân hàng ngày càng sử dụng truyền thông xã hội

Các ngân hàng đang cải thiện nỗ lực truyền thông xã hội và cung cấp nhiều cảnh báo hơn cho khách hàng thông qua tin nhắn hoặc email.

Hơn 600 doanh nghiệp tham dự Diễn đàn đầu tư Đà Nẵng 2017

Diễn đàn diễn ra từ ngày 29/9 đến 1/10, với sự tham dự của lãnh đạo Chính phủ, các bộ, ngành, tổ chức quốc tế, đại sứ, tổng lãnh sự các nước và hơn 600 đại biểu từ các hiệp hội, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

Nên tăng VAT hay tìm cách thu hàng chục ngàn tỷ nợ thuế?

Bộ Tài chính vừa đề xuất tăng thuế VAT từ 10% hiện hành lên 12% như một giải pháp tăng thu ngân sách. Thực tế, vẫn có một nguồn tiền lớn lên tới hàng chục ngàn tỷ đồng mà ngành thuế xoay đủ cách vẫn chưa thu hồi được. Đó là tiền nợ thuế.